Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

vnReview

Có cần thường xuyên update Windows 7 không?

Hỏi:  Tôi đang xài laptop win7. Mình có cần update thường xuyên không? Xin VnReview giúp đỡ? - Nguyễn Minh Hiếu

VnReview trả lời:

Hệ điều hành Windows nói riêng cũng như các hệ điều hành khác nói chung đều chứa đựng những lỗi tiềm ẩn về bảo mật hoặc các trục trặc cần phải khắc phục. Vì vậy Microsoft phải thường xuyên cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành với mục đích sửa lỗi, vá các lỗ hổng bảo mật cũng như cải thiện hiệu năng cho hệ điều hành Windows. Mỗi khi thấy có thông báo có bản cập nhật mới dành cho hệ điều hành, bạn nên cho phép tải về và cài đặt các bản cập nhật đó càng sớm càng tốt để giúp máy tính của bạn sớm được sửa các lỗi về bảo mật, an toàn hơn và hiệu năng được cải thiện.

Với các bản cập nhật quan trọng và thay đổi các tập tin hệ thống, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực. Bạn có thể khởi động lại máy ngay lập tức hoặc hoãn khởi động lại sau một vài giờ để tiếp tục làm việc.

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (6)  

lý do nên update
vá lỗi bảo mật hdh cái này cũng giống như bất kì phần mềm khác (phiên bản ra sau luôn luôn tốt hơn phiên bản trước)
lý do không nên

1. tốn dung lượng hdd (ổ hệ thống) 
2. sẽ bị bắt bản quyền nếu hdh đó là  crack
3.  máy sẽ chạy chậm hơn so với trước lúc update

Dislike
Đa số Windows được dùng tại Việt Nam là crack, cái đó ai cũng hiểu. Tuy nhiên dù là dùng bản quyền hay crack thì việc update các bản vá lỗi vẫn là điều NÊN LÀM. Bạn dùng Windows crack không có nghĩa là bạn không update được hoặc update sẽ bị M$ phát hiện vì các bản crack hiện nay đã khá hoàn thiện và có thể qua mặt được cơ chế WGA xác thực của M$. Cách update thông minh cho Win crack đó là tránh không update về máy các bản vá giúp M$ phát hiện ra bạn đang dùng Win lậu, ví dụ với Windows 7 (32 và 64bit) sẽ có bản vá lỗi mang mã số : KB971033. Khi update mà thấy bản vá này thì nên Hide nó đi, tránh không cho nó tải về và cài vào máy, từ đó trở đi bạn sẽ update Win 7 thoải mái không phải lo M$ phát hiện ra nữa.
Dislike
Mình xài hình như là không có bản quyền nên củng không muốn nữa
Dislike

m chả bao giờ update{#emotions_dlg.desc}.cài xong việc đầu tiên là tắt phần update đi

Dislike

Nếu máy bạn win OEM từ nhà sản xuất thì update còn nếu Win 7k/ dĩa thì đừng nên {#emotions_dlg.desc}

Dislike
sao lại không nên j bạn DLCR
Dislike
Các tin khác 
Website liên quan