Người dùng 4G Viettel phát triển nhanh gấp 1,5 lần sau khai trương

(Thông tin này được phát đi từ Viettel, VnReview đăng tải nguyên văn)

Tính đến hết 30/4/2017, tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần 3 triệu khách hàng.

Nếu như trước khai trương, số người dùng 4G phát triển mới chỉ đạt 10.600/ngày thì sau khai trương, con số này đã tăng 50%, tức là đạt 15.900 mỗi ngày. Số khách hàng 4G phát triển mới tháng 4 lên gần 400.000 người.

Cùng với đó, lượng SIM 4G được nâng cấp từ SIM 2G/3G cũng tăng 43%. Tổng số SIM 4G được nâng cấp trong tháng đạt gần 470 ngàn SIM.

Bên cạnh sự gia tăng về số lượng người dùng, các gói cước 4G mới ra cũng được khách hàng hào hứng đón nhận. Số lượng  đăng ký dùng gói cước 4G tăng trung bình 133% so với trước khai trương (từ 8.000 lên 18.700 khách hàng đăng ký trung bình ngày), tập trung chủ yếu ở các gói: 4G70, gói 4G125, gói 4G40. Nhờ vậy, lưu lượng data bình quân ngày trên hạ tầng 4G sau ngày 18/4 cũng tăng 47% so với bình quân lưu lượng data ngày chạy trên hạ tầng 4G trước đó.

Như vậy, tính đến hết 30/4, lũy kế tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần 3 triệu. Đồng thời, để giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn lưu lượng 4G đang sử dụng, dự kiến, Viettel sẽ tiến hành gửi tin nhắn cảnh báo cho khách hàng khi lưu lượng sắp hết.

Với hạ tầng gần 36.000 trạm phát sóng và những đổi thay chuyên nghiệp từ chất lượng mạng cho tới cách thức chăm sóc khách hàng (giải đáp khách hàng qua video call, nhắn tin với tổng đài viên,…),  trong thời gian tới con số khách hàng 4G Viettel được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao.

Hành trình mang 4G tới từng người dân ở điểm cực nam Tổ quốc

Ngọc Hiển là một huyện thuộc tỉnh Cà Mau. Nơi đây có địa danh rất nổi tiếng - mũi Cà Mau, là điểm cực nam của tổ quốc. Với địa hình sông nước phức tạp, dân cư tập trung thưa, Ngọc Hiển là một thử thách khó khăn cho bất kỳ người Viettel nào.

Huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) có hệ thống sông rạch, kênh mương chằng chịt, vì vậy dân cư nơi đây tập trung thưa thớt và tách biệt. Phương tiện di chuyển phổ biến nhất là tàu thuyền, ca nô.

Để sẵn sàng cho khai trương 4G, CBNV huyện Ngọc Hiển đồng loạt ra quân trên khắp địa bàn, đến với những nơi xa nhất, hiểm trở nhất để tiếp xúc với từng người dân.

Các cộng tác viên bán hàng trực tiếp là lực lượng nòng cốt và quan trọng. Đối với họ, việc bán được 1 sim 4G Viettel là thành công đáng tự hào vì đã giúp khách hàng đó có cơ hội để tiếp xúc với tri thức.

Đồng chí Nguyễn Công Tâm, Giám đốc Viettel huyện Ngọc Hiển cũng thường xuyên xuống thực địa, tham gia trực tiếp bán hàng. Anh chia sẻ: "Ngoài những khó khăn về đi lại, việc sử dụng thiết bị đầu cuối của bà con cũng là vấn đề rất lớn. Hiện nay, do điều kiện kinh tế nên phần lớn người dân sử dụng những smartphone có chất lượng không tốt, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng 4G. Trong khi đó, bà con lại chưa hiểu và cứ nghĩ rằng do chất lượng mạng của mình. Việc thuyết phục người dân tin tưởng vào Viettel là nhiệm vụ lớn của chúng tôi".

Việc di chuyển qua những chiếc cầu khỉ như thế này là điều bình thường và từ lâu đã trở thành quen thuộc với các CBNV Viettel huyện Ngọc Hiển. Độ dài của cây cầu phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai hộ dân, có khi lên đến hơn 20 mét.

Anh Lĩnh là người lái đò cho Viettel suốt 10 năm nay tại vùng sông nước này. Anh quen thuộc và nhớ hết tất cả vị trí của từng trạm BTS. "Nghề nào cũng có những nỗi khó khăn, vất vả nhưng mình đã chọn thì sẽ theo đến cùng và sẽ nhận được thành quả xứng đáng", anh chia sẻ. Nhiệm vụ của anh là chở CBNV Viettel, máy móc, trang thiết bị đến những nơi xa xôi nhất. Đây là người hùng thầm lặng, góp phần không nhỏ trong việc xây lắp các trạm 4G của Viettel tại huyện Ngọc Hiển.

Trên tất cả, những nụ cười của người dân nơi đây chính là món quà quý giá nhất mà người Viettel nhận được. Không chỉ đơn giản trở thành một người bán hàng, một nhà cung cấp dịch vụ, CBNV Viettel huyện Ngọc Hiển hiểu rằng cần phải làm bạn với bà con, hỗ trợ hết mình cho bà con thì bà con mới tin tưởng vào sản phẩm của Viettel.

Nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ khi được xem hoạt hình trực tiếp thông qua mạng 4G Viettel.

Và điều mà Viettel huyện Ngọc Hiển làm được còn vượt xa hơn cả những con số thống kê. Đó là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, thân thiết và khăng khít giữa người dân và CBNV Viettel.

Các TCBC khác của Viettel
Các TCBC cùng loại
Tìm theo công ty/ tổ chức
Tìm theo ngày tháng
Website liên quan