Năm 2016 là năm nóng nhất trong lịch sử, năm 2017 nhiều khả năng mát hơn

Một báo cáo khoa học mới đây khẳng định năm 2016 là năm nắng nóng nhất trong lịch sử loài người.

Dùng Nokia Lumia 1020 để nghiên cứu phân tích DNA

Mặc dù Lumia 1020 không có nhiều thành công trên thị trường nhưng nhờ vào những tính năng ưu việt của camera, smartphone này đang có một hướng đi mới khi được ứng dụng vào việc nghiên cứu phân tích...

Đài thiên văn Nha Trang sẽ hoạt động vào tháng 3/2017

Đài Thiên văn Nha Trang với nhà chiếu hình vũ trụ có diện tích sàn khoảng 343 m2, phục vụ người dân đặc biệt là sinh viên, thế hệ trẻ đến tham quan.

Rác thải điện tử tràn ngập khắp châu Á

Số lượng rác thải điện tử đã tăng mạnh tại châu Á trong những năm gần đây. Đây là một mối nguy hại cho sức khỏe người dân và môi trường của các quốc gia tại châu lục này.

Danh sách 16 công trình khoa học xuất sắc

Có 9 công được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ hôm 15/01 vừa qua.

Phát minh siêu vật liệu dạng bọt biển cứng gấp 10 lần thép

Đã 15 năm kể từ khi các nhà khoa học phát minh ra graphene, một tấm carbon siêu nhẹ được cho là vật liệu cứng nhất hành tinh. Và mới đây, họ đã có phát minh mới ưu việt hơn.

Siêu vật liệu graphene sẽ giúp thu nhỏ kích thước cảm biến camera

Siêu vật liệu graphene (hay graphen) hứa hẹn sẽ trở thành vật liệu tương lai giúp cảm biến máy ảnh ngày càng nhỏ hơn.

Tại sao nhiều người "nghiện" bẻ ngón tay?

Hẳn bạn đã có lần thấy người khác, hoặc chính bạn, bẻ ngón tay kêu răng rắc như một thói quen, và khi bẻ xong thì cảm thấy thoải mái dễ chịu. Người đó đã “nghiện” bẻ ngón tay rồi, nhưng tại sao bẻ...

Tôn vinh 16 công trình khoa học xuất sắc

Tối 15/1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trọng thể lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 5.

5 công nghệ lưu trữ sẽ khởi sắc trong năm 2017

Những xu hướng công nghệ này được dự đoán sẽ là hướng đi chủ đạo của ngành công nghiệp lưu trữ trong năm 2017.

Nước ngọt có thực sự có hại cho răng?

Nước ngọt có ga là thức uống được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tác động của nó đến răng của chúng ta như thế nào thì không phải ai cũng biết.

VINASA phát động chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017

Hôm nay (16/1), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Phát hiện tế bào thần kinh "GPS" của loài dơi

Các nhà khoa học Israel đã tìm thấy một tế bào thần kinh mới trên loài dơi, và đây có thể là tế bào quyết định khả năng xác định góc độ và khoảng cách giữa chúng tới một địa điểm nào. Đây là một...

Bộ não phản ứng ra sao khi chúng ta ăn ớt?

Ớt là một loại gia vị được nhiều người ưa dùng. Nó kích thích vị giác bởi vị cay nồng đặc trưng. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng điều gì xảy ra trong bộ não khi chúng ta ăn ớt?

SpaceX phóng và thu hồi thành công tên lửa đẩy Falcon 9

SpaceX, tập đoàn vũ trụ tư nhân của Mỹ,đã phóng thành công tên lửa đẩy không người lái Falcon 9 đưa vệ tinh lên quỹ đạo Trái Đất.

Trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
810.945 Thích
Website liên quan