Microsoft và Ngân hàng TMCP Phương Đông kí kết hợp tác chiến lược

(Thông tin này được phát đi từ Microsoft, VnReview đăng tải nguyên văn)

Hôm nay, tập đoàn Microsoft, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Softline Việt Nam kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Hợp tác sẽ là bước tiến giúp OCB nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, đồng thời cung cấp dịch vụ tối ưu nhất tới khách hàng khi triển khai giải pháp công nghệ từ Microsoft. Sự kiện này là mốc phát triển quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên.

Tham dự lễ ký kết hợp tác chiến lược có ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Nguyễn Đình Tùng- Tổng Giám đốc OCB, ông Dư Xuân Vũ- Giám đốc khối Công nghệ OCB, ông Ilya Anzhiganov- Tổng Giám đốc điều hành Softline, Thị trường mới nổi Châu Á, ông Phạm Tiến Thịnh- Giám đốc Softline Việt Nam, các hãng thông tấn báo chí cùng lãnh đạo và chuyên viên của Microsoft, Softline và OCB.

Thỏa thuận này cho thấy cam kết mạnh mẽ của OCB trong việc sử dụng giải pháp CNTT hiện đại nhằm hỗ trợ ngân hàng có thể vận hành hiệu quả, tối ưu, an toàn nhưng vẫn linh hoạt nhất để phục vụ khách hàng của OCB. Theo đó, dự án khi triển khai sẽ bao gồm nền tảng Windows, cụ thể là Windows 10, Windows Server, CoreCAL, SQL Server, Exchange, Office 2016 cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ năng suất khác…

Những giải pháp tiên tiến của Microsoft, hợp nhất từ hạ tầng với Windows Server, triển khai đồng bộ thông qua Microsoft System Center, Office 2016 và hệ điều hành Windows 10 tiên tiến nhất sẽ giúp OCB vận hành an toàn, hiệu suất cao hơn và giám sát hệ thống tốt hơn. Từ đó tiết kiệm được chi phí và thời gian, nâng cao năng lực bảo mật hệ thống, đảm bảo được sự ổn định và  ừ đó nâng cao được chất lượng dịch vụ, gia tăng tính chuyên nghiệp trong toàn bộ công tác chăm sóc và cung cấp dịch vụ tới khách hàng OCB. Đặc biệt, lãnh đạo và chuyên viên OCB có thể làm việc linh hoạt mọi nơi mọi lúc, trên mọi nền tảng thiết bị  nhờ khả năng tương thích cao, ứng dụng mang tính phổ quát, sự tiên tiến và vượt trội của Windows 10.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại lễ ký: "Ngân hàng TMCP Phương Đông là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Microsoft rất vui mừng được hợp tác với một đối tác chuyên nghiệp như vậy. Là tập đoàn tiên phong về Công nghệ bao gồm cả hệ thống giải pháp tài chính, thông qua các kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm tại thị trường toàn cầu và Việt Nam, Microsoft luôn muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng của chúng tôi hoạt động kinh doanh và điều hành hiệu quả, qua đó góp phần tác động tích cực và tạo chuyển biến hiệu quả vào sự phát triển chung của ngành và toàn xã hội. Tôi tin tưởng hợp tác giữa Microsoft, đối tác Softline và Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người dùng tại Việt Nam".

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã có hơn 20 năm hoạt động và phát triển và dần khẳng định được vị thế và uy tín trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam thông qua những thành tựu vượt bậc. Với hơn 3000 nhân sự, hơn 100 điểm giao dịch, hiện diện ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

Vốn điều lệ đạt 4500 tỉ, vốn chủ sở hữu gần 5000 tỉ với tổng tài sản lên gần 55000 tỉ, tốc độ tăng trưởng gấp đôi toàn ngành gần đây, OCB đã và đang được khách hàng tin dùng, các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế công nhận, trao tặng danh hiệu: TOP 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2013 ; TOP 50 thương hiệu thân thiện với môi trường – trách nhiệm với cộng đồng năm 2014; Thương hiệu được khách hàng tín nhiệm (Consumer Choice Brand) năm 2014;  Thương hiệu xuất sắc Việt Nam năm 2014, 2015…; Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2013; Giải thưởng Sao vàng Đất Việt năm 2008 và năm 2015; Top Brand – Nhãn hiệu thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2015; Nhóm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2015… OCB đã và đang tự tin trên lộ trình phát triển, vững vàng trở thành ngân hàng đa năng dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Kí kết hợp tác với Microsoft và chọn lựa Softline Việt Nam để triển khai giải pháp Microsoft là bước đi chiến lược kế tiếp của OCB về mặt CNTT. Quyết định này nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của OCB lên tầm quốc tế, đồng thời là minh chứng và khẳng định rõ nét cho quyết tâm vươn lên, củng cố cam kết luôn đưa những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, tri ân khách hàng nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập.

"Một trong những nhiệm vụ chiến lược của khối Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Phương Đông nói riêng là ứng dụng được các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh, chăm sóc khách hàng bằng những dịch vụ tối ưu, an toàn, từ đó gia tăng được năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, những giải pháp CNTT phải tương thích với nền tảng hạ tầng CNTT hiện có của các đơn vị. Do sản phẩm cũng như giải pháp của Microsoft phù hợp hoàn toàn với các yêu cầu kể trên, nên OCB quyết tâm đi cùng Microsoft để xây dựng một hệ thống CNTT hiện đại nhằm đáp ứng mục tiêu đưa được những dịch vụ đẳng cấp quốc tế tới khách hàng của OCB. Ký kết thỏa thuận cùng Microsoft, OCB mong muốn mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính tối ưu, hiện đại, an toàn nhất", ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc OCB chia sẻ.

Việc ký kết hợp tác chiến lược hôm nay đánh dấu một cột mốc mới trong mối quan hệ giữa Microsoft, OCB và Softline, củng cố mối quan hệ giữa hai bên, và được kỳ vọng góp phần gia tăng chất lượng dịch vụ cho khách hàng, đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

"Là đối tác toàn cầu của Microsoft, với bề dày kinh nghiệm lâu năm về tư vấn xây dựng chiến lược CNTT, giải pháp phần cứng và phần mềm, quản trị dự án, các dịch vụ tích hợp hệ thống, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì hệ thống 24/24, gia công phần mềm, các giải pháp điện toán đám mây và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật toàn diện cho khách hàng, Softline đã vinh dự được OCB lựa chọn để cung cấp, triển khai giải pháp và dịch vụ CNTT. Hợp tác này, chắc chắn sẽ giúp mang lại những giải pháp tối ưu cho các khách hàng của OCB tại Việt Nam", ông Ilya Anzhiganov, Tổng Giám đốc điều hành Softline, Thị trường mới nổi Châu Á nhấn mạnh.

Các TCBC khác của Microsoft
Các TCBC cùng loại
Tìm theo công ty/ tổ chức
Tìm theo ngày tháng
Website liên quan