VNReview

Ổ đĩa cứng Seagate dành cho máy chủ với dung lượng cao và tiết kiệm nhiều năng lượng

(Thông tin này được phát đi từ Seagate, VnReview đăng tải nguyên văn)

Việt Nam, 19/8/2013 – Hôm nay, Seagate Technology plc (mã chứng khoán NASDAQ: STX), công ty đứng đầu trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ đã giới thiệu hai loại ổ cứng mới dành cho doanh nghiệp có tên gọi  Seagate® Terascale™ HDD và Seagate® Enterprise Performance 10K HDD v7 được sử dụng trong các hạ tầng cơ sở đám mây và các trung tâm dữ liệu quy mô lớn. Phù hợp đối với các nhà xây dựng hệ thống, ổ cứng Seagate® Terascale™ HDD và Seagate® Enterprise Performance 10K HDD v7 cung cấp dung lượng lưu trữ cao và các cấu hình tiết kiệm năng lượng giúp các ổ cứng này trở thành sản phẩm có giá hợp lý và thích hợp cho việc lưu trữ khi mà  lượng dữ liệu phi cấu trúc trước đây thường được lưu trên điện toán đám mây đang không ngừng gia tăng.

Ông Scott Horn, Phó chủ tịch tiếp thị của Seagate nói: "Trong tám năm tới, dung lượng lưu trữ được chuyển tới điện toán đám mây sẽ tăng gấp đôi, và tới năm 2020 dung lượng lưu trữ cá nhân và máy chủ từ điện toán đám mây sẽ chiếm tới 60% tổng dung lượng lưu trữ được chuyển đến . Với sự di chuyển lưu lượng khổng lồ này lên điện toán đám mây, các nhà cung cấp lưu trữ sẽ phải triển khai khả năng lưu trữ nhanh chóng, đồng thời tăng dung lượng và giảm chi phí điện năng. Nhằm đáp ứng nhu cầu, các loại ổ cứng mới này cung cấp đầy đủ các chức năng, bảo đảm mức dung lượng cao,năng suất đồng nhất và giá cả phù hợp – giúp các ổ đĩa này trở thành một sản phẩm lý tưởng cho điện toán đám mây."

Ổ cứng Seagate Terascale — dung lượng cao và khả năng tiết kiệm nhiều năng lượng

Là loại ổ cứng SATA 3.5 inch dành cho máy chủ có thể cung cấp dung lượng cao nhất (4TB), có thể mở rộng và  lưu trữ cao hoạt động liên tục. Là nền tảng có chi phí hợp lý dành cho doanh nghiệp để lưu trữ nhiều terabyte dữ liệu phi cấu trúc trên điện toán đám mây, đây là loại ổ cứng có giá thành trên 1 GB thấp nhất của Seagate dành cho doanh nghiệp sử dụng trong các hệ thống nhiều ổ cứng và có khả năng mở rộng.

Ổ cứng Terascale giảm chi phí bằng cách hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất - 4,8 Watts - liên tục giảm chi phí năng lượng và chi phí làm mát cho các hoạt động của nhiều ổ đĩa qui mô lớn . Kết quả là ổ cứng này giúp giảm tổng chi phí sở hữu trong khi vẫn mang lại độ tin cậy hàng đầu cho doanh nghiệp.

Được trang bị công nghệ Instant Secure Erase (ISE – công nghệ xóa dữ liệu ngay lập tức) của Seagate, ổ cứng Terascale giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm thời gian xóa ổ đĩa từ nhiều giờ xuống còn vài mili giây, giúp việc hủy bỏ hoặc tái sử dụng ổ cứng được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Ổ cứng còn có giao diện SATA 6Gb/s với chi phí thấp có thể dễ dàng tích hợp được với các cơ sở hạ tầng SATA chi phí thấp hơn.

Ông Wally Liaw, Phó chủ tịch bán hàng quốc tế của Supermicro nói "Là một đối tác tin cậy trong Liên minh xây dựng đám mây điện toán của Seagate, chúng tôi cộng tác chặt chẽ với Seagate để liên tục phát triển các sản phẩm lưu trữ cải tiến có giá trị cao dành cho doanh nghiệp -và ổ cứng Terascale là sản phẩm có đủ các điều kiện này.  Với loại ổ cứng mới này, chúng tôi có thể triển khai hệ thống lưu trữ cải tiến, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng,có khả năng mở rộng và giảm tổng chi phí sở hữu. Trên thực thế, sản phầm SSG-6047R-E1R72L của chúng tôi hỗ trợ lên đến 72 ổ cứng Terascale, cung cấp dung lượng và mật độ ổ cứng cao nhất từ trước tới nay."

Những tính năng chính của ổ cứng Seagate Terascale

Dung lượng cao - dung lượng lưu trữ cao nhất (4TB) có sẵn trong ổ cứng SATA dành cho doanh nghiệp, có khả năng mở rộng và dung lượng lưu trữ cao trong các môi trường hoạt động 24/7.

Mức tiêu thụ năng lượng siêu thấp – là một trong số các sản phẩm ổ đĩa cứng  3,5 inch có năng lượng hoạt động thấp nhất trong ngành giúp giảm chi phí năng lượng và làm mát.

Giá trị -  có giá tiền thấp nhất tính trên 1GB  cho các môi trường nhiều ổ đĩa hoạt động 24/7.

