Đề nghị Ban biên tập đánh giá sản phẩm bạn muốn đánh giá
Họ và Tên:
Email:
Đề nghị đánh giá:
Gửi

VNReview

Đánh giá nhanh điện thoại Viettel V8404

Tổng quan Thông số Ảnh
Đánh giá Viettel V8404
 • Đánh giá Viettel V8404
 • Đánh giá Viettel V8404
 • Đánh giá Viettel V8404
Thông số
  • HĐH: Android 2.3
  • CPU: Lõi đơn 1GHz
  • Màn hình: 3.5 inch
  • Độ phân giải: 320 x 480 pixel, 160 ppi
  • Lưu trữ: 512MB, còn 100MB cho người dùng
  • RAM: 256MB
xem thêm >>
Ưu điểm:
 • + Giá rẻ
 • + Màn hình sáng hơn Viettel V8403
 • + Pin dung lượng lớn
 • + Hỗ trợ hai SIM
Nhược điểm:
 • - Khóa mạng, chỉ dùng được 3G trên SIM của Viettel
 • - Chất lượng cảm ứng và độ phân giải thấp

Giá bán: 1,6 triệu đồng

Viettel V8404 là bản sao của chiếc Viettel V8403 với hình thức và cấu hình tương đồng nhau. Khác biệt cơ bản nằm ở dung lượng pin và nhà sản xuất. Chiếc V8404 là sản phẩm do Huawei sản xuất và có pin dung lượng 1700 mAh, còn V8403 là sản phẩm của ZTE và pin nhỏ hơn, chỉ 1200 mAh.

Bài liên quan:

Đánh giá smartphone Viettel V8403

Sau thành công với chiếc điện thoại Android giá rẻ Viettel 8403 ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, Viettel lại tiếp tục giới thiệu sản phẩm tương tự, gọi là Viettel V8404. Tuy có tên giống như nhau nhưng hai sản phẩm này đến từ những sản xuất khác nhau, V8404 là sản phẩm của Huawei sản xuất, còn V8403 là sản phẩm của ZTE. Chiếc V8404 được Viettel bán ra thị trường từ tháng 1/2013 với giá 1,6 triệu đồng, đắt hơn 100.000 đồng so với V8403.

Khác nhau về nhà sản xuất nhưng cả hai điện thoại này lại có thiết kế giống nhau và cấu hình phần cứng cũng tương đồng. Các thành phần phần cứng cơ bản của hai máy đều như nhau từ màn hình, độ phân giải, vi xử lý, RAM, dung lượng bộ nhớ trong và cùng hỗ trợ hai SIM. V8404 chỉ có một điểm khác biệt đáng kể nhất là dung lượng pin lớn hơn, 1700 mAh và 1200 mAh. Và khi sử dụng thực tế, chúng tôi thấy V8404 có thêm ưu thế nữa là màn hình sáng hơn, giúp cải thiện chút ít chất lượng trải nghiệm so với V8403.

Viettel V8404 (phải) và V8403

Thiết kế phần cứng

Chiếc V8404 trông không khác gì V8403, hình thức na ná nhau và kích cỡ, trọng lượng hầu như không có sự khác biệt. Kiểu dáng thiết kế của điện thoại mang dáng dấp của chiếc HTC Explorer đã ra thị trường từ năm 2011, trông dày chứ không thanh mảnh như thiết kế của các smartphone hiện nay.

Toàn bộ thân và vỏ máy sử dụng chất liệu vỏ nhựa trông giá rẻ. Nắp vỏ nhựa phía sau của máy ôm chưa sát với thân máy nên có cảm giác hơi ọp ẹp. Tuy vậy, thiết kế của máy không có gì đáng phàn nàn so với mức giá của nó, chỉ có 1,6 triệu đồng. Đây là mức giá thấp tới mức rất ít smartphone Android hiện nay chạm tới, tương đương với các điện thoại phổ thông.

