Đã đến lúc thảo luận về công nghệ tạo ra con người từ tế bào gốc?

Một giáo sư y khoa cho biết chẳng bao lâu nữa các nhà khoa học có thể nuôi cấy tế bào gốc lấy từ niêm mạc miệng hoặc da của con người để tạo ra tế bào mầm (tinh trùng và trứng), từ đó sử dụng để...

"Chàng trai tinh thể" rời giảng đường mở cửa hàng làm ăn

“Mình chỉ mơ ước làm nhà khoa học, mình chả quan tâm đến tiền tài, danh vọng. Nhưng có khi cũng phải quan tâm! Bây giờ phải cân bằng mọi thứ bằng cách bán, nuôi tinh thể để có tiền nuôi đam mê”.

Phát hiện nguồn gốc tín hiệu sóng vô tuyến bí ẩn nhất vũ trụ

Lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện vị trí phát ra chớp sóng vô tuyến, tín hiệu bí ẩn nhất vũ trụ, và khoảng cách của nó với Trái Đất.

Tìm thấy nguồn nước 2 tỷ năm tuổi, cổ nhất thế giới

Các nhà khoa học vừa mới phát hiện nguồn nước được xác định 2 tỷ năm tuổi - nguồn nước lâu đời nhất thế giới tại một chiếc hồ cổ ở Canada.

Vũ trụ sẽ tự hủy diệt vì ngày càng "to béo"

Các nhà khoa học dự đoán ngày tận thế sẽ đến khi tình trạng “nặng cân” của vật chất tối xé toạc vũ trụ khiến toàn bộ vật chất bị hút vào cơn lốc ác mộng của sự không tồn tại.

Công trình đoạt Nobel Y học 2016 mở ra cách hiểu mới về nhiều tiến trình sinh lý

Công trình nghiên cứu phát hiện ra cơ chế "tự thực" (Autophagy) của tế bào giúp Giáo sư Yoshinori Ohsumi đoạt Giải Nobel Y học 2016, mở ra cách hiểu mới về nhiều tiến trình sinh lý, như khả năng...

Việt Nam làm chủ nhiều công nghệ tiên tiến thế giới

Nhiều nghiên cứu trong Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm nhà nước được đánh giá đạt trình độ tiên tiến thế giới, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Học sinh Nhật Bản ấp trứng gà không vỏ nở con!

Chỉ bằng bọc nilon và cốc nhựa, các học sinh Nhật Bản đã có thể tiến hành ấp trứng gà mà không cần vỏ trứng.

Có vắc xin cai thuốc lá?

Rất có thể trong tương lai gần sẽ xuất hiện một loại vắc xin có hiệu quả giúp từ bỏ thói quen xấu.

Có thể biến trứng luộc thành trứng tươi

Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra cách để biến một quả trứng đã luộc chín trở về trạng thái trước khi luộc – thậm chí là nhiều hơn một cách.

"Chỉ có 7% người Việt Nam sáng tạo"

“Việt Nam chưa có sản phẩm khoa học nào được quốc tế biết đến, chỉ có 7% người Việt được đánh giá có phẩm chất sáng tạo”.

Tại sao uống nhiều bia khiến bạn béo lên?

Bạn không thể duy trì vóc dáng, cơ bụng sáu múi nếu uống quá nhiều bia. Nhưng thực sự bia có phải là thủ phạm hay không? Chính xác hơn là calo và cồn trong bia đã có tác động như thế nào tới vòng...

VNREDSAT-1 chụp được đảo Gạc Ma nhưng đó là bí mật quân sự

Vệ tinh VNRedSat-1 có thể chụp khắp mọi nơi, không những toàn lãnh thổ Việt Nam mà còn có thể chụp toàn thế giới. Tuy nhiên, hình ảnh hiện trạng bãi Gạc Ma là "bí mật quân sự", chỉ Bộ Quốc phòng...

Người Ai Cập vận chuyển đá xây Kim Tự Tháp như thế nào

Một nghiên cứu mới đây cho thấy người Ai Cập có thể đã dùng nước để di chuyển những khối đá lớn xây nên Kim Tự Tháp.

Máy ATM chống trộm bằng acid

Loại dung dịch được Đại học ETH Zurich, Thụy Sĩ phát minh sẽ không gây ra những vết thương kinh hoàng cho kẻ gian như acid thường, song cũng đủ để khiến kẻ trộm phải nản lòng.

Trang: 1  2  3  4  5  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
810.119 Thích
Website liên quan