Apple đặt mua 160 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung

Với hợp đồng vừa đạt được, Samsung sẽ trở thành nhà cung ứng tấm nền màn hình OLED chính cho iPhone 8 trong năm nay của Apple.

Theo Korean Herald, vào năm ngoái, Apple đã đặt mua 100 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung Display. Giờ đây, Apple đã lại kí tiếp với Samsung Display một hợp đồng mới trị giá 4,3 tỷ USD để mua thêm 60 triệu tấm nền màn hình OLED nữa.

Như vậy, Apple sẽ mua tổng cộng 160 triệu tấm nền màn hình OLED của Samsung để làm iPhone 8. Nếu căn cứ vào số liệu đã có khoảng 200 triệu chiếc iPhone được bán ra trong năm 2016, điều đó có nghĩa là Samsung sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chính cho iPhone 8 với việc được cung cấp tới 80% số lượng tấm nền.

Apple thường thích mua linh kiện từ nhiều nhà cung ứng khác nhau. Điều này giúp hãng giảm được rủi ro khi một nhà cung ứng chính bất ngờ gặp vấn đề trong việc cung cấp linh kiện. Việc Apple tăng lượng đặt hàng màn hình OLED từ Samsung nhiều khả năng là do một nhà cung ứng khác đang gặp vấn đề và Samsung được chọn để giải quyết thay đơn đặt hàng của họ.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng Apple dự đoán doanh số iPhone 8 trong năm nay sẽ tăng cao và quyết định đặt mua thêm tấm nền màn hình. Hợp đồng sản xuất khoảng 20% số lượng tấm nền màn hình OLED còn lại cho iPhone 8 được dự đoán sẽ thuộc về một hãng điện tử khác tới từ Hàn Quốc là LG.

Samsung hiện đang có 3 dây chuyền sản xuất màn hình OLED tại tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc). Một nguồn tin cho biết hãng đang muốn xây dựng một nhà máy màn hình mới ở vùng lân cận để đáp ứng nhu cầu tăng cao hiện nay.

Ngoài ra, Samsung cũng đang chờ được phê duyệt khoản đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình OLED ở tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam. Dự kiến, khoản đầu tư sẽ được phê duyệt ngay trong tháng 3 tới đây.

Nguyễn Long

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.702 Thích
Website liên quan