LG công bố quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp

Đây vẫn chỉ là số liệu tổng thể, chưa rõ kết quả đến từ mảng di động LG Mobile có khả quan hay không.

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của mình trong quý 4 năm 2016. Dự tính, đây là quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp của LG, cũng là lần đầu tiên LG thua lỗ liên tiếp 2 quý trong 6 năm qua.

Theo trang công nghệ Android Authority, mức thua lỗ ước tính của LG vào khoảng 35,3 tỷ Won (khoảng 29,58 triệu USD), dù lợi nhuận tổng thể tăng 11,8% so với quý trước đó.

Lý do cho doanh thu cao hơn trong quý 4 có thể đến từ mùa mua sắm cuối năm. Song, do chi phí tiếp thị, quảng cáo cùng việc mảng thiết bị gia dụng mang lại lợi nhuận thấp có thể là nguyên nhân khiến LG thua lỗ trong quý vừa qua.

  Quý 4/2016
(ước tính)
Quý 3/2016 So với quý trước Quý 4/2015 Cùng kỳ năm ngoái
Doanh thu 14.781,9 13.224,3 11,8% 14.560,1 1,5%
Lợi nhuận giảm 35,3 283,2 - 349 -

Đơn vị: tỷ Won

Hiện đây vẫn chỉ là số liệu tổng thể, chưa rõ kết quả đến từ mảng di động LG Mobile có khả quan hay không. Cách đây ít ngày, đại diện LG tuyên bố sẽ không còn sử dụng thiết kế module thất bại trên LG G5 lên mẫu cao cấp G6, cũng như xác nhận rằng sẽ không từ bỏ mảng smartphone của mình.

Số liệu chi tiết về doanh thu của LG sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan