Vì sao Facebook hầu như không bị rò rỉ thông tin?

Mark Zuckerberg luôn rất cởi mở với các nhân viên về các vấn đề của Facebook. Tuy vậy, thông tin gần như không bao giờ bị rò rỉ ra ngoài.

Một chiều thứ Sáu, tháng 7/2015, Mark Zuckerberg đứng trước hàng trăm nhân viên ở trụ sở Facebook tại Menlo Park, California. Ở đó có một chiếc camera thu lại lời của anh để gửi cho hàng nghìn nhân viên trên toàn cầu.

Zuckerberg, vốn là một người hướng nội trầm tính, đã tỏ ra rất tức giận.

Các tin tức về trợ lý ảo của Facebook, M, đã bị tiết lộ trước đó cho giới báo chí. Mark hứa với các nhân viên rằng: "Nếu tìm được người làm rò rỉ thông tin, người đó sẽ bị sa thải".

Chỉ một tuần sau đó ở cuộc gặp công ty, Zuckerberg thông báo thủ phạm đã bị tóm và sa thải. Rất nhiều nhân viên tham gia đã tán dương điều này.

Cả việc rò rỉ thông tin lẫn truy tìm người gây ra điều đó là rất hiếm gặp ở Facebook. Không như các công ty công nghệ khác như Apple và Snapchat thường giấu giếm nhân viên về các tham vọng và dự án của mình, Facebook chia sẻ mọi loại bí mật với nhân viên ở các buổi Q&A (hỏi đáp) chiều thứ Sáu mà Zuckerberg đã thực hiện trong cả thập niên.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là thông tin hầu như không bao giờ bị rò rỉ.

Các nguồn tin cho biết Zuckerberg sử dụng các buổi gặp mặt hàng tuần để cho 16.000 nhân viên biết chi tiết về các sản phẩm chưa được ra mắt, như app đọc báo Paper hay Slingshot, đối thủ cạnh tranh với Snapchat – và M, trợ lý ảo.

Anh sẽ nói về chiến lược sản phẩm của công ty, chia sẻ quan điểm cá nhân về các công ty đối thủ như Snapchat và Twitter, và thậm chí là về hội đồng quản trị của Facebook.

Mọi thứ sẽ không đi quá giới hạn. Gần như không gì bị rò rỉ ra ngoài, mặc dù toàn bộ nhân lực của Facebook – kể cả thực tập sinh – đều được tham gia các buổi gặp mặt.

"Việc để mọi thứ quá lộ liễu như thế này ban đầu có vẻ rất đáng lo ngại", một cựu nhân viên nói. "Nhưng việc được đối xử thoải mái như thế này có gì đó rất đặc biệt".

Và cảm giác đặc biệt đó – rằng nhân viên có thể nắm được các thông tin, cũng như được trao đổi với một Zuckerberg cởi mở - giữ cho mọi thứ luôn chỉ nằm trong khuôn khổ các buổi gặp mặt. Thường là vậy.

"Để thực hiện văn hóa mở như vậy, phải có một thỏa thuận [xung quanh việc không làm rò rỉ thông tin]", một cựu nhân viên khác giải thích.

Facebook cho các nhân viên mới qua tập huấn truyền thông và cảnh báo rằng họ có thể bị sa thải do làm rò rỉ thông tin của công ty. Zuckerberg cũng thường nhắc nhở nhân viên Facebook rằng các buổi Q&A hàng tuần có tính nội bộ.

Một nguyên nhân khác khiến việc rò rỉ thông tin không xảy ra, đó là sự hổ thẹn.

Chúng tôi đã nói chuyện với hơn 6 nhân viên và cựu nhân viên. Hầu hết đều nhắc tới áp lực bình đẳng (peer pressure) và xem nó như một chìa khóa để giữ bí mật.

"Mọi người sẽ rất tức giận nếu ai đó làm rò rỉ thông tin", một cựu nhân viên giải thích. "Người ta không phản bội lại gia đinh của mình".

Các buổi Q&A toàn công ty không phải chỉ có ở Facebook. Chúng đã trở thành chuẩn mực chung của ngành công nghệ, một truyền thống mà khi nhắc tới người ta thường nghĩ ngay đến Google cùng những buổi gặp mặt hàng tuần mang tên TGIF. Twitter, Uber và Nextdoor cũng có những buổi gặp gỡ như vậy.

Nhưng tiếng tăm của Zuckerberg cùng sự lớn mạnh và ảnh hưởng của Facebook mới là điều khiến các buổi gặp hàng tuần trở nên khác biệt. Zuckerberg đã bắt đầu thực hiện các buổi Q&A với người dùng Facebook trên các thành phố khác nhau.

