Internet phát triển lên đến 326,4 triệu tên miền trong Quý 1 năm 2016

Việt Nam – tháng 7 năm 2016 - VeriSign, Inc. (NASDAQ: VRSN), công ty hàng đầu trên thế giới về tên miền và an ninh mạng, mới đây đã công bố có khoảng 12 triệu tên miền đã được đăng ký mới trên Internet trong quý 1 năm 2016, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 326,4 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (top-level domain - TLD) tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2016, theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất.

Mức gia tăng khoảng 12 triệu tên miền trên toàn cầu tương đương 3,8 phần trăm so với quý 4 năm 2015. Số lượt đăng ký trên toàn thế giới đã tăng thêm 32,4 triệu, tương đương 11 phần trăm, so với cùng kỳ năm trước.

Các tên miền cấp cao .com và .net đã tăng trưởng toàn phần trong quý 1 năm 2016, đạt tổng số khoảng 142,5 triệu tên miền .com và .net trong cơ sở tên miền. Con số này tương ứng với mức gia tăng 7,1 phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2016, cơ sở các tên miền được đăng ký dạng .com đạt 126,6 triệu, trong khi dạng .net đạt 15,9 triệu.

Trong quý 1, Verisign đã xử lý 10 triệu lượt đăng ký tên miền.com và .net mới, trong khi con số này cùng kỳ năm 2015 là 8,7 triệu.

Trong quý 1 năm 2016, tải lượng truy vấn Hệ thống Tên miền (DNS) trung bình hàng ngày của Verisign đạt khoảng 124 tỷ lượt trên tất cả các tên miền cấp cao do Verisign vận hành, với mức đỉnh điểm đạt gần 189 tỷ lượt. So với cùng kỳ quý trước, mức tải lượng truy vấn trung bình hàng ngày đã tăng 0,5 phần trăm và mức đỉnh điểm giảm 2,7 phần trăm. So với cùng kỳ năm trước, tải lượng truy vấn trung bình hàng ngày đã tăng 3,5 phần trăm và mức đỉnh điểm tăng 14,2 phần trăm.

Verisign công bố bản Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền nhằm cung cấp cho người dùng Internet trên toàn thế giới những kết quả, số liệu thống kê và phân tích về ngành tên miền. Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền Quý 1 năm 2016, cùng với các báo cáo trước đó, có thể tải về tại: Verisign.com/DNIB.

Về Verisign

Verisign, một công ty hàng đầu trên toàn cầu về tên miền và an ninh mạng, cho phép điều hướng Internet cho nhiều tên miền uy tín nhất trên thế giới và cung cấp chức năng bảo vệ cho các trang web và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Verisign đảm bảo tính bảo mật, độ ổn định và khả năng duy trì hoạt động của các cơ sở hạ tầng và dịch vụ Internet chủ chốt, bao gồm các tên miền .com, .net và hai máy chủ root của mạng Internet, cũng như thực hiện chức năng duy trì vùng root cho phần lõi của Hệ thống Tên miền của mạng Internet (DNS). Các dịch vụ bảo mật của Verisign bao gồm Dịch vụ Phòng chống Tấn công Từ chối Dịch vụ Phân tán (Distributed Denial of Service), Dịch vụ An ninh Mạng (iDefense Security Intelligence) và Quản lý DNS (Managed DNS). Để tìm hiểu thêm ý nghĩa của việc được gắn nhãn "Được vận hành bởi Verisign" (Powered by Verisign), vui lòng truy cập VerisignInc.com.

VRSNF

© 2015 VeriSign, Inc. Mọi quyền đã được bảo lưu. VERISIGN, logo VERISIGN, và các thương hiệu, nhãn hiệu dịch vụ khác và các thiết kế đều là thương hiệu đã đăng ký hoặc chưa đăng ký của VeriSign, Inc. và các công ty con của mình tại Hoa Kỳ và các quốc gia nước ngoài. Tất cả các thương hiệu khác đều là tài sản của các chủ sở hữu tương ứng của chúng.

Các TCBC khác của Verisign
Các TCBC cùng loại
Tìm theo công ty/ tổ chức
Tìm theo ngày tháng