Màn hình

Như trên đã đề cập, màn hình của V8404 có độ sáng cao hơn so với V8403 dù cả hai có cùng kích cỡ và độ phân giải (480 x 320 pixel, 160 điểm ảnh/inch – ppi). Nếu chỉ so với V8403, đây là ưu thế đáng kể vì độ sáng cao hơn có thể cải thiện chất lượng hiển thị. Nhưng bạn cũng đừng hy vọng quá nhiều bởi các smartphone màn hình độ phân giải thấp ở mức 480 x 320 pixel đều có chung nhược điểm: hình ảnh và chữ hiển thị mờ, nhất là khi độ sáng màn hình được đặt ở chế độ tự động đồng thời khó nhìn khi sử dụng ngoài trời. Để cải thiện chất lượng hiển thị, chúng tôi thường đặt độ sáng màn hình ở mức cao nhất trong những lúc sử dụng và giảm độ sáng khi không sử dụng để đỡ hao pin.

Tốc độ phản hồi cảm ứng của màn hình hoạt động không mượt, nhiều lúc thao tác zoom trên màn hình phải thực hiện vài lần mới thành công. Thêm nữa, do màn hình nhỏ và chất lượng cảm ứng không tốt nên quá trình gõ phím khi cầm dọc máy dễ bị sai.

Có thể nói chất lượng màn hình thực sự không phải là ưu thế của máy. Tuy vậy, cũng phải nhìn nhận rằng đây gần như là vấn đề chung với các smartphone giá rẻ dưới mức 2 triệu đồng. Màn hình là thành phần có chi phí gần như cao nhất bên trong điện thoại, nếu đầu tư màn hình tốt thì thường sẽ không có sản phẩm giá rẻ như V8404 được.

Máy ảnh

V8404 chỉ có một máy ảnh 1.9MP ở phía sau, không có máy ảnh ở mặt trước. Ứng dụng máy ảnh cho người dùng điều chỉnh độ phân giải 2MP hoặc VGA, các mức chất lượng ảnh, một số hiệu ứng, cân bằng trắng và zoom số 4X (nhưng không nên dùng zoom vì chất lượng ảnh sẽ rất mờ). Chất lượng ảnh chụp tạm được nếu điều kiện sáng tốt và đối tượng chụp gần, còn các ảnh chụp không phải là cận cảnh cho chất lượng mờ nhiễu cả khi điều kiện sáng tốt.

Camera này cũng hỗ trợ quay phim với 4 lựa chọn chất lượng: cao, thấp, YouTube và MMS. Chất lượng video khá thấp, hình ảnh mờ cả khi quay ở điều kiện sáng tốt. Nhưng cũng giống như với chiếc V8403, bạn không thể đòi hỏi chất lượng camera tốt với chiếc smartphone tầm giá dưới 2 triệu đồng.  

Một số hình ảnh chụp và quay từ máy:

Phần mềm và hiệu năng hoạt động

Hệ điều hành trên V8404 là phiên bản Android 2.3 cũ và giao diện người dùng gần như là phiên bản nguyên gốc của Google. Như vậy ngoài các ứng dụng cơ bản của điện thoại như gọi điện, nhắn tin, danh bạ, chụp ảnh hay trình duyệt, bạn sẽ được tiếp cận các ứng dụng và dịch vụ quen thuộc của Google như bản đồ, Gmail, YouTube và kho ứng dụng Google Play với vô số ứng dụng có thể tải về. Ngoài ra, giao diện màn hình chủ của máy còn xuất hiện các dịch vụ của Viettel, gồm Imuzic, MobiTV, Upro, kho Mstore. Tuy vậy, đây không phải là ứng dụng mà chỉ là đường dẫn đến các trang dịch vụ tương ứng của Viettel.

Máy hỗ trợ hai SIM, phải dùng SIM Viettel làm chính và chỉ có SIM này mới dùng được 3G

Tương tự V8403, chiếc V8404 hỗ trợ hai SIM hai sóng. Nhưng do là máy khóa mạng nên bắt buộc người dùng phải lắp SIM của nhà mạng Viettel vào khay SIM thứ nhất mới sử dụng được. Đây cũng là khay SIM hỗ trợ 3G. Còn khay SIM còn lại chỉ hỗ trợ 2G để gọi điện và nhắn tin có thể lắp SIM của nhà mạng khác như VinaPhone hay MobiFone.

Về hiệu năng, vi xử lý lõi đơn 1GHz, nhân đồ họa Adreno 200 và RAM 256MB của V8404 đáp ứng được những chức năng cơ bản của smartphone như chạy và cài đặt ứng dụng, lướt web và chơi các game nhẹ như Fruit Ninja và Angry Birds. Nhưng do RAM nhỏ, tốc độ mở ứng dụng và lướt web của máy khá là chậm. Bộ nhớ trong của máy cũng còn lại rất ít cho người dùng, khoảng gần 100 MB. Do đó, quá trình sử dụng sẽ phải sắm thêm thẻ nhớ ngoài để lưu dữ liệu.

Pin của Viettel V8404 có dung lượng 1700 mAh, lớn hơn rất nhiều pin 1200 mAh trên Viettel V8403

Dung lượng pin rõ ràng là cải thiện lớn nhất của V8404 so với V8403, lớn hơn tới 500 mAh (1700 mAh và 1200 mAh). Tiếc là chúng tôi chưa có điều kiện đánh giá thời lượng pin trên điện thoại này. Tuy vậy, với dung lượng pin lớn hơn hẳn, thời lượng sử dụng pin của V8404 chắc chắn sẽ được cải thiện hơn so với sản phẩm tiền nhiệm.

Kết luận

V8404 là điện thoại nhắm đến những người có ngân sách hạn hẹp muốn dùng smartphone thay thế cho điện thoại phổ thông. So với chiếc V8403, sản phẩm này được nâng cấp mạnh mẽ về dung lượng pin và màn hình sáng hơn. Tuy vậy, mọi trải nghiệm các tính năng smartphone thực sự chỉ dừng ở mức cơ bản. Nếu muốn có trải nghiệm các chức năng smartphone thoải mái hơn, bạn nên hướng đến các sản phẩm tầm giá 3 triệu đồng để có tốc độ xử lý mượt hơn, màn hình lớn và sắc nét hơn, cảm ứng hoạt động nhạy hơn như HTC Rhyme vừa đại hạ giá hay Nokia Lumia 520 chạy hệ điều hành Windows Phone 8.

TP

  • Nhà sản xuất:

   Huawei

  • HĐH:

   Android 2.3

  • CPU:

   Lõi đơn 1GHz

  • Màn hình:

   3.5 inch

  • Độ phân giải:

   320 x 480 pixel, 160 ppi

  • Máy ảnh chính:

   2 MP

  • Máy ảnh phụ:

   Không có

  • Lưu trữ:

   512MB, còn 100MB cho người dùng

  • RAM:

   256MB

  • Kết nối:

   3G, Wi-Fi 802.11 b/g/n

  • Tính năng khác:

   Cảm biến

  • Pin:

   1700 mAh

  • Kích cỡ:

   117 x 62 x 12,6 mm

  • Trọng lượng:

   120g

  • Thời gian bảo hành:

   1 năm

  • Ngày ra mắt:

   1/2013

question_and_answer
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (84) 

Len mang va nhan tin hay bi tat nguon...

Len mang va nhan tin hay bi tat nguon va may hay co tinh trang khong nhan the sim

vớ kính cảm ứng

có kính cảm ứng thay không vậy


Co mot so game khong choi dk.

Co mot so game khong choi dk.

T chăng bit sao ma k lên fb va google...

T chăng bit sao ma k lên fb va google play dk.hic bat mang rôi ma cu bao k co internet la sao.nhưng vao google thi dk.chăng bit nghich ltinh cai dat sai cho nao nua......ai bit bao t voi

may nay tui mua co 1trieu, dung dc 3...

may nay tui mua co 1trieu, dung dc 3 thag rui co van de j dau, vao mang xem phim cung nhanh, cki cochup hjnh la ko dc net thui.tien nao cua day ma


May v8403 tai game duoc ma sao cai...

