Nền tảng Low-Code đột phá của OutSystems giúp giảm một nửa thời gian triển khai ứng dụng di động

(Thông tin này được phát đi từ OutSystems , VnReview đăng tải nguyên văn)

OutSystems 10 là giải pháp đầu tiên kết hợp tốc độ của nền tảng Low-Code với phát triển ứng dụng di động nâng cao.

Việt Nam – Ngày 5 tháng 10 năm 2016 – Hãng OutSystems hôm nay chính thức công bố OutSystems 10, nền tảng triển khai ứng dụng low-code đầu tiên được trang bị nhiều tính năng nâng cao dành cho các ứng dụng di động doanh nghiệp. Với OutSystems 10, các nhà phát triển ứng dụng giờ đây có thể tự viết được ứng dụng bảo mật với khả năng mở rộng mà trước đây chỉ có những kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp cao mới làm được.

OutSystems 10 giúp giải quyết hai vấn đề lớn mà doanh nghiệp đang đối mặt trong chiến lược ứng dụng di động: nhu cầu cạnh tranh không ngừng để cho ra thị trường các giải pháp di động mới và sự khan hiếm các kỹ năng phát triển di động cần thiết giúp xây dựng các ứng dụng đa nền tảng ở cấp độ doanh nghiệp.

Phiên bản mới nhất lần này của OutSystems giúp mở rộng khả năng phát triển ứng dụng chuyên sâu của nền tảng dành cho môi trường tại doanh nghiệp (on-premise) và trên điện toán đám mây. OutSystems 10 có tới 7 tính năng mới giúp tăng tốc thời gian xây dựng ứng dụng di động đầy đủ chức năng dành cho doanh nghiệp.

1.         Khả năng kéo và thả trực quan tất cả các cấu phần của ứng dụng di động: giao diện người dùng, tích hợp back-end, business logic …

2.         Xây dựng mã nguồn duy nhất theo cơ chế WORA (Viết một lần – thực thi khắp nơi) mà có thể triển khai trên các nền tảng iOS và Android.

3.         Tạo ra các trải nghiệm người dùng hiệu năng cao có thời gian đáp ứng nhanh dưới 80 milligiây. OutSystems 10 có cả thư viện mở rộng dành cho các tiện ích UX (trải nghiệm người dùng) đẹp và tối ưu, cùng với khả năng bổ sung mã nguồn tùy biến và công cụ kiểm soát pixel-perfect control.

4.         Tích hợp các cảm biến và khả năng tương thích thiết bị gốc mà không phải viết mã nguồn đối với: camera, ID cảm ứng, chuyển động… Chức năng kéo-và-thả cho các mẫu thiết kế giúp tạo ra các trải nghiệm người dùng chuyên sâu.

5.         Xây dựng các trải nghiệm offline an toàn và phức tạp với business logic trên thiết bị mà không phải lo lắng về những hệ thống lớp dưới. Hỗ trợ bất cứ tình huống offline nào từ lưu trữ (caching) dữ liệu offline đơn giản tới đồng bộ hóa và truy xuất dữ liệu offline phức tạp nhất.

6.         Đơn giản hóa quá trình triển khai với các tính năng tiết kiệm thời gian: kiểm thử ứng dụng thường xuyên trên bất cứ thiết bị nào, ứng dụng đóng gói dành cho kho ứng dụng (app store) chỉ bằng một nhấp chuột, và tự động cập nhật ứng dụng qua mạng.

7.         Giảm tình trạng ùn ứ trong phát triển ứng dụng di động. Các nhà phát triển ứng dụng có thể phát triển từ không có gì tới khi hoạt động hiệu quả ở mức cao chỉ trong vài tuần.

Công ty phân tích thị trường Gartner cho biết "Tới năm 2018, nhu cầu thị trường với ứng dụng di động sẽ tăng ít nhất 5 lần so với khả năng đáp ứng của đội ngũ phát triển các ứng dụng này". Ngoài ra, cũng theo Gartner, "các doanh nghiệp gặp nhiều thử thách khi tìm cách đẩy nhanh việc phát triển, triển khai và vận hành ứng dụng di động do sự phức tạp và tốn kém khi thuê các nhà phát triển ứng dụng có kỹ năng cao về di động". (Trích các báo cáo "Phân tích Thị phần: Các Nền tảng Phát triển Ứng dụng Di động, Toàn cầu, năm 2015" của Gartner, xuất bản: ngày 20/7/2016 và "Bùng nổ Ứng dụng Doanh nghiệp: Mô hình từ Một tới 100 Ứng dụng" xuất bản ngày 7/5/2015).

Ông Paulo Rosado, Giám đốc điều hành của OutSystems cho biết: "OutSystems 10 là sản phẩm đột phá của chúng tôi và của ngành công nghiệp ứng dụng di động. Khách hàng đã sử dụng nền tảng của chúng tôi trong nhiều năm qua để tạo nên sự sáng tạo với các ứng dụng web, cổng thông tin và hệ thống lõi đáng kinh ngạc. Bằng việc bổ sung thêm các khả năng di động nâng cao, giờ đây chúng tôi là nền tảng low-code duy nhất có thể hỗ trợ toàn bộ các sáng kiến chuyển đổi số trong doanh nghiệp".

