LG công bố quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp

Đây vẫn chỉ là số liệu tổng thể, chưa rõ kết quả đến từ mảng di động LG Mobile có khả quan hay không.

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của mình trong quý 4 năm 2016. Dự tính, đây là quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp của LG, cũng là lần đầu tiên LG thua lỗ liên tiếp 2 quý trong 6 năm qua.

Theo trang công nghệ Android Authority, mức thua lỗ ước tính của LG vào khoảng 35,3 tỷ Won (khoảng 29,58 triệu USD), dù lợi nhuận tổng thể tăng 11,8% so với quý trước đó.

Lý do cho doanh thu cao hơn trong quý 4 có thể đến từ mùa mua sắm cuối năm. Song, do chi phí tiếp thị, quảng cáo cùng việc mảng thiết bị gia dụng mang lại lợi nhuận thấp có thể là nguyên nhân khiến LG thua lỗ trong quý vừa qua.

  Quý 4/2016
(ước tính)
Quý 3/2016 So với quý trước Quý 4/2015 Cùng kỳ năm ngoái
Doanh thu 14.781,9 13.224,3 11,8% 14.560,1 1,5%
Lợi nhuận giảm 35,3 283,2 - 349 -

Đơn vị: tỷ Won

Hiện đây vẫn chỉ là số liệu tổng thể, chưa rõ kết quả đến từ mảng di động LG Mobile có khả quan hay không. Cách đây ít ngày, đại diện LG tuyên bố sẽ không còn sử dụng thiết kế module thất bại trên LG G5 lên mẫu cao cấp G6, cũng như xác nhận rằng sẽ không từ bỏ mảng smartphone của mình.

Số liệu chi tiết về doanh thu của LG sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ ông chủ Facebook, tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg.
Ông Chang Sau Sheong, người được mệnh danh là “Codefather” của Singapore, đã chia sẻ hành trình của mình để đạt được cái tên ấy và những kinh nghiệm mà ông đúc kết được.
Không chỉ Facebook, Instagram mà các ứng dụng khác đơn cử như Snow cũng copy rất nhiều từ Snapchat, và chắc chắn Snapchat không muốn tình trạng trên tiếp tục tái diễn.
Nhờ áp dụng một công thức đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã có thể tiên đoán được tốc độ tối đa của nhiều loài động vật dựa vào kích thước của chúng.
Việc tăng trưởng quá nóng có thể gây áp lực lên hạ tầng và ách tắc giao thông, nhưng sẽ ra sao nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam (khi không được tiếp tục đề án thí điểm hợp đồng điện tử) và để lại hàng chục nghìn tài xế đang "kiếm sống" bằng nghề lái xe Uber, Grab?
Đồng tiền ảo Bitcoin đã thoát khỏi nguy cơ bị chia tách vào tối thứ Năm vừa qua (20/7), sau khi phần lớn “thợ mỏ” đã đồng ý thực hiện một kế hoạch cải tiến mã hóa có tên gọi là BIP 91. Điều này ngay lập tức đã đẩy giá của Bitcoin lên mức gần 3.000 USD.
Từ ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đầu tư thay thế 16 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 31 với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, và nhận diện thương hiệu mới.
Meitu, công ty Trung Quốc nổi tiếng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh “tự sướng” theo phong cách dễ thương, đã xác nhận sẽ trở thành đối tác châu Á đầu tiên của Facebook trong chương trình thử nghiệm AR Studio. Mục tiêu của sự hợp tác này để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh AR trên các ứng dụng của Facebook.
Công ty Thiết bị Kỹ thuật Tin học Hải Anh sẽ là nhà phân phối mới cho các dòng sản phẩm bo mạch chủ của Asus tại miền Bắc.
Hôm 21/7, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch đưa đất nước vươn lên vượt Mỹ để đứng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.142 Thích
Website liên quan