May v8403 tai game duoc ma sao cai dac luk nao cung loi achi nao biet chi minh voi thank

Trải nghiệm viettel V8404

Hi cả nhà. Tôi dùng đt V8404 đc 3 tháng có những trải nghiệm như sau:


Cái đt này rất là vui tính Emotions, có tin nhắn đến thì bị khởi động lại máy. Nhiều khi tự nhiên bị mất cột sóng sim 2. Phải khỏi động lại máy mới đc.Emotions Dung lượng trong ít nên dù có thẻ nhớ 8G cũng k giải quyết được j, vì cần dung lượng trong để lưu ứng dụng khi tải về, rồi mới cài lên thẻ nhớ.(Hic, tui phải gỡ mấy cái gmail, bản đồ đi để lấy dung lượng cài cái khác), Không dùng FB được vì thiếu bộ nhớ khi hoạt động. EmotionsMàn hình bị vỡ nhưng vẫn không ảnh hưởng đến vuốt chấm(cái này ok). Emotions t dùng wifi k dùng 3G nên hổng biết 3G có luột k, nhưng chỉ để đọc báo chơi Zalo thì ngon Emotions.Nói chung với mức tiền này là ok rồi. Nhưng nếu bạn cố được hơn thì sẽ không phải vui tính theo điện thoại Emotions.Đang tính mua cái khác cho mình bớt vui tính đây.Emotions


Năm mới chúc mọi người măn mắn. Mã Đáo Thành Công!Emotions

mong tim lai duoc may. mjk nko may wa

mik bi ke trom, trom mat may v8404 roi ko biet fai la the nao de tim lai duoc, trong may co cai dat 2 tai khoan gmail, email: suamua88@gmail.com va mik cung khoa ma bao ve het. ko biet co tim lai may dc ko? neu ai biet cach thi jup mik nke. lien he 01686117391 mik cam on nhieu. buon wa hu hu hu.

Các ban nên root máy xóa bớt chương...

Các ban nên root máy xóa bớt chương trinh khoing can thiet de may hoat dong nhanh hon

em dung v8404 bi vo man hinh thay het...

em dung v8404 bi vo man hinh thay het bao tien nhi


W cam on nhieu, da chia se kien thuc,

W cam on nhieu, da chia se kien thuc,

Doc ra moi hieu ve chiec dien thoai nay

Doc ra moi hieu ve chiec dien thoai nay

mình thấy dùng khá ổn! Với smf mức...

mình thấy dùng khá ổn! Với smf mức giá này mà lướt web bằng wifi tốt, xem phim trên youtube ko bị giật, tải đc một số ứng dụng và game có cấu hình thấp...cảm thấy cũng ok emoticon)

may nay dung dc ca cu sac cua sam...

may nay dung dc ca cu sac cua sam sung galaxy do mua ma dug chj tjec phai dug chjnh sjm cua viettel de vao mag 3g neu aj k so hog may mag dj be khoa de dung them cac nha mag xem xao may nay dung hon galaxy y nhju

k có camera trc đã chán đằng này k...

k có camera trc đã chán đằng này k chụp đc cả màn hình

K tải được game mà tải được về thì...

K tải được game mà tải được về thì lỗi cài đặt m.n chỉ với tải sao zậy

Khóa màn thành tắt mấy..

đang sử dụng bình thường..tự nhiên lại bị lỗi...nhần nút khóa màn hình...khi nhấn tiếp để bật màn hình lên.thì k được..tự nhiên thành tắt nguồn....phải tháo bin ra và nắp lại thì bật lại lên...nhưng khi khóa màn hình.màn hình tắt hẳn..thì bật lên lại không được....ai chỉ mình với...lh sdt 0164 225 0002....cám ơn mọi người..

Dt nay tai game ko dk

Dt nay tai game ko dk

01652737123

Mua sạc pin của điện thoại này ở đau vậy mọi ng, hay dây cáp usb cũng đc. Và giá cả ntn

giá 30k..40k...50k...60k cửa hàng...

giá 30k..40k...50k...60k cửa hàng nào cũng có....


Sai lam khi mua may nay.cai dat game...

Sai lam khi mua may nay.cai dat game mai ma k dc

sao tai may game dua xe chem hoa qua...

sao tai may game dua xe chem hoa qua ve ma khong choi duoc nhi,

Tiện lợi khi dùng máy V8404

camera dùng net ghê .


Pin dùng cũng lâu, mặc dù minh đã vào mạng và nghe nhạc rất nhiều trong ngày.

Trang: 1  2  3  4  
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
233.468 Thích
Website liên quan