Facebook bắt đầu truyền hình trực tiếp bóng đá

Facebook vừa công bố đã đạt được thỏa thuận để phát trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch Mexico.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới và Univision, đơn vị sở hữu bản quyền Liga MX (giải bóng đá vô địch Mexico) đã công bố thông tin này vào sáng nay. Theo đó, sẽ có 46 trận đấu trong mùa giải này được phát trực tiếp trên trang Facebook của Univision. Đây cũng là lần đầu tiên một giải bóng đá chuyên nghiệp được phát chính thức trên Facebook.

Facebook bắt đầu phát bóng đá trực tiếp

Các trận đấu sẽ bắt đầu được phát sóng vào ngày 18/2. Những trận bóng này chỉ xem được tại Mỹ và có bình luận tiếng Anh. Ban đầu các trận bóng sẽ không có quảng cáo, nhưng Univision cũng đang nghiên cứu hình thức quảng cáo phù hợp trong trận đấu.

"Facebook là đại diện của làn sóng mới đối với truyền hình, và với quy mô của họ Facebook là một đối tác lý tưởng để truyền những trận đấu Liga MX với bình luận tiếng Anh" – đại diện của Univision cho biết.

Về phía Facebook, đây là một trong những động thái của họ để phát triển nội dung video. Trước đó, nhiều sự kiện như các cuộc tranh luận trước bầu cử hay những video âm nhạc đã từng được phát trên Facebook. Tuy nhiên thể thao là một lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm và đặc biệt phù hợp với hình thức phát trực tiếp.

Theo Bloomberg, giữa năm ngoái trận giao hữu giữa Manchester United và Everton cũng được phát trực tiếp trên Facebook và thu hút 3,7 triệu người xem. ông Dan Reed, lãnh đạo hợp tác về thể thao của Facebook cho rằng hợp tác sẽ giúp đơn vị nắm giữ nội dung tăng nhanh chóng số lượng người xem.

Từ trước đến nay, bản quyền của các sự kiện thể thao thường do các công ty truyền hình lớn nắm giữ, do đó thoả thuận mới của Facebook có thể là một bước đột phá đối với cả mạng xã hội này lẫn những người yêu thể thao. 

Liệu đến bao giờ thì người dùng tại Việt Nam được theo dõi tường thuật các giải đấu Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha... ngay trên Facebook?

Anh Minh

Các tin khác
Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể bắt chước giọng nói của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?
Không ai nghĩ một đại gia công nghệ hàng đầu như Samsung cũng có lúc được khẩn cầu giúp chung tay giải cứu cuộc khủng hoảng về lợn tại Việt Nam.
Xiaomi Mi 6 đã được mở bán theo hình thức flash sale lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, toàn bộ lượng hàng đầu tiên của Mi 6 đã cháy hàng sau vài giây mở bán đúng như dự đoán.
Phân tích số liệu về các dòng flagship khác trong 5 năm qua cho thấy xu hướng tăng giá của dòng máy smartphone cao cấp. Cụ thể, mức giá trung bình cho thấy giá máy flagship đã tăng từ khoảng 600 USD năm 2012 lên 750 USD vào đầu năm 2017.
EXIF.co là một dịch vụ lưu trữ các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Trang web này sẽ tự động “đóng” vào các hình ảnh một smart watermarks và cung cấp các phương thức bảo vệ khác khi người dùng tải các hình ảnh lên.
Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng như một ngôi nhà chung cho các thiết bị công nghệ cao, từ những chiếc smartphone của Samsung, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới và nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới.
Thêm Google Photos vào ứng dụng Windows Photos giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn.
Thật may mắn khi khoa học đã tìm ra một "công thức" giúp bạn không bao giờ thất bại khi đập trứng, tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về một số nguyên lý vật lý cơ bản.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.
Một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem liệu mình có bị các bệnh thận, tiểu đường hay hô hấp,…hay không.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.283 Thích
Website liên quan