Máy tính bật lên bị màn hình xanh

Hỏi: Máy tính bật lên bị màn hình xanh, dump, xin hỏi máy chỉ bị lỗi phần mềm hay phần cứng và xử lý như thế nào? hienmaing@

Chuyên gia FPT Services trả lời:

Hiện tượng dump của máy tính là một hiện tượng lỗi xảy ra do rất nhiều nguyên nhân:

• Nguyên nhân về phần mềm: đây là một nguyên nhân thường gặp, có thể do cài đặt sai driver (trình điều khiển thiết bị) hoặc do xung đột giữa các phần mềm khi bạn cài một phần mềm (ứng dụng) mới hoặc cài nhiều ứng dụng cùng chức năng trở lên (thường gặp ở các phần mềm diệt virus). Hướng giải quyết là bạn nên cài đặt lại và cài đặt driver chuẩn theo model máy hoặc gỡ bỏ các phần mềm cùng chức năng không cần thiết. Driver chuẩn theo máy các bạn có thể download trực tiếp trên các website chính hãng. 

• Nguyên nhân về phần cứng: Lỗi dump thường do ổ cứng (HDD) gây nên, có một số trường hợp do RAM và chip trên mainboard. Thông thường các chuyên gia kỹ thuật sẽ kiểm tra ổ cứng và RAM, trong trường hợp các linh kiện này không lỗi, mà máy không thể cài được Windows, khả năng máy sẽ bị lỗi mainboard. Và để khắc phục các lỗi về phần cứng, các chuyên gia khuyên bạn không nên tự sửa chữa bởi rất có thể sẽ không xử lý được mà còn làm tình trạng lỗi nặng thêm do không đủ thiết bị và kinh nghiệm xử lý.

Ngoài ra, để bảo vệ ổ cứng tránh bị shock và dễ bị "bad" dẫn tới hỏng và mất dữ liệu quan trọng, các bạn nên tránh việc ngắt nguồn đột ngột hoặc tắt máy trực tiếp bằng nút nguồn.

Các tin khác
Đồng tiền ảo Bitcoin đã thoát khỏi nguy cơ bị chia tách vào tối thứ Năm vừa qua (20/7), sau khi phần lớn “thợ mỏ” đã đồng ý thực hiện một kế hoạch cải tiến mã hóa có tên gọi là BIP 91. Điều này ngay lập tức đã đẩy giá của Bitcoin lên mức gần 3.000 USD.
Từ ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đầu tư thay thế 16 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 31 với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, và nhận diện thương hiệu mới.
Meitu, công ty Trung Quốc nổi tiếng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh “tự sướng” theo phong cách dễ thương, đã xác nhận sẽ trở thành đối tác châu Á đầu tiên của Facebook trong chương trình thử nghiệm AR Studio. Mục tiêu của sự hợp tác này để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh AR trên các ứng dụng của Facebook.
Hiện nay trong số gần 9 tỷ tấn nhựa do con người từng sản xuất, chỉ có 9% được tái chế và số còn lại đều được tiêu hủy bằng nhiều hình thức có hại cho môi trường. Đây là con số đáng báo động.
Công ty Thiết bị Kỹ thuật Tin học Hải Anh sẽ là nhà phân phối mới cho các dòng sản phẩm bo mạch chủ của Asus tại miền Bắc.
Hôm 21/7, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch đưa đất nước vươn lên vượt Mỹ để đứng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Steve Wozniak là một huyền thoại sống. Là nhà đồng sáng lập của Apple, ông đã làm việc tại công ty ngay từ những ngày đầu tiên.
Samsung được cho là đang phát triển một chiếc tai nghe tích hợp Bixby, ngay sau kế hoạch xây dựng một loa thông minh với trợ lí này.
Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?
Tàu đổ bộ của Mỹ, còn gọi là LCAC (Landing Craft Air Cushion) được thiết kế để tải theo 60-75 tấn hàng hóa trên mặt nước hoặc vượt biển trong các hoạt động đổ bộ.
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
Tìm theo ngày tháng
Website liên quan