Tại sao các hành tinh quay quanh mặt trời?

Trước hết, hãy lưu ý hai chuyển động của hành tinh, gồm chuyển động tự quay quanh trục và chuyển động quanh quỹ đạo. Trái đất quay một vòng quanh trục của nó trong khoảng 24 giờ, và quay quanh mặt...

"Siêu Trái đất' ngay gần hệ Mặt trời có thể là tồn tại sự sống

Các nhà khoa học đang tìm kiếm các hành tinh có tiềm năng chứa sự sống với một tốc độ khẩn trương chưa từng thấy, nhưng phát hiện mới nhất của họ lại mông lung như một trò đùa: Sự sống ngoài hành...

Phát hiện 7 hành tinh to bằng Trái đất có thể có sự sống

Sáng 23/2, NASA công bố một phát hiện chấn động khi cho biết họ tìm thấy ít nhất 7 hành tinh kích thước như trái đất và ở cách 40 năm ánh sáng.

Vì sao sao Hỏa lại mất hết nước và trở nên khô cằn?

Tại sao một hành tinh từng giống với Trái Đất giờ lại trở lên khô cằn và lạnh lẽo như ngày nay?

Ông hoàng vật lý và tỷ phú Nga tính chuyện thăm dò 'bản sao Trái Đất'

Nhà vật lý thiên văn nổi tiếng Stephen Hawking và tỷ phú người Nga Yuri Milner lên kế hoạch đưa tàu thăm dò tới hệ sao gần Trái Đất nhất trong thời gian tới.

Phát hiện hành tinh mới giống Trái Đất: Niềm hy vọng mới của loài người

Hành tinh mới chỉ cách chúng ta chưa đầy 5 năm ánh sáng. Đây được đánh giá là một trong những khám phá thiên văn lớn nhất của thế kỷ.

Siêu cấu trúc khai thác năng lượng của người ngoài hành tinh là có thật?

Có một ngôi sao trong vũ trụ đang ngày càng tối đi và các nhà khoa học không loại trừ khả năng việc này do một siêu cấu trúc của người ngoài hành tinh gây ra để khai thác năng lượng.

6 giai thoại phổ biến về vũ trụ khác xa so với thực tế

Đa phần kiến thức hiện nay chúng ta biết được về vũ trụ là từ những câu chuyện có phần hư cấu trong các cuốn sách hay các bộ phim của Hollywood.

NASA phát hiện 9 hành tinh có sự sống

Những phát hiện này mang lại hy vọng sớm tìm được một hành tinh giống Trái Đất của chúng ta.

Thiên Vương Tinh - Hành tinh kỳ lạ nhất Hệ Mặt Trời

Cho tới khi chưa tìm ra được Hành tinh thứ 9 (chỉ mới là giả thuyết), Thiên Vương Tinh (Uranus) vẫn là hành tinh "khác người" nhất so với 7 hành tinh còn lại của hệ Mặt Trời chúng ta.

Đã tìm thấy ngôi sao mẹ của hành tinh 'mồ côi' khổng lồ

Được phát hiện từ 2009 và được cho là "mồ côi" vì không có ngôi sao nào ở gần bên, các nhà thiên văn học sau cùng cũng đã tìm thấy được "mẹ" của hành tinh JMASS J2126-8140 ở cách đó 1.000 tỷ km!

Tìm thấy bằng chứng hành tinh thứ 9 khổng lồ trong Hệ Mặt Trời

Dựa trên một số quan sát thiên văn và các mô hình máy tính, các nhà khoa học thuộc ĐH Caltech (Mỹ) cho rằng còn có một hành tinh khác lớn gấp 10 lần Trái Đất đang "trôi nổi" trong vành đai Kuiper.

10 phát hiện mới về Trái Đất trong 2015

Năm 2015 đã qua đi và giới khoa học cũng đã khám phá được rất nhiều điều về bà Mẹ Trái Đất. Tuy nhiên để con người có thể hiểu tường tận ngôi nhà chung của nhân loại vẫn...

Phát hiện hành tinh 'hàng xóm' bằng đá gần Trái Đất nhất

So với người "anh em" Trái Đất 2.0 ở cách chúng ta tới 1.400 năm ánh sáng, HD 219134b thực sự là một "hàng xóm ngay cạnh nhà" khi ánh sáng chỉ mất 21 để truyền tới đó và ngược lại.

"Trái đất 2.0" có gì đặc biệt?

Kepler-452b là một tiểu hành tinh xoay quanh ngôi sao thuộc loại G có tên là Kepler-452. Nó đã được kính thiên văn không gian Kepler phát hiện và NASA đã chính thức công bố sự tồn tại của nó vào...

Trang: 1  2  3  4  5  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.196 Thích
Website liên quan