Samsung sẽ sản xuất thêm 60 triệu màn hình OLED cho iPhone 8

Một nguồn tin thân cận với Apple cho biết công ty đã đặt bổ sung thêm 60 triệu tấm nền OLED từ Samsung. Ước tính giá trị đơn hàng này lên đến 4,3 tỷ USD.

Apple đặt thêm 60 triệu màn hình OLED trị giá 4,3 tỷ USD từ Samsung

2017 là năm Apple sẽ kỉ niệm 10 năm ngày thương hiệu iPhone có mặt trên thị trường. Chính vì vậy, phiên bản iPhone tiếp theo (dự kiến là iPhone 8) được Apple đặt kì vọng sẽ thiết lập kỷ lục mới về doanh số bán hàng. PhoneArena cho biết Apple đã đặt hàng bổ sung 60 triệu màn hình OLED từ Samsung để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone 8 trong thời gian tới. Trước đó, Samsung đã đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu tấm nền OLED cho Apple trong thời gian 3 năm.

Hợp đồng mua bổ sung 60 triệu màn hình OLED của Apple cho gía trị 4,3 tỷ USD. Nghĩa là, Apple chi trả khoảng 71 USD cho mỗi màn hình OLED, trong khi đó màn hình LCD hiện sử dụng cho iPhone 7 chỉ có giá 40 USD. Đây là điều khiến nhiều người tin rằng iPhone 8 sẽ được bán với giá trên 1000 USD.

Các nhà chuyên môn dự đoán nguồn cung màn hình OLED trong 2 quý tới sẽ trở nên khan hiếm. Nguyên nhân là Samsung – một trong những nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu thế giới – vừa phải đáp ứng đơn hàng của Apple vừa phải sản xuất đủ màn hình dùng cho Galaxy S8.

Bạch Đằng

Các tin khác
Asus vừa giới thiệu tới 6 mẫu smartphone mới thuộc dòng Zenfone 4, nhưng không phải mẫu nào cũng sẽ được bán chính thức tại Việt Nam.
Một đoạn teaser mang tên GoogleOreo_Teaser_0817_noDroids (1).mp4 của Google đã hé lộ tên thực sự của phiên bản Android sắp tới.
Trong tương lai sẽ có rất nhiều thay đổi liên quan đến công nghệ hình ảnh, đặc biệt những ai đang là nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ quan tâm tới những xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian tới.
Trung Quốc đã gửi một mã "không thể phá vỡ" từ vệ tinh đến Trái Đất, đánh dấu cột mốc công nghệ phân phối lượng tử quan trọng đầu tiên đã trở thành hiện thực, các phương tiện truyền thông nước này cho biết.
Từ khi nào chụp ảnh selfie và những lượt like từ mạng xã hội lại trở nên quan trọng hơn hạnh phúc của ai đó? Trong trường hợp này, chụp ảnh tự sướng thậm chí còn quan trọng hơn cuộc sống của động vật.
Mỗi công việc đều có một đặc thù và hình thức làm việc nhất định. Có lẽ bởi vậy những bức hình mô tả đặc thù công việc khi nhìn từ “trên cao” đem đến cho người xem một cảm nhận hết sức ấn tượng.
Nếu bạn đang có kế hoạch chụp ảnh mặt trời hay hiện tượng nhật thực nhưng không có kính lọc bảo vệ máy ảnh, có lẽ bạn nên cân nhắc lại sau khi xem đoạn video này.
Tiêu chuẩn USB 3.2 mới nhất sẽ được xác nhận vào tháng 9, và đây là những gì có ý nghĩa đối với máy tính xách tay, điện thoại, và những loại cáp USB-C mới mà bạn vừa mới mua.
Không giống như một số tổng thống Pháp trước đó, tân tổng thống Pháp hiện nay Emmanuel Macron đòi hỏi sự riêng tư trong khi nghỉ dưỡng.
Y học hiện đại phương Tây và y học cổ truyền phương Đông đều có triết lý và sự đúng đắn riêng. Tuy nhiên, trong thị trường y tế và chăm sóc sức khỏe hiện nay, y học phương Tây lại đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với y học cổ truyền phương Đông.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.394 Thích
Website liên quan