Một số người tin rằng Zuckerberg cũng học hỏi được nhiều thứ từ những sự kiện này tương tự như các nhân viên. Những cuộc gặp cho anh một cơ hội để nghe ngóng thông tin từ họ, nhưng cũng là cơ hội để anh cải thiện khả năng thuyết trình trước đám đông. (Zuckerberg vốn là một người thuyết trình rất tệ khi công ty còn đang ở những ngày đầu phát triển, nhưng điều này đã được cải thiện đáng kể trong nhiều năm trở lại đây.)

Tại trụ sở Faceook, Q&A thường diễn ra như thế này:

Mỗi buổi chiều thứ Sáu, 4 giờ, Zuckerberg sẽ nói khoảng 1 tiếng tại căng tin nằm trong tòa nhà mới xây của Facebook ở Menlo Park. Những nhân sự cấp cao như COO Sheryl Sandberg, giám đốc sản phẩm Chris Cox và CTO Mike Schroepfer sẽ ngồi ở hàng ghế đầu được sắp sẵn cho nhân viên phòng trường hợp Zuckerberg muốn hỏi gì đó.

Các buổi gặp mặt thường chỉ giới hạn trong các nhân viên Facebook.Tuy nhiên, một số người khác cũng đã từng xuất hiện. Thành viên hội đồng quản trị như Peter Thiel, Susan Desmond-Hellmann và Don Graham đều đã từng tham dự các buổi Q&A. Jay-Z cũng đã từng tham dự vào hè 2013, dù chẳng ai nhớ được tại sao anh ta lại ở đó. Nếu bạn làm việc tại một văn phòng ở xa, Q&A sẽ được phát trực tiếp và đăng tải lên cổng nội bộ của Facebook trong thời gian ngắn để mọi người có thể xem lúc thuận tiện.

Zuckerberg bắt đầu với màn chào hỏi trước, sau đó xem xem có nhân viên nào có kỷ niệm thời gian làm việc ở Facebook trong tuần này không (những buổi kỷ niệm này thường được gọi là "Faceversary"). Thường nếu bạn ở đó đủ lâu, bạn sẽ được lên và chia sẻ một câu chuyện yêu thích về thời gian của mình ở Facebook.

Tiếp đến, Zuckerberg sẽ chỉ ra "fix of the week," thường để ghi nhận một thành công nhỏ hoặc một sự khắc phục lỗi kỹ thuật mà người khác có thể không để ý tới. Đây là một động thái nhỏ nhằm giữ "gene hacker" cho Facebook, dù công ty đang tăng trưởng rất mạnh mẽ.

Sau đó Zuckerberg sẽ đi sâu vào các câu hỏi được nhân viên gửi tới, bắt đầu với những câu hỏi phổ biến nhất được người dùng hỏi và bỏ phiểu xuyên suốt tuần sử dụng một nhóm nội bộ của Facebook. (Câu hỏi không được gửi ẩn danh.) Một bức hình của việc bỏ phiếu được trang Gizmodo đưa ra đầu năm có các câu hỏi trải dài từ chiến lược kinh doanh của Snapchat đến việc liệu nhân viên có nên ngăn cản chiến dịch bầu cử của ông Donald Trump hay không.

Sau khi xong, Zuckerberg sẽ lấy các câu hỏi chưa được lọc của những người ở đó trong thời gian còn lại.

Có rất nhiều chủ đề được nói đến. Zuckerberg thường sẽ không nhận xét về các đối thủ trước công chúng, nhưng ở buổi Q&A, anh ta sẽ nói một cách thẳng thắn về Twitter và Snapchat. Anh ta cũng đã nói về Elon Musk và tham vọng tên lửa của Elon nhiều lần. Zuckerberg cũng từng được hỏi về việc Kanye muốn vay anh ta 1 tỷ đô trên Twitter. "Nếu anh ta hỏi tôi trên Facebook thì có thể sẽ được đấy", một nhân viên kể lại câu đùa của Zuckerberg.

Tuy vui vẻ là vậy, phần hỏi đáp cũng có thể diễn ra không kém phần nghiêm túc. Zuckerberg phản đối kịch liệt việc Marc Andreessen, một thành viên hội đồng quản trị, so sánh ý định đưa trang Internet.org đến Ấn Độ của công ty với chủ nghĩa thực dân. Anh cũng đưa ra một bài phát biểu về Black Lives Matter (một động thái quốc tế nhằm chống lại việc phân biệt chủng tộc đối với người da đen) sau khi một tài liệu nội bộ được đưa lên mạng.

