Phát minh siêu vật liệu dạng bọt biển cứng gấp 10 lần thép

Đã 15 năm kể từ khi các nhà khoa học phát minh ra graphene, một tấm carbon siêu nhẹ được cho là vật liệu cứng nhất hành tinh. Và mới đây, họ đã có phát minh mới ưu việt hơn.

Phát hiện nguồn gốc tín hiệu sóng vô tuyến bí ẩn nhất vũ trụ

Lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện vị trí phát ra chớp sóng vô tuyến, tín hiệu bí ẩn nhất vũ trụ, và khoảng cách của nó với Trái Đất.

Thang máy - có thể bạn chưa biết

Phát minh của Elisha Graves Otis về hệ thống phanh trong thang máy được coi là bước đột phá quan trọng nhất của thế kỉ XIX, vì nó thể hiện cho sự phát triển của các tòa nhà chọc trời.

11 phát minh ra đời sớm nhưng đến nay mới được phổ biến

Đã có rất nhiều phát minh ra đời trong hàng ngàn năm qua, nhưng không phải tất cả trong số chúng đều được phổ biến ngay tại thời điểm đó.

Học trò làm mạch điện tự động

Nhiều người đã biết đến cái tên Ung Tấn Đức (hiện là học sinh lớp 10/5, Trường THPT Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ) vì những thành tích trong sáng chế khoa học kỹ thuật. Năm ngoái, trong một cuộc thi...

Trung Quốc phát minh ra chip hoạt động không cần pin hay dây điện

Bằng cách tận dụng sóng radio có trong môi trường, con chip tân tiến của Trung Quốc có thể giúp tạo ra các thiết bị điện tử hoạt động không cần pin trong tương lai.

Teen chế tạo máy biến hơi thở thành giọng nói

Một hệ thống máy tính chuyên dụng cho phép những người dị tật, rối loạn chức năng phát âm như ALS hoặc Parkinson thường có giá hàng ngàn đô la. Tuy nhiên, một sinh viên 16 tuổi ở Ấn Độ đã tạo ra...

Mạch điện tử siêu nhỏ được công bố

Mạch điện tử siêu nhỏ (silicon chip) là một cải tiến lớn so với các mạch điện tử hiện nay đang sử dụng dòng điện. Nó được thiết kế nhỏ hơn tới 1.000 lần, hoạt động dưới sự điều khiển của các hạt...

Trang: 1  2  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.392 Thích
Website liên quan