Apple đặt mua 160 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung

Với hợp đồng vừa đạt được, Samsung sẽ trở thành nhà cung ứng tấm nền màn hình OLED chính cho iPhone 8 trong năm nay của Apple.

Theo Korean Herald, vào năm ngoái, Apple đã đặt mua 100 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung Display. Giờ đây, Apple đã lại kí tiếp với Samsung Display một hợp đồng mới trị giá 4,3 tỷ USD để mua thêm 60 triệu tấm nền màn hình OLED nữa.

Như vậy, Apple sẽ mua tổng cộng 160 triệu tấm nền màn hình OLED của Samsung để làm iPhone 8. Nếu căn cứ vào số liệu đã có khoảng 200 triệu chiếc iPhone được bán ra trong năm 2016, điều đó có nghĩa là Samsung sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chính cho iPhone 8 với việc được cung cấp tới 80% số lượng tấm nền.

Apple thường thích mua linh kiện từ nhiều nhà cung ứng khác nhau. Điều này giúp hãng giảm được rủi ro khi một nhà cung ứng chính bất ngờ gặp vấn đề trong việc cung cấp linh kiện. Việc Apple tăng lượng đặt hàng màn hình OLED từ Samsung nhiều khả năng là do một nhà cung ứng khác đang gặp vấn đề và Samsung được chọn để giải quyết thay đơn đặt hàng của họ.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng Apple dự đoán doanh số iPhone 8 trong năm nay sẽ tăng cao và quyết định đặt mua thêm tấm nền màn hình. Hợp đồng sản xuất khoảng 20% số lượng tấm nền màn hình OLED còn lại cho iPhone 8 được dự đoán sẽ thuộc về một hãng điện tử khác tới từ Hàn Quốc là LG.

Samsung hiện đang có 3 dây chuyền sản xuất màn hình OLED tại tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc). Một nguồn tin cho biết hãng đang muốn xây dựng một nhà máy màn hình mới ở vùng lân cận để đáp ứng nhu cầu tăng cao hiện nay.

Ngoài ra, Samsung cũng đang chờ được phê duyệt khoản đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình OLED ở tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam. Dự kiến, khoản đầu tư sẽ được phê duyệt ngay trong tháng 3 tới đây.

Nguyễn Long

Các tin khác
Asus vừa giới thiệu tới 6 mẫu smartphone mới thuộc dòng Zenfone 4, nhưng không phải mẫu nào cũng sẽ được bán chính thức tại Việt Nam.
Một đoạn teaser mang tên GoogleOreo_Teaser_0817_noDroids (1).mp4 của Google đã hé lộ tên thực sự của phiên bản Android sắp tới.
Trong tương lai sẽ có rất nhiều thay đổi liên quan đến công nghệ hình ảnh, đặc biệt những ai đang là nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ quan tâm tới những xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian tới.
Trung Quốc đã gửi một mã "không thể phá vỡ" từ vệ tinh đến Trái Đất, đánh dấu cột mốc công nghệ phân phối lượng tử quan trọng đầu tiên đã trở thành hiện thực, các phương tiện truyền thông nước này cho biết.
Từ khi nào chụp ảnh selfie và những lượt like từ mạng xã hội lại trở nên quan trọng hơn hạnh phúc của ai đó? Trong trường hợp này, chụp ảnh tự sướng thậm chí còn quan trọng hơn cuộc sống của động vật.
Mỗi công việc đều có một đặc thù và hình thức làm việc nhất định. Có lẽ bởi vậy những bức hình mô tả đặc thù công việc khi nhìn từ “trên cao” đem đến cho người xem một cảm nhận hết sức ấn tượng.
Nếu bạn đang có kế hoạch chụp ảnh mặt trời hay hiện tượng nhật thực nhưng không có kính lọc bảo vệ máy ảnh, có lẽ bạn nên cân nhắc lại sau khi xem đoạn video này.
Tiêu chuẩn USB 3.2 mới nhất sẽ được xác nhận vào tháng 9, và đây là những gì có ý nghĩa đối với máy tính xách tay, điện thoại, và những loại cáp USB-C mới mà bạn vừa mới mua.
Không giống như một số tổng thống Pháp trước đó, tân tổng thống Pháp hiện nay Emmanuel Macron đòi hỏi sự riêng tư trong khi nghỉ dưỡng.
Y học hiện đại phương Tây và y học cổ truyền phương Đông đều có triết lý và sự đúng đắn riêng. Tuy nhiên, trong thị trường y tế và chăm sóc sức khỏe hiện nay, y học phương Tây lại đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với y học cổ truyền phương Đông.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.394 Thích
Website liên quan