Samsung sẽ sản xuất thêm 60 triệu màn hình OLED cho iPhone 8

Một nguồn tin thân cận với Apple cho biết công ty đã đặt bổ sung thêm 60 triệu tấm nền OLED từ Samsung. Ước tính giá trị đơn hàng này lên đến 4,3 tỷ USD.

Apple đặt thêm 60 triệu màn hình OLED trị giá 4,3 tỷ USD từ Samsung

2017 là năm Apple sẽ kỉ niệm 10 năm ngày thương hiệu iPhone có mặt trên thị trường. Chính vì vậy, phiên bản iPhone tiếp theo (dự kiến là iPhone 8) được Apple đặt kì vọng sẽ thiết lập kỷ lục mới về doanh số bán hàng. PhoneArena cho biết Apple đã đặt hàng bổ sung 60 triệu màn hình OLED từ Samsung để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone 8 trong thời gian tới. Trước đó, Samsung đã đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu tấm nền OLED cho Apple trong thời gian 3 năm.

Hợp đồng mua bổ sung 60 triệu màn hình OLED của Apple cho gía trị 4,3 tỷ USD. Nghĩa là, Apple chi trả khoảng 71 USD cho mỗi màn hình OLED, trong khi đó màn hình LCD hiện sử dụng cho iPhone 7 chỉ có giá 40 USD. Đây là điều khiến nhiều người tin rằng iPhone 8 sẽ được bán với giá trên 1000 USD.

Các nhà chuyên môn dự đoán nguồn cung màn hình OLED trong 2 quý tới sẽ trở nên khan hiếm. Nguyên nhân là Samsung – một trong những nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu thế giới – vừa phải đáp ứng đơn hàng của Apple vừa phải sản xuất đủ màn hình dùng cho Galaxy S8.

Bạch Đằng

Các tin khác
Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể bắt chước giọng nói của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?
Không ai nghĩ một đại gia công nghệ hàng đầu như Samsung cũng có lúc được khẩn cầu giúp chung tay giải cứu cuộc khủng hoảng về lợn tại Việt Nam.
Xiaomi Mi 6 đã được mở bán theo hình thức flash sale lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, toàn bộ lượng hàng đầu tiên của Mi 6 đã cháy hàng sau vài giây mở bán đúng như dự đoán.
Phân tích số liệu về các dòng flagship khác trong 5 năm qua cho thấy xu hướng tăng giá của dòng máy smartphone cao cấp. Cụ thể, mức giá trung bình cho thấy giá máy flagship đã tăng từ khoảng 600 USD năm 2012 lên 750 USD vào đầu năm 2017.
EXIF.co là một dịch vụ lưu trữ các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Trang web này sẽ tự động “đóng” vào các hình ảnh một smart watermarks và cung cấp các phương thức bảo vệ khác khi người dùng tải các hình ảnh lên.
Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng như một ngôi nhà chung cho các thiết bị công nghệ cao, từ những chiếc smartphone của Samsung, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới và nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới.
Thêm Google Photos vào ứng dụng Windows Photos giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn.
Thật may mắn khi khoa học đã tìm ra một "công thức" giúp bạn không bao giờ thất bại khi đập trứng, tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về một số nguyên lý vật lý cơ bản.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.
Một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem liệu mình có bị các bệnh thận, tiểu đường hay hô hấp,…hay không.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.283 Thích
Website liên quan