Facebook bắt đầu truyền hình trực tiếp bóng đá

Facebook vừa công bố đã đạt được thỏa thuận để phát trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch Mexico.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới và Univision, đơn vị sở hữu bản quyền Liga MX (giải bóng đá vô địch Mexico) đã công bố thông tin này vào sáng nay. Theo đó, sẽ có 46 trận đấu trong mùa giải này được phát trực tiếp trên trang Facebook của Univision. Đây cũng là lần đầu tiên một giải bóng đá chuyên nghiệp được phát chính thức trên Facebook.

Facebook bắt đầu phát bóng đá trực tiếp

Các trận đấu sẽ bắt đầu được phát sóng vào ngày 18/2. Những trận bóng này chỉ xem được tại Mỹ và có bình luận tiếng Anh. Ban đầu các trận bóng sẽ không có quảng cáo, nhưng Univision cũng đang nghiên cứu hình thức quảng cáo phù hợp trong trận đấu.

"Facebook là đại diện của làn sóng mới đối với truyền hình, và với quy mô của họ Facebook là một đối tác lý tưởng để truyền những trận đấu Liga MX với bình luận tiếng Anh" – đại diện của Univision cho biết.

Về phía Facebook, đây là một trong những động thái của họ để phát triển nội dung video. Trước đó, nhiều sự kiện như các cuộc tranh luận trước bầu cử hay những video âm nhạc đã từng được phát trên Facebook. Tuy nhiên thể thao là một lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm và đặc biệt phù hợp với hình thức phát trực tiếp.

Theo Bloomberg, giữa năm ngoái trận giao hữu giữa Manchester United và Everton cũng được phát trực tiếp trên Facebook và thu hút 3,7 triệu người xem. ông Dan Reed, lãnh đạo hợp tác về thể thao của Facebook cho rằng hợp tác sẽ giúp đơn vị nắm giữ nội dung tăng nhanh chóng số lượng người xem.

Từ trước đến nay, bản quyền của các sự kiện thể thao thường do các công ty truyền hình lớn nắm giữ, do đó thoả thuận mới của Facebook có thể là một bước đột phá đối với cả mạng xã hội này lẫn những người yêu thể thao. 

Liệu đến bao giờ thì người dùng tại Việt Nam được theo dõi tường thuật các giải đấu Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha... ngay trên Facebook?

Anh Minh

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.702 Thích
Website liên quan