Panasonic tổ chức chương trình giáo dục Môi trường-Di sản thế giới UNESCO cho học sinh THCS tại Hà Nội

(Thông tin này được phát đi từ Panasonic, VnReview đăng tải nguyên văn)

Hà Nội, ngày 10 tháng 8 năm 2012 – Trong 2 ngày 9 và 10 tháng 8, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, Công ty Panasonic Việt Nam phối hợp với văn phòng UNESCO Hà Nội và Văn phòng Hoàng thành Thăng Long tổ chức chương trình giáo dục Môi trường – Di sản thế giới UNESCO cho học sinh các trường THCS tại Hà Nội. Tham dự chương trình có các đại diện từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn phòng UNESCO tại Hà Nội, ban lãnh đạo Hoàng Thành Thăng Long, hơn 400 giáo viên và học sinh các trường THCS Trưng Vương, Lô-mô-nô-xốp, Hải Bối, Đông Hội, đại diện từ Tập Đoàn Panasonic tại Nhật Bản và công ty Panasonic Việt Nam.

Theo chương trình, các em học sinh được thăm quan và tìm hiểu về những giá trị văn hóa lịch sử của di tích Hoàng Thành Thăng Long từ thế kỷ XI và sự ảnh hưởng của môi trường đối với các di sản đã được tổ chức UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới. Các em học sinh còn được tham dự buổi học giao lưu tìm hiểu về ảnh hưởng của Môi trường tới Di sản thế giới UNESCO và được hướng dẫn tham gia cuộc thi Nhật ký Xanh nằm trong khuôn khổ chương trình. Cuộc thi Nhật ký Xanh được Panasonic tổ chức trên toàn cầu với mục đích giúp các em nhỏ trên toàn thế giới đưa những suy nghĩ của mình về di sản thể giới và các giải pháp để bảo tồn các giá trị lịch sử của di sản đó cũng như bảo vệ Môi trường sống chung. Chương trình đặt mục tiêu nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về các vấn đề mang tính chất thời sự và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Ông Naoki Sugiura – Giám đốc Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu công ty Panasonic Việt Nam cho biết: "Với mục tiêu trở thành Hãng công nghệ sáng tạo Xanh hàng đầu trong ngành Điện tử đến năm 2018, năm kỉ niệm 100 năm thành lập của tập đoàn, Panasonic không chỉ cải tiến công nghệ đưa ra các sản phẩm xanh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn mà chúng tôi còn đặt trách nhiệm bảo vệ môi trường là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của Panasonic tại Việt Nam. Một trong những hoạt động đó là tổ chức các chương trình nâng cao ý thức trong thể hệ trẻ về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp".

Cũng trong khuôn khổ hợp tác với UNESCO, Panasonic đồng thời tiến hành song song với chương trình giáo dục môi trường là một chương trình đặc biệt "Đào tạo kỹ năng truyền thông cho phóng viên trẻ". Chương trình tạo cơ hội cho các tình nguyên viên thực hành các kỹ năng quay và biên tập hình ảnh trên các thiết bị chuyên nghiệp của Panasonic với nội dung xúc tiến hoạt động toàn cầu của Chương trình Tình nguyện viên Di sản Thế giới. Chương trình này thu thập các dữ liệu nhằm mục đính bảo tồn các khu di sản thế giới và tầm quan trọng của việc lưu lại cho thế hệ tương lai dưới dạng những hình ảnh trực quan sinh động nhất.

Năm nay là năm đầu tiên chương trình Giáo dục Môi trường – Di sản thế giới UNESCO được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình Giáo dục Môi trường – Di sản thế giới UNESCO được tập đoàn Panasonic kết hợp với UNESCO phát động từ tháng 6 năm 2011 nhằm kêu gọi ý thức bảo tồn giữ gìn di sản thế giới tránh khỏi sự tác động của môi trường. Tham gia vào chương trình, các em học sinh sẽ đựợc tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thăm quan và tìm hiểu về những giá trị văn hóa lịch sử của các di sản thế giới, xem các bộ phim về di sản thế giới do máy quay Panasonic ghi lại. Các em cũng sẽ có cơ hội vẽ hay viết lại những trải nghiệm, suy nghĩ của mình di sản thế giới thông qua cuộc thi Nhật ký Xanh. Năm 2011, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của 1.700 học sinh của 5 quốc gia. Dự kiến tính đến năm 2012 sẽ có khoảng 3.500 học sinh từ 10 quốc gia trên thế giới tham gia vào chương trình nhân lễ kỉ niệm 40 năm ngày ra đời Công ước UNESCO về Bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.

Các TCBC khác của Panasonic
Các TCBC cùng loại
Tìm theo công ty/ tổ chức
Tìm theo ngày tháng
Website liên quan