Bộ ảnh thú vị về phòng ngủ từ nhiều nơi trên thế giới

Bạn sẽ thật ngạc nhiên khi biết được không gian ngủ của nhiều người trên thế giới thật khác biệt và thú vị đến mức khó tin nếu chịu để ý tất cả chi tiết trong một căn phòng. Bộ ảnh về không gian ngủ của mọi người từ 55 quốc gia trên thế giới được giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Bộ ảnh có tên My Room là sản phẩm của nhà làm phim kiêm nhiếp ảnh gia người Nam Phi John Thackwray. Trải qua hơn 6 năm rong ruổi khắp thế giới, ông đã tổng hợp được bộ ảnh ghi lại sự đa dạng sâu sắc giữa các nền văn hóa trên thế giới thông qua không gian ngủ của mỗi quốc gia.

Thackwray đã chụp tổng cộng trên 1.200 chủ thể tại 55 quốc gia khác nhau trong đó có Thái Lan, Iran, Mỹ, Bolovia hay Nga. Dự án của Thackwray bắt đầu cùng bạn bè của ông tại Paris, Pháp từ hồi năm 2010 cho tới nay.

Chia sẻ với trang DailyMail về mục đích ra đời bộ ảnh, Thackwray cho biết, ông khá tò mò về cách sống tại mỗi nền văn hóa khác nhau và muốn tìm hiểu chúng được thể hiện ra sao dưới góc nhìn nghệ thuật.

Thackwray cũng chia sẻ về những kỷ niệm khá buồn tại các trại tị nạn Syria và Palestine. Dặc biệt ông cho rằng, các nền văn hóa ngày nay đã trở nên gắn kết với nhau hơn trước rất nhiều nhờ sự tiến bộ của mạng Internet và mạng xã hội. Dự kiến bộ ảnh My Room tổng hợp của Thackwray sẽ được xuất bản vào cuối năm nay.

Dưới đây là một số bức ảnh trong tuyển tập bộ ảnh My Room của Thackwray:

Mohamad ở Saint Catherine, Ai Cập

Marcello đến từ La Paz, Bolivia 

Asha sống tại bang Bamansemilya, Ấn Độ

Thiếu nữ Elahe sống tại thủ đô Tehran, Iran 

Chàng trai Oleg sống tại Novosibirsk, Nga

Pema hiện đang sinh sống tại Kathmandu, Nepal

Thiếu nữ Ryoko sống tại Tokyo, Nhật Bản

Fha hiện đang sống tại Ban Saingam, Thái Lan

Chàng trai Maleeq sống ở New York, Mỹ

Osia sống tại Ha Selomo, Lesotho

Cô gái tên Yuan sống tại TP. Đại Lý, Trung Quốc

Tiến Thanh

Các tin khác
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.
Sau khi copy Surface Pro thành MateBook 2-trong-1 và nhận được phản hồi không mấy tích cực, Huawei đã chuyển sang "học hỏi" chiếc MacBook 12 inch và ra mắt MateBook X.
Người khổng lồ công nghệ California hầu như không bao giờ nói về các sản phẩm sắp ra mắt trước khi chính thức công bố. Nhưng Apple không thể ngăn chặn mọi rò rỉ thông tin. Vẫn còn có một số sản phẩm đáng mong đợi Apple sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.567 Thích
Website liên quan