Khả năng chịu rung  cao – tăng khả năng hoạt động một cách đồng nhất, độ tin cậy cao nhất trong dòng sản phẩm ổ cứng dành cho máy chủ.

Tối ưu hóa giao diện – giao diện SATA 6 Gb/s  giúp dễ dàng tích hợp hệ thống và tối ưu hiệu suất.

Dễ dàng hủy bỏ hoặc tái sử dụng ổ cứng – tính năng ISE đươc cung cấp miễn phí.

Để có thêm thông tin về ổ cứng Seagate Terascale HDD, vui lòng truy nhập www.seagate.com/www/terascale.

Ổ cứng Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7—  dung lượng cao và hiệu suất cao

Để hoàn thiện danh mục sản phẩm dành cho doanh nghiệp,  hôm nay Seagate cũng công bố phiên bản kế tiếp của sản phẩm ổ cứng Enterprise Performance 10K HDD— ổ cứng Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7. Ổ cứng  2.5-inch 10K-RPM dành cho doanh nghiệp, ổ cứng Enterprise Performance 10K HDD v7 mới cung cấp dung lượng cao cho các nhiệm vụ quan trọng, cho phép các chuyên gia lưu trữ thiết kế các giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu với hiệu năng cao, độ tin cậy nhất quán với mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Ổ cứng Enterprise Performance 10K HDD v7 có dung lượng lưu trữ 1,2 TB, cung cấp cho các trung tâm dữ liệu hiệu năng cần thiết cho các ứng dụng cần ghi nhiều cũng như khả năng mở rộng để đáp ứng sự tăng trưởng của lưu trữ và các mục tiêu kinh doanh. Phù hợp đối với  máy chủ và các giải pháp lưu trữ quan trọng, ổ cứng này được thiết kế cho tính toán hiệu năng cao, các khối lượng công việc có mức độ ngẫu nhiên và tính tuần tự cao như xử lý giao dịch cơ sở dữ liệu và các máy chủ chạy khối lượng công việc lớn, xử lý dữ liệu thiết yếu nằm trong các trung tâm dữ liệu bị hạn chế về nguồn và không gian.

Rất tiết kiệm điện, ổ cứng Enterprise Performance 10K HDD v7 là một trong những loại ổ cứng có sự tối ưu hóa năng lượng GB/Watts cao nhất cũng như chi phí làm mát trong ổ cứng 2,5 inch 10K cho doanh nghiệp hiện có. Ổ cứng này cũng tích hợp công nghệ PowerChoice ™ của Seagate  cho phép các tổ chức CNTT tùy chỉnh  hệ thống để giảm mức tiêu thụ điện khi chạy không tải. Ô cứng này có giao diện SAS 6 Gb/s giúp lưu trữ  siêu nhanh và  tin cậy.

Những tính năng chính của ổ cứng Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7:

Dung lượng cao – có dung lượng lưu trữ cao gấp đôi dung lượng ổ cứng 3,5 inch cũ, các ổ cứng 15K-RPM có cùng hiệu năng (204 MB/s SDR) nhưng tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Kiến trúc hợp nhất – giảm chi phí và độ phức tạp thông qua việc hợp nhất các giao diện riêng rẽ, các yếu tố hình thức và tiêu chuẩn bảo mật.

Kích thước nhỏ - kích thước 2,5 inch cho phép các trung tâm dữ liệu bắt kịp sự tăng trưởng của dữ liệu và tối ưu hóa việc sử dụng trạm của trung tâm dữ liệu.

Khôi phục theo chuẩn RAID – công nghệ Seagate RAID Rebuild™ giúp việc khôi phục theo chuẩn RAID nhanh và an toàn hơn.

Công nghệ xóa ổ đĩa nhanh – giúp hủy bỏ hoặc tái sử dụng ổ cứng nhanh, an toàn, dễ dàng và miễn phí.

Để có thêm thông tin về ổ đĩa cứng Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7, vui lòng truy cập www.seagate.com/www/enterprise10k.

Giới thiệu về Seagate

Seagate là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ. Xem thêm thông tin tại www.seagate.com.

Công ty Seagate Technology LLC 2013. Tất cả bản quyền đã được đăng ký. Seagate, Seagate Technology và logo Wave đã được đăng ký nhãn hiệu thương mại của công ty Seagate Technology LLC tại Mỹ và/ hoặc các quốc gia khác. Khi đề cập đến công suất ổ đĩa cứng, một gigabyte, hoặc GB, tương đương một tỷ bytes và một terabyte,  hoặc TB, tương đương một ngàn tỷ bytes. Hệ điều hành máy tính bạn có thể sử dụng chuẩn đo lường khác và có công suất thấp. Ngoài ra, một số công suất liệt kê được sử dụng cho những định dạng và chức năng khác và không có sẵn để lưu trữ dữ liệu. Các ví dụ sử dụng định lượng cho các ứng dụng khác nhau là nhằm mục đích minh họa. Số lượng thực tế sẽ thay đổi tùy theo các yếu tố khác nhau, bao gồm kích thước file, định dạng file, đặc điểm và phần mềm ứng dụng.

Các TCBC khác của Seagate
Các TCBC cùng loại
Tìm theo công ty/ tổ chức
Tìm theo ngày tháng