Nghiên cứu: Ngoáy mũi và ăn gỉ mũi tốt cho sức khoẻ

Ngoáy mũi rồi ăn gỉ mũi là một trong những thói quen kinh dị của con trẻ mà cha mẹ cố gắng vô ích ngăn chặn.

Pin hoạt động nhờ... vi khuẩn

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Binghamton ở New York (Mỹ) đã chế tạo thành công một loại pin hoạt động nhờ vi khuẩn trên bề mặt một tờ giấy.

Dùng nam châm để lọc sạch máu

Khi ngay cả loại kháng sinh mạnh nhất cũng không còn tác dụng với vi khuẩn, đó là lúc nam châm lên tiếng.

Ai hay để chó liếm mặt nên đọc bài viết này

Đối với nhiều người thì việc âu yếm và để chó liếm mặt có vẻ như vô hại nhưng trên thực tế họ không hề biết rằng điều này ẩn chứa không ít mối nguy hại cho sức khỏe.

Tại sao kháng sinh không điều trị được bệnh do virut?

Kháng sinh (KS) là những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn (VK) hay kìm hãm sự phát triển của VK một cách đặc hiệu.

Thảm họa khi vi khuẩn biến mất khỏi Trái Đất

Các loài vi sinh vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tiến hóa của động vật và biến đổi thế giới con người.

"Tái lập trình" vi khuẩn E.Coli để chống lại... ung thư

Mới đây, đội ngũ các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts MIT và Viện Đại học California tại San Diego (UCSD) đã “tái lập trình” vi khuẩn E.Coli (vốn thường gây tiêu chảy) để tạo ra một...

Phát hiện vi khuẩn 'ăn' rác thải nhựa

Các nhà khoa học vừa phát hiện loại vi khuẩn có thể phá vỡ cấu trúc nhựa PET, hứa hẹn sẽ được ứng dụng trong tương lai để phân hủy rác thải nhựa.

Con người liệu có sống lâu được ngoài vũ trụ?

Nhiều cường quốc không gian đang có kế hoạch đưa người lên Mặt Trăng và sao Hoả. Đó sẽ là những hành trình rất dài và tốn kém. Nhưng một vấn đề rất quan trọng là liệu cơ thể chúng ta có phù hợp cho...

Vitamin B12 làm "mọc" mụn trứng cá

Mặc dù là một vi chất thiết yếu nhưng phát hiện mới đây của các nhà khoa học đã khiến nhiều người không khỏi giật mình: chính vitamin B12 là nguyên nhân dẫn tới mọc mụn trứng cá.

"Bóng ma" thực phẩm "ngậm" hóa chất: Ăn gì hôm nay?

"Nếu tiềm lực kinh tế không cho phép mua những loại thực phẩm đắt, hãy tiết kiệm bằng cách mua ít, ăn ít nhưng chất lượng còn hơn mua rẻ, ăn nhiều mà rước bệnh vào người", PGS - TS Nguyễn Duy...

Nhận diện tội phạm bằng... vi khuẩn

Chúng ta đã có những công nghệ sinh trắc học để phân biệt từng cá nhân thay thế cho mật khẩu như vân tay, giọng nói, võng mạc, DNA... Mới đây, các nhà khoa học còn nghĩ ra một cách táo bạo khác cho...

Bộ râu: ổ vi khuẩn trên mặt đàn ông

Các chuyên gia cảnh báo, bộ râu chẳng khác gì một "miếng bọt biển hút vi khuẩn", chứa hàng ngàn vi sinh vật và có thể là nơi lây truyền mầm bệnh.

Mỗi nụ hôn chứa 80 triệu vi khuẩn

Khoảng 80 triệu vi khuẩn đã được trao đổi giữa hai người sau một nụ hôn kéo dài 10 giây, theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Microbiome.

Phát hiện 18 chủng virus có nguồn gốc từ chuột

Các nhà khoa học vừa công bố 18 loại virus được tìm thấy trên 133 con chuột sống tại thành phố New York (Mỹ).

Trang: 1  2  3  4  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.397 Thích
Website liên quan