Ông Goncalo Vilhena, Giám đốc thông tin của Randstad Bồ Đào Nha, chia sẻ: "Các doanh nghiệp của chúng ta đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong xu thế chuyển đổi số, và di động là yêu cầu bắt buộc. Các tính năng gốc và offline trong OutSystems 10 giúp tạo ra sức mạnh mới khi xây dựng các ứng dụng di động trong môi trường tích hợp và có kiểm soát. Trước đây, chúng tôi đã từng có nhiều ứng dụng được phát triển bằng nhiều công nghệ khác nhau, và điều này khiến cho việc vận hành và duy trì gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, kỳ vọng về trải nghiệm người dùng ở cấp độ cá nhân trong mảng kinh doanh của chúng tôi đang tăng cao. OutSystems 10 tích hợp khả năng cấp phát, duy trì ổn định và bảo trì nhanh chóng trong một nền tảng duy nhất, đồng thời vẫn mang tới sức mạnh thực sự khi xây dựng ứng dụng di động với trải nghiệm người dùng tuyệt vời".

Miguel Lopes, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của OutSystems cho biết: "Mỗi phần của OutSystems 10 được thiết kế nhằm mang lại tốc độ nhanh nhất. Chẳng hạn, việc tạo trải nghiệm người dùng di động tuyệt vời thường rất khó nhưng giờ đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có OutSystems 10. Chúng tôi phân tích các cử chỉ và mẫu trải nghiệm người dùng thông dụng nhất từ những ứng dụng hàng đầu, sau đó, chúng tôi tạo ra hơn 60 tiện ích UX rất đẹp có thể bổ sung nhanh chóng vào ứng dụng thông qua động tác kéo-và-thả đơn giản".

Goncalo Borrega, Trưởng bộ phận quản lý sản phẩm của OutSystems, bổ sung: "Các tính năng tiết kiệm thời gian giúp xây dựng trải nghiệm người dùng ở đẳng cấp thế giới. Chúng tôi có thể loại bỏ những vấn đề đau đầu nhất mà thường gây khó khăn cho nhóm phát triển ứng dụng. Giờ đây, những việc như bổ sung khả năng offline bảo mật, logic thiết bị hoặc thêm cảm biến cho ứng dụng có thể dễ dàng thực hiện chỉ bằng một vài nhấp chuột".

Các công ty tham gia chương trình tiếp cận sớm OutSystems 10 hè vừa rồi hiện đang chứng  minh khả năng vận hành nhanh chóng của nền tảng này thông qua các ứng dụng mới sẽ được công bố trong các tuần tới.

Steven Schmidt, Giám đốc cộng tác doanh nghiệp của Logitech, phát biểu: "Với các ứng dụng hiện nay, di động là đòi hỏi bắt buộc chứ không còn là tiện ích bổ sung. Tại Logitech, chúng tôi muốn có một nền tảng ứng dụng cho phép tập trung nhiều hơn về di động mà không phải tốn thêm chi phí hoặc nhân công. Các nhà phát triển hiện tại của chúng tôi đã tham gia chương trình tiếp cận sớm OutSystems 10 và đã nhanh chóng xây dựng được các ứng dụng kinh doanh di động có khả năng đồng bộ dữ liệu offline. Chúng tôi chưa từng thấy công cụ tương tự nào có khả năng đáng kinh ngạc như OutSystems 10 trước đây".

Piers Barrington, Giám đốc cao cấp về đổi mới CNTT bằng Các giải pháp Q2 tại liên doanh Quintilesv và Quest cho biết: "Trong ngành điều trị nặng về quy định của chúng tôi, có rất nhiều yêu cầu đặt ra với phát triển ứng dụng di động. Quá trình phát triển Ứng dụng Thu thập Mẫu Di động của chúng tôi bằng OutSystems 10 đã rất trơn tru, giúp tạo nên nền tảng dịch vụ đầy đủ cho phát triển ứng dụng di động".

Francisco Barbeira, Giám đốc CNTT của Banco BPI, phát biểu: "Banco BPI cam kết mạnh mẽ với giải quyết các thách thức mới trong nền kinh tế số bằng cách nâng cao trải nghiệm người dùng trên tất cả các kênh. Chúng tôi đang sử dụng OutSystems 10 để phát triển chức năng mới trong Ứng dụng Ngân hàng Di động của mình. Trải nghiệm của chúng tôi cho tới nay là rất tích cực đối với tất cả các mảng phát triển ứng dụng di động. Nền tảng mới cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, nâng cao hiệu suất ứng dụng và cho vòng đời phát triển nhanh hơn".

Diogo Henriques, giám đốc của Deloitte Bồ Đào Nha cho biết: "Nhu cầu cấp phát nhanh chóng các ứng dụng di động chất lượng cao đang thúc đẩy việc chuyển đổi số trong khách hàng của chúng tôi. Với OutSystems 10, chúng tôi có thể cải thiện tốc độ phát triển ứng dụng và nguyên mẫu cho khách hàng – điều giúp làm nên danh tiếng của Deloitte. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy rằng việc xuất bản trên kho ứng dụng iOS và Android cũng dễ dàng hơn rất nhiều, có thể bỏ qua quy trình thủ công truyền thống giúp tăng tốc thời gian đưa sản phẩm ra thị trường".

OutSystems 10 hiện đã sẵn sàng. Truy cập www.outsystems.com/platform/10 để dùng thử miễn phí.

Về OutSystems – Hàng nghìn khách hàng trên khắp thế giới đã tin dùng OutSystems, nền tảng low-code số 1 cho phát triển ứng dụng nhanh chóng. Các kỹ sư có thể khai thác mọi khía cạnh của OutSystems nhằm giúp các công ty xây dựng ứng dụng doanh nghiệp và chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhanh hơn. OutSystems là giải pháp duy nhất kết nối sức mạnh phát triển low-code với khả năng di động nâng cao cho phép phát triển danh mục ứng dụng toàn diện có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có. Xem tại www.outsystems.com hoặc theo dõi trên Twitter @OutSystems hoặc LinkedIn.

Các TCBC cùng loại
Tìm theo công ty/ tổ chức
Tìm theo ngày tháng
Website liên quan