LG công bố quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp

Đây vẫn chỉ là số liệu tổng thể, chưa rõ kết quả đến từ mảng di động LG Mobile có khả quan hay không.

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của mình trong quý 4 năm 2016. Dự tính, đây là quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp của LG, cũng là lần đầu tiên LG thua lỗ liên tiếp 2 quý trong 6 năm qua.

Theo trang công nghệ Android Authority, mức thua lỗ ước tính của LG vào khoảng 35,3 tỷ Won (khoảng 29,58 triệu USD), dù lợi nhuận tổng thể tăng 11,8% so với quý trước đó.

Lý do cho doanh thu cao hơn trong quý 4 có thể đến từ mùa mua sắm cuối năm. Song, do chi phí tiếp thị, quảng cáo cùng việc mảng thiết bị gia dụng mang lại lợi nhuận thấp có thể là nguyên nhân khiến LG thua lỗ trong quý vừa qua.

  Quý 4/2016
(ước tính)
Quý 3/2016 So với quý trước Quý 4/2015 Cùng kỳ năm ngoái
Doanh thu 14.781,9 13.224,3 11,8% 14.560,1 1,5%
Lợi nhuận giảm 35,3 283,2 - 349 -

Đơn vị: tỷ Won

Hiện đây vẫn chỉ là số liệu tổng thể, chưa rõ kết quả đến từ mảng di động LG Mobile có khả quan hay không. Cách đây ít ngày, đại diện LG tuyên bố sẽ không còn sử dụng thiết kế module thất bại trên LG G5 lên mẫu cao cấp G6, cũng như xác nhận rằng sẽ không từ bỏ mảng smartphone của mình.

Số liệu chi tiết về doanh thu của LG sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Tối nay (theo giờ Việt Nam) sẽ diễn ra một sự kiện đã được trông chờ từ nhiều tháng nay. Đó là smartphone chủ lực 2017 của Samsung, mẫu Galaxy S8, sẽ chính thức được công bố, và một trong những thời kỳ quan trọng nhất trong lịch sử Samsung sẽ bắt đầu.
Một người đàn ông ở Indonesia bị mất tích từ hôm Chủ nhật đã được tìm thấy xác bên trong bụng một con trăn dài 7m. Khuyến cáo: hình ảnh kinh dị, bạn có thể bỏ qua.
Một khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Apple/iCloud của bạn, nó có thể “biến mất” trên chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch của bạn. Các thiết bị iDevices không hề lưu lại mật khẩu mới của tài khoản, kể cả với iOS 10.2.1 hay 10.3 mới ra của Apple.
Trong số những cách bất ngờ giúp kéo dài tuổi thọ nam giới có một cách đặc biệt, đó là nhìn ngực phái đẹp.
Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad và iPod trước khi ra mắt iOS 11 trong tháng 6 tới
Coca-Cola đã phải gọi cảnh sát sau khi phân người được phát hiện trong lon nước ngọt của họ.
Galaxy S8 chắc chắn sẽ là một trong những chiếc smartphone cao cấp được nhiều người mong chờ nhất trong năm nay. Tuy nhiên, liệu có lí do nào để chúng ta bỏ qua flagship hấp dẫn này của Samsung?.
Điểm chung của những chiếc tai nghe này là thiết kế đẹp mắt với nhiều màu sắc trẻ trung, đặc biệt rất gọn nhẹ, có chất lượng âm thanh khá và là phiên bản mới ra mắt thị trường gần đây.
Theo một tin đồn mới đây, chiếc flagship thực sự trong năm nay của HTC là HTC U với màn hình 5.5 inch, sử dụng chip Snapdragon 835, Sense 9.
Một cửa hàng bán lẻ của Samsung tại Singapore mới đây đã bốc cháy, chỉ 1 ngày trước khi Samsung ra mắt Galaxy S8 tại New York, Mỹ. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.054 Thích
Website liên quan