"Đội quân" robot siêu nhỏ tìm diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học đã làm việc nhiều năm để tìm cách tích hợp robot vào các sản phẩm y tế. Giờ đây, họ vừa tìm ra một phương thức mới có khả năng chống lại ung thư nhờ vào một đám robot từ hóa siêu...

Một công ty muốn cấy chip để quản lý nhân viên như... robot

Một công ty tại Bỉ đang thực hiện kế hoạch cấy chip vào người nhân viên để phục vụ cho việc quản lý.

Robot "vô hình" âm thầm tóm gọn chú cá đang bơi

Làm thế nào một con robot trong suốt tiếp cận và bắt “cóc” một con cá trong môi trường nước?

Ấn tượng Robot có thể nhảy cao như Kangaroo

Boston Dynamics là một công ty nổi tiếng với những chú robot 2 chân và 4 chân hoạt động cực kỳ linh hoạt, mang lại cảm giác giống hệt như một sinh vật tự nhiên. Mới đây công ty này đã thử nghiệm...

Robot trợ giúp bệnh nhân suy tim qua cơn nguy kịch

Mẫu robot thử nghiệm mới của các nhà khoa học tại Viện công nghệ MIT (Mỹ) hy vọng sẽ đem lại cơ hội sống sót cao hơn cho các bệnh nhân bị mắc bệnh suy tim.

Lắp ráp iPhone: tự động hóa không dễ

Foxconn - tập đoàn điện tử khổng lồ của Đài Loan đang lắp ráp điện thoại iPhone cho hãng Apple - sẽ thực hiện tự động hóa triệt để, thay thế công nhân bằng người máy công nghiệp (robot).

Hàn Quốc phát triển robot chiến đấu khổng lồ

Công ty Hankook Mirae (Hàn Quốc) đang phát triển một loại robot chiến đấu khổng lồ có hình dạng giống con người. Đây là thứ chúng ta thường chỉ được nhìn thấy trên các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Đến năm 2050 con người sẽ cưới robot?

Ý tưởng về hôn nhân giữa con người và robot hiện nay có vẻ khá xa lạ, nhưng theo một nhà xã hội học người Anh mới bảo vệ luận án tiến sĩ về hôn nhân, tình yêu và robot thì trong vòng vài chục năm...

Nga chế tạo robot sát thủ bảo vệ biên giới

Nga đã trình làng bộ đôi robot sát thủ với khả năng tìm kiếm mục tiêu và tấn công con người từ khoảng cách xa đến hơn 4 dặm (tương đương 7km).

Nếu cô đơn bạn có thể "quan hệ" với robot từ năm 2017

Cảm thấy việc có vợ, có bạn gái là quá khó khăn, cánh đàn ông chắc hẳn sẽ ăn mừng với thông tin không thể vui hơn sau đây!

Robot bạch tuộc có thân mềm đầu tiên trên thế giới

Các nhà nghiên cứu và khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ đã tạo ra được một mẫu robot bạch tuộc sở hữu thân mềm đầu tiên trên thế giới có tên Octobot.

Việt Nam sẽ dùng robot để dạy tiếng Anh

Ngày 26/8, SoftBank Telecom Việt Nam đã ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) và FPT Software nhằm đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Robot sẽ sớm thay thế lực lượng lao động con người

Tại sao chúng ta lại muốn tạo ra rô bốt có khả năng làm các công việc của con người trong khi chúng ta đang có rất nhiều người cần việc làm?

Sony hé lộ dự án robot kết nối cảm xúc với con người

Sony vừa thông báo kế hoạch phát triển robot có khả năng kết nối cảm xúc với khách hàng của mình.

Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm robot trinh sát

Bộ Quốc phòng Nga tại Krasnoarmiysk, ngoại ô Moskva tiến hành kiểm tra đối chiếu các robot trinh sát, bộ phận báo chí của Bộ cho biết.

Trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
812.368 Thích
Website liên quan