Máy tính kêu bíp bíp kéo dài và tự tắt

Hỏi: Laptop của tôi gần đây sau khi bật lên chạy một thời gian ngắn có tiếng kêu bíp bíp kéo dài và tự tắt, xin hỏi máy bị lỗi gì và xử lý như thế nào? - Thúy Anh

Chuyên gia FPT Services trả lời:

Thông thường tình trạng trên xảy ra phần lớn do lỗi RAM hoặc mainboard. Nếu có tiếng kêu cạch cạch thì có khả năng máy bị lỗi ổ cứng (HDD). Tùy thuộc model máy, việc xác định chính xác linh kiện lỗi có thể khác nhau  Thông thường với các lỗi liên quan đến RAM và ổ cứng, bạn nên thay mới linh kiện để tránh việc lỗi lặp lại. Cũng có trường hợp chỉ cần cắm chắc lại hoặc làm sạch chân ram là có thể khắc phục được. Với lỗi liên quan đến mainboard, tùy thuộc mức độ lỗi nặng hay nhẹ, có thể xử lý sửa chữa hoặc thay mới, đối với linh kiện này, bạn không nên tự ý xử lý mà nên tìm hiểu và xin ý kiến tư vấn của chuyên gia.

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
Tìm theo ngày tháng
Website liên quan