Microsoft thử nghiệm đặt quảng cáo trong Windows 10 File Explorer

Microsoft đang cố gắng biến hệ điều hành của mình thành một công cụ để họ quảng cáo.

Quảng cáo là một công cụ kiếm tiền hoặc quảng bá tốt nhất cho các thương hiệu. Quảng cáo qua các website, qua ứng dụng và giờ Microsoft muốn mọi người biết đến một khái niệm mới: quảng cáo qua hệ điều hành. Nói là làm, Microsoft đang thử nghiệm điều này trên hệ điều hành Windows 10 của mình. Công ty hi vọng rằng theo thời gian khái niệm mới này sẽ được người dùng chấp nhận.

Chúng ta có thể nhìn thấy quảng cáo từ màn hình khóa. Ví dụ, vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình khóa rằng Chrome ngốn pin của thiết bị và Microsoft khuyên bạn chuyển sang sử dụng trình duyệt Edge của họ. Nhiều trường hợp, người dùng còn nhận được quảng cáo về "Personal Shopping Assistant", trợ lí mua sắm của Microsoft.

Khi người dùng đã quen với điều này, Microsoft muốn nâng cấp quảng cáo trên hệ điều hành lên một tầm cao mới. Họ mang quảng cáo vào các thành phần khác của hệ điều hành Windows 10, trong đó có File Explorer – một ứng dụng mà bất kỳ người dùng Windows nào cũng sử dụng hàng ngày. Còn nơi nào thích hợp và lí tưởng hơn để quảng cáo như cửa sổ của File Explorer nữa. Vì vậy, có thể những ngày này bạn đã nhận được thông báo như hình dưới đây khi mở File Explorer:

Microsoft thử nghiệm đặt quảng cáo trong Windows 10 File Explorer

Nhiều người dùng khẳng định họ đã nhìn thấy quảng cáo này trong thời gian gần đây. Microsoft có thể giải thích rằng đây là cách họ quảng bá cho dịch vụ lưu trữ OneDrive. Nhưng chính xác thì đây là một hình thức quảng cáo.

Nếu cảm thấy bất tiện vì quảng cáo này (nó có thể hiển thị trở lại nếu bạn chỉ nhấp vào tùy chọn "không phải lúc này"), hãy vào View> Options trong File Explorer và tắt "Show sync provider notifications".

Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông báo đồng bộ khác, hãy cân nhắc trước khi hành động.

Bạch Đằng

Các tin khác
Người dùng sẽ lại có cơ hội sở hữu thiết bị này trong thời gian tới.
Trong khi tuyến cáp Liên Á vẫn đang được khắc phục sự cố, một tuyến cáp biển khác là AAG lại bị lùi thời gian khôi phục hoàn toàn dung lượng kênh truyền dự kiến đến ngày 5/4, thay vì sửa xong vào hôm nay (27/3) như thông báo trước đó.
Mặt trời màu vàng. Mây màu trắng. Bầu trời màu xanh. Những điều này chúng ta nhìn thấy thường xuyên nhưng có bao giờ hỏi tại sao? Hoặc khi được hỏi tại sao chúng ta nên trả lời thế nào?
Điều này có thể giúp cứu cuộc sống của nhiều người mắc các chứng bệnh liên quan tới các nhóm máu hiếm.
Tàu sân bay là một trong những niềm tự hào về sức mạnh quân sự của người Mỹ trong hàng chục năm qua. Song chúng đang gặp nhiều nguy hiểm trước các tên lửa diệt hạm của người Hoa.
Cơ quan điều tra Công an quận 4, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 355 xe máy không rõ nguồn gốc về chủ sở hữu.
Trớ trêu trong thế giới online thì những dự án khởi nghiệp có vẻ “tào lao” thường lại có nhiều cơ hội thành công hơn những dự án đầu tư bài bản.
Những hình ảnh mới đây cho thấy trong số các loại vũ khí do Việt Nam đang sản xuất trong nước có siêu súng bắn tỉa OSV-96.
Apple được biết đến với các thiết bị có giá bán “cắt cổ”: từ điện thoại, máy tính cho đến laptop và phụ kiện. Những sản phẩm mác Táo luôn được xem là lựa chọn cao cấp và đắt tiền cho người tiêu dùng.
Bên cạnh bộ camera kép ở phía mặt trước, chiếc F3 Plus vừa ra mắt của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo còn có tính năng cũng rất đáng chú ý ở camera sau 16MP là khả năng lấy nét pha kép được gọi là Dual PDAF.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.009 Thích
Website liên quan