Apple đặt mua 160 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung

Với hợp đồng vừa đạt được, Samsung sẽ trở thành nhà cung ứng tấm nền màn hình OLED chính cho iPhone 8 trong năm nay của Apple.

Theo Korean Herald, vào năm ngoái, Apple đã đặt mua 100 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung Display. Giờ đây, Apple đã lại kí tiếp với Samsung Display một hợp đồng mới trị giá 4,3 tỷ USD để mua thêm 60 triệu tấm nền màn hình OLED nữa.

Như vậy, Apple sẽ mua tổng cộng 160 triệu tấm nền màn hình OLED của Samsung để làm iPhone 8. Nếu căn cứ vào số liệu đã có khoảng 200 triệu chiếc iPhone được bán ra trong năm 2016, điều đó có nghĩa là Samsung sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chính cho iPhone 8 với việc được cung cấp tới 80% số lượng tấm nền.

Apple thường thích mua linh kiện từ nhiều nhà cung ứng khác nhau. Điều này giúp hãng giảm được rủi ro khi một nhà cung ứng chính bất ngờ gặp vấn đề trong việc cung cấp linh kiện. Việc Apple tăng lượng đặt hàng màn hình OLED từ Samsung nhiều khả năng là do một nhà cung ứng khác đang gặp vấn đề và Samsung được chọn để giải quyết thay đơn đặt hàng của họ.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng Apple dự đoán doanh số iPhone 8 trong năm nay sẽ tăng cao và quyết định đặt mua thêm tấm nền màn hình. Hợp đồng sản xuất khoảng 20% số lượng tấm nền màn hình OLED còn lại cho iPhone 8 được dự đoán sẽ thuộc về một hãng điện tử khác tới từ Hàn Quốc là LG.

Samsung hiện đang có 3 dây chuyền sản xuất màn hình OLED tại tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc). Một nguồn tin cho biết hãng đang muốn xây dựng một nhà máy màn hình mới ở vùng lân cận để đáp ứng nhu cầu tăng cao hiện nay.

Ngoài ra, Samsung cũng đang chờ được phê duyệt khoản đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình OLED ở tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam. Dự kiến, khoản đầu tư sẽ được phê duyệt ngay trong tháng 3 tới đây.

Nguyễn Long

Các tin khác
Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể bắt chước giọng nói của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?
Không ai nghĩ một đại gia công nghệ hàng đầu như Samsung cũng có lúc được khẩn cầu giúp chung tay giải cứu cuộc khủng hoảng về lợn tại Việt Nam.
Xiaomi Mi 6 đã được mở bán theo hình thức flash sale lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, toàn bộ lượng hàng đầu tiên của Mi 6 đã cháy hàng sau vài giây mở bán đúng như dự đoán.
Phân tích số liệu về các dòng flagship khác trong 5 năm qua cho thấy xu hướng tăng giá của dòng máy smartphone cao cấp. Cụ thể, mức giá trung bình cho thấy giá máy flagship đã tăng từ khoảng 600 USD năm 2012 lên 750 USD vào đầu năm 2017.
EXIF.co là một dịch vụ lưu trữ các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Trang web này sẽ tự động “đóng” vào các hình ảnh một smart watermarks và cung cấp các phương thức bảo vệ khác khi người dùng tải các hình ảnh lên.
Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng như một ngôi nhà chung cho các thiết bị công nghệ cao, từ những chiếc smartphone của Samsung, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới và nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới.
Thêm Google Photos vào ứng dụng Windows Photos giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn.
Thật may mắn khi khoa học đã tìm ra một "công thức" giúp bạn không bao giờ thất bại khi đập trứng, tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về một số nguyên lý vật lý cơ bản.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.
Một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem liệu mình có bị các bệnh thận, tiểu đường hay hô hấp,…hay không.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.283 Thích
Website liên quan