Lắp ráp iPhone: tự động hóa không dễ

Foxconn - tập đoàn điện tử khổng lồ của Đài Loan đang lắp ráp điện thoại iPhone cho hãng Apple - sẽ thực hiện tự động hóa triệt để, thay thế công nhân bằng người máy công nghiệp (robot).

Hàn Quốc phát triển robot chiến đấu khổng lồ

Công ty Hankook Mirae (Hàn Quốc) đang phát triển một loại robot chiến đấu khổng lồ có hình dạng giống con người. Đây là thứ chúng ta thường chỉ được nhìn thấy trên các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Đến năm 2050 con người sẽ cưới robot?

Ý tưởng về hôn nhân giữa con người và robot hiện nay có vẻ khá xa lạ, nhưng theo một nhà xã hội học người Anh mới bảo vệ luận án tiến sĩ về hôn nhân, tình yêu và robot thì trong vòng vài chục năm...

Nga chế tạo robot sát thủ bảo vệ biên giới

Nga đã trình làng bộ đôi robot sát thủ với khả năng tìm kiếm mục tiêu và tấn công con người từ khoảng cách xa đến hơn 4 dặm (tương đương 7km).

Nếu cô đơn bạn có thể "quan hệ" với robot từ năm 2017

Cảm thấy việc có vợ, có bạn gái là quá khó khăn, cánh đàn ông chắc hẳn sẽ ăn mừng với thông tin không thể vui hơn sau đây!

Robot bạch tuộc có thân mềm đầu tiên trên thế giới

Các nhà nghiên cứu và khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ đã tạo ra được một mẫu robot bạch tuộc sở hữu thân mềm đầu tiên trên thế giới có tên Octobot.

Việt Nam sẽ dùng robot để dạy tiếng Anh

Ngày 26/8, SoftBank Telecom Việt Nam đã ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) và FPT Software nhằm đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Robot sẽ sớm thay thế lực lượng lao động con người

Tại sao chúng ta lại muốn tạo ra rô bốt có khả năng làm các công việc của con người trong khi chúng ta đang có rất nhiều người cần việc làm?

Sony hé lộ dự án robot kết nối cảm xúc với con người

Sony vừa thông báo kế hoạch phát triển robot có khả năng kết nối cảm xúc với khách hàng của mình.

Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm robot trinh sát

Bộ Quốc phòng Nga tại Krasnoarmiysk, ngoại ô Moskva tiến hành kiểm tra đối chiếu các robot trinh sát, bộ phận báo chí của Bộ cho biết.

Đến lượt robot cũng biết... đau đớn

Một trong những điều hữu ích nhất về robot là chúng không cảm thấy đau. Song, trong một số trường hợp, cảm nhận và phản ứng lại nỗi đau đơn có thể là một khả năng tốt mà robot nên có.

Đến thăm khách sạn với đội ngũ phục vụ robot

Một khách sạn ở Nhật Bản đã gần như hoàn toàn thay thế con người bằng robot để thực hiện kế hoạch cắt giảm chi phí.

Luật sư nhân tạo đầu tiên trên thế giới vừa được thuê bởi một công ty luật

Bên cạnh những luật sư tốt vẫn tồn tại một số luật sư biến chất gây không ít tiếng xấu cho ngành, tuy nhiên ROSS chắc chắn sẽ không tồn tại những phẩm chất này.

Puma giới thiệu robot chạy ngang với... Usain Bolt

Một nhóm nghiên cứu bao gồm các kỹ sư của NASA, một nhóm sinh viên MIT và nhà tài trợ Puma đã giới thiệu BeatBot, một robot có thể “chạy” theo vạch kẻ của đường đua ở bất kỳ tốc độ nào.

Dùng smartphone điều khiển robot phân loạt rác thải

Phân loại rác thải không phải là một công việc dễ dàng bởi chúng thường khá nhớp nháp và có mùi khó chịu. Chính vì vậy mà công ty Jodone muốn biến công việc này trở thành một trò chơi giữa con...

Trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
810.938 Thích
Website liên quan