Tại sao con người tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất?

Một phần của sự thôi thúc con người tìm kiếm cuộc sống ngoài Trái Đất và bởi khi tìm ra câu trả lời, nó sẽ làm thay đổi suy nghĩ của chung ta về vũ trụ, và thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống hiện...

"Siêu Trái đất' ngay gần hệ Mặt trời có thể là tồn tại sự sống

Các nhà khoa học đang tìm kiếm các hành tinh có tiềm năng chứa sự sống với một tốc độ khẩn trương chưa từng thấy, nhưng phát hiện mới nhất của họ lại mông lung như một trò đùa: Sự sống ngoài hành...

Hóa thạch 4,2 tỷ năm vừa tìm thấy chứa manh mối sự sống trên sao Hỏa

Lịch sử về sự sống trên Trái Đất đã phải viết lại sau khi một hóa thạch của các vi sinh vật có niên đại tới 4,2 tỷ năm vừa được tìm thấy. Ngoài ra, phát hiện này cũng cung cấp manh mối để chứng...

Phát hiện 7 hành tinh to bằng Trái đất có thể có sự sống

Sáng 23/2, NASA công bố một phát hiện chấn động khi cho biết họ tìm thấy ít nhất 7 hành tinh kích thước như trái đất và ở cách 40 năm ánh sáng.

Con người không sinh ra từ Trái Đất và là người ngoài hành tinh?

Theo các nhà khoa học của Đại học Columbia (Mỹ), con người có thể là người ngoài hành tinh và nơi sản sinh ra loài người không phải là Trái Đất mà đáng ngạc nhiên lại là sao Hỏa.

Stephen Hawking: Loài người chỉ còn 1000 năm để di cư khỏi Trái Đất

Giáo sư vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã phát biểu tại Hội nghị Oxford Union cảnh báo rằng, con người cần nhanh chóng tìm một địa điểm mới để sinh sống.

Ông hoàng vật lý và tỷ phú Nga tính chuyện thăm dò 'bản sao Trái Đất'

Nhà vật lý thiên văn nổi tiếng Stephen Hawking và tỷ phú người Nga Yuri Milner lên kế hoạch đưa tàu thăm dò tới hệ sao gần Trái Đất nhất trong thời gian tới.

Phát hiện hành tinh mới giống Trái Đất: Niềm hy vọng mới của loài người

Hành tinh mới chỉ cách chúng ta chưa đầy 5 năm ánh sáng. Đây được đánh giá là một trong những khám phá thiên văn lớn nhất của thế kỷ.

Chết lâm sàng - ranh giới giữa sự sống và cái chết

Chết lâm sàng là hiện tượng tim bệnh nhân ngừng đập, não không còn tín hiệu hoạt động nhưng họ vẫn có thể sống lại.

Stephen Hawking và dự án 100 triệu USD tìm sự sống ngoài hệ Mặt Trời

Dự án Breakthrough Listen có chi phí đầu tư lên tới 100 triệu USD hứa hẹn sẽ là bàn đạp quan trọng đưa loài người sớm bước tới một nấc thang mới trong việc khám phá vũ trụ bao la.

Ảnh, video về "Trái Đất thứ 2"

Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA đã phát hiện ra một "Trái Đất thứ hai" trong Dải Ngân Hà. Hành tinh mới này được đặt tên là Kepler-452b.

NASA nói khó tìm thấy sự sống ngoài Trái Đất

Các nhà khoa học lâu nay vẫn khát khao tìm kiếm sự sống trong vũ trụ, tuy nhiên, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, "khó tìm thấy sự sống ngoài Trái Đất".

Con người sẽ tiến hóa thành dạng mới vào năm 2050?

Một nhà nghiên cứu đến từ Viện Não toàn cầu tuyên bố, vào khoảng năm 2050, chúng ta sẽ tiến hóa thành một dạng người mới do sự kết hợp của cả công nghệ tân tiến, hành vi và quá trình chọn lọc tự...

NASA lý giải về hình ảnh giống xương người trên sao Hỏa

Mới đây, NASA đã lên tiếng giải thích về một bức ảnh trông giống như xương người được chụp từ sao Hỏa mà họ đã công bố trước đó.

Phát hiện đại dương ngầm trên mặt trăng Enceladus của Sao Thổ

Tàu thám hiểm Cassini của NASA mới đây đã phát hiện ra dấu hiệu của một đại dương ngầm rộng lớn, có diện tích ít nhất bằng với Hồ Superior (lớn nhất Bắc Mỹ) nằm dưới một lớp băng dày trên một mặt...

Trang: 1  2  3  4  5  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.196 Thích
Website liên quan