Thường, Zuckerberg rất thoải mái. Chính sự thoải mái của Zuckerberg là một trong những lý do mà nhân viên vẫn luôn muốn nghe ngóng thông tin từ anh, và tại sao họ lại kín tiếng về những điều mà anh nói.

"Đây là một mặt của Mark Zuckerberg mà thế giới bên ngoài không được thấy", một nhân viên giải thích.

Nhưng sự ủng hộ đối với Zuckerberg có vẻ đang phải chịu rất nhiều áp lực. Kể từ sau cuộc bầu cử 2016 nhiều bất đồng đã xảy ra giữa người dùng Facebook. Đáng chú ý nhất là khi một nhóm nhỏ nhân viên lập ra một lực lượng để điều tra vai trò của Facebook trong việc truyền bá các tin tức giả trước thềm bầu cử. Động thái này cùng việc công khai chống lại Zuckerberg khiến rất nhiều cựu nhân viên được phỏng vấn bị sốc.

Dù đây là một biến cố nhỏ hay là sự trưởng thành của cả một tập thể công ty, tất cả vẫn sẽ liên quan tới Zuckerberg.

"Người ta đến làm việc ở Facebook vì họ muốn làm cho Zuckerberg", một cựu nhân viên nói.

Phương Nam

Các tin khác

Công bố bạn đọc trúng bộ loa Gold Karaoke V2 của GoldSound

Xã hội số 19/01/2017
Hôm nay (19/1/2017), VnReview đã tiến hành quay thưởng chương trình tặng bạn đọc bộ loa Gold Karaoke V2 là quà tặng của công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn).

Thuốc lá điện tử phát nổ thổi bay 7 chiếc răng

Xã hội số 19/01/2017
Một người đàn ông ở tiểu bang Idaho (Hoa Kỳ) đã khá đen đủi khi bị thuốc lá điện tử phát nổ làm gãy đến 7 chiếc răng, gây bỏng cấp độ 2.

Trải nghiệm nhanh loa vali kéo karaoke di động Mitsunal M8 giá 1,9 triệu đồng

Phụ kiện 19/01/2017
Loa kéo tay đã trở nên khá quen thuộc với hình ảnh ca sỹ nghiệp dư rong ruổi trên khắp các con phố. Nhưng sản phẩm này cũng phù hợp với nhu cầu đi dã ngoại hay cắm trại ngoài trời cần một thiết bị đa năng có thể vừa phát nhạc, vừa hỗ trợ microphone để ca hát.

Yeah1 Network bị xử phạt liên quan đến nội dung dung tục trên YouTube

Xã hội số 19/01/2017
Yeah1 Network và ông Trà Ngọc Hải đã bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc đăng tải một số clip có nội dung phản cảm, dung tục trên kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”.

Top 11 bộ phim hài Mỹ đáng xem trong dịp Tết

Xã hội số 19/01/2017
Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, nếu như bạn đang tìm kiếm nội dung giải trí nhẹ nhàng, có chất lượng thì những bộ phim hài dưới đây là một sự lựa chọn.

Người Việt sẽ đón Tết không có Internet nếu tiếp tục... đứt cáp quang

Xã hội số 19/01/2017
Giả sử, nếu một trong những tuyến cáp còn lại gặp phải sự cố, viễn cảnh người Việt đón Tết Đinh Dậu không Internet nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Nhà sản xuất Android nào phát hành các bản cập nhật nhanh nhất?

Di động 19/01/2017
Bạn có biết nhà sản xuất nào cập nhật nhanh nhất cho những chiếc điện thoại Android của mình không?

Đây chính là Xperia XA 2017?

Sản phẩm mới 18/01/2017
Xperia XA thế hệ thứ 2 (XA 2017) sẽ được Sony sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự dòng flagship Xperia XZ của năm 2016?

Nokia 6 đạt 1 triệu đơn đặt hàng

Sản phẩm mới 18/01/2017
Chỉ ít ngày trước khi chính thức lên kệ (19/1), mẫu smartphone đánh dấu sự trở lại của “ông hoàng” Nokia đã nhận được 1 triệu đơn đặt hàng trên website JD.com (Trung Quốc).

Facebook có thể nhận diện được những gì trên ảnh của bạn?

Web 18/01/2017
Facebook nhận diện được tất tần tật các đối tượng có trên ảnh của người dùng. Tuy vậy, mạng xã hội này chỉ hiển thị một số thông tin nhất định. Bài viết từ AddictiveTips sẽ hướng dẫn bạn cách xem tất cả các thông tin Facebook không hiển thị.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
810.937 Thích
Website liên quan