Samsung sẽ sản xuất thêm 60 triệu màn hình OLED cho iPhone 8

Một nguồn tin thân cận với Apple cho biết công ty đã đặt bổ sung thêm 60 triệu tấm nền OLED từ Samsung. Ước tính giá trị đơn hàng này lên đến 4,3 tỷ USD.

Apple đặt thêm 60 triệu màn hình OLED trị giá 4,3 tỷ USD từ Samsung

2017 là năm Apple sẽ kỉ niệm 10 năm ngày thương hiệu iPhone có mặt trên thị trường. Chính vì vậy, phiên bản iPhone tiếp theo (dự kiến là iPhone 8) được Apple đặt kì vọng sẽ thiết lập kỷ lục mới về doanh số bán hàng. PhoneArena cho biết Apple đã đặt hàng bổ sung 60 triệu màn hình OLED từ Samsung để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone 8 trong thời gian tới. Trước đó, Samsung đã đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu tấm nền OLED cho Apple trong thời gian 3 năm.

Hợp đồng mua bổ sung 60 triệu màn hình OLED của Apple cho gía trị 4,3 tỷ USD. Nghĩa là, Apple chi trả khoảng 71 USD cho mỗi màn hình OLED, trong khi đó màn hình LCD hiện sử dụng cho iPhone 7 chỉ có giá 40 USD. Đây là điều khiến nhiều người tin rằng iPhone 8 sẽ được bán với giá trên 1000 USD.

Các nhà chuyên môn dự đoán nguồn cung màn hình OLED trong 2 quý tới sẽ trở nên khan hiếm. Nguyên nhân là Samsung – một trong những nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu thế giới – vừa phải đáp ứng đơn hàng của Apple vừa phải sản xuất đủ màn hình dùng cho Galaxy S8.

Bạch Đằng

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.702 Thích
Website liên quan