Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

vnReview

Cục sạc laptop bị hỏng, nên sửa hay mua mới?

Hỏi: Laptop của tôi bị đứt dây nối cục sạc nên không sạc được, vậy tôi nên đi hàn lại dây để dùng hay mua cục sạc mới? - tamanhvn@

Chuyên gia FPT Services trả lời:

Việc hàn (nối) lại dây sạc chỉ là giải pháp tạm thời, không có tính lâu dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho thiết bị của bạn như dễ gây chập cháy mối nối, nổ điện, chập chờn nguồn… ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính của bạn, đặc biệt là linh kiện mainboard.

Do vậy, bạn nên mua cục sạc mới ở những cơ sở uy tín, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, hay bị óp, méo không đảm bảo thông số kỹ thuật (input, output).

Khi mua cục sạc, các thông số bạn nên lưu ý: loại đầu sạc (đầu thường, đầu khấc, đầu chân kim…), thông số input, output (V, A). Tốt nhất bạn nên mang theo sạc hỏng khi đi mua sạc mới để tiện mô tả và so sánh.

Thông thường các trung tâm bảo hành được ủy quyền chính hãng sẽ cung cấp các linh kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng, nên các bạn có thể đến các trung tâm này để mua sản phẩm (danh sách đã cung cấp).

Địa chỉ mua hàng (FPT Services):

  • Laptop của các hãng: Asus, Toshiba, Lenovo – IBM, HP, Dell…: 198 Thái Thịnh hoặc số 25/68 Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Sản phẩm Apple: 208 Xã Đàn, Hà Nội

Hoặc bạn có thể gọi tới tổng đài: 04 3514 9232 để được tư vấn thông tin về linh kiện của các hãng.

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (7)  

http://adapterlaptop2201.blogspot.com/

Bán các loại adapter laptop giá rẻ bảo hành 1 năm - 0902.103.237 - 01659.818.010

Dislike

toi dang su dung may assus, sac cua toi bi dut day?toi nen mua sac moi hay di han lai?va truong hop nay co mang toi hang duoc ko?

Dislike

Sạc Acer 19V - 3,42A đầu vàng bên FPT shop bán bn thế ạ, máy mình đang bị hỏng cái này ==

Dislike

Xin chào! Hiện tôi đang dùng máy Asus, máy tôi bị hỏng sạc, cắm không vào điện, Hiện máy vẫn trong thời gian bảo hành (dùng được 1 năm rưỡi), liệu sạc có được bảo hành 2 năm không ạ?

Dislike

cảm ơn sự tư vấn của các bác fpt nhưng theo tôi nếu như sạc chưa hỏng mà chỉ đứt dây có thể hàn lại để dùng còn hơn mua mấy cái sạc tàu vì bao giờ sạc theo máy vẫn là tốt nhất chứ cái hàng mà các bác fpt bán cũng chỉ là sạc tàu mà thôi

Dislike

Xin chào! Laptop của tôi bị gãy kim đầu ( ngậm dây sạc ) có sửa được không ? cám ơn

Dislike

VnReview đã liên hệ với chuyên gia FPT Services để có câu trả lời cho vấn đề của bạn. Mời bạn xem giải đáp tại link sau: http://vnreview.vn/hoi-dap-ve-may-tinh/-/view_content/content/225433/laptop-bi-gay-kim-dau-ngam-day-sac-co-sua-duoc-khong

Dislike
Các tin khác 
Website liên quan