Microsoft thử nghiệm đặt quảng cáo trong Windows 10 File Explorer

Microsoft đang cố gắng biến hệ điều hành của mình thành một công cụ để họ quảng cáo.

Quảng cáo là một công cụ kiếm tiền hoặc quảng bá tốt nhất cho các thương hiệu. Quảng cáo qua các website, qua ứng dụng và giờ Microsoft muốn mọi người biết đến một khái niệm mới: quảng cáo qua hệ điều hành. Nói là làm, Microsoft đang thử nghiệm điều này trên hệ điều hành Windows 10 của mình. Công ty hi vọng rằng theo thời gian khái niệm mới này sẽ được người dùng chấp nhận.

Chúng ta có thể nhìn thấy quảng cáo từ màn hình khóa. Ví dụ, vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình khóa rằng Chrome ngốn pin của thiết bị và Microsoft khuyên bạn chuyển sang sử dụng trình duyệt Edge của họ. Nhiều trường hợp, người dùng còn nhận được quảng cáo về "Personal Shopping Assistant", trợ lí mua sắm của Microsoft.

Khi người dùng đã quen với điều này, Microsoft muốn nâng cấp quảng cáo trên hệ điều hành lên một tầm cao mới. Họ mang quảng cáo vào các thành phần khác của hệ điều hành Windows 10, trong đó có File Explorer – một ứng dụng mà bất kỳ người dùng Windows nào cũng sử dụng hàng ngày. Còn nơi nào thích hợp và lí tưởng hơn để quảng cáo như cửa sổ của File Explorer nữa. Vì vậy, có thể những ngày này bạn đã nhận được thông báo như hình dưới đây khi mở File Explorer:

Microsoft thử nghiệm đặt quảng cáo trong Windows 10 File Explorer

Nhiều người dùng khẳng định họ đã nhìn thấy quảng cáo này trong thời gian gần đây. Microsoft có thể giải thích rằng đây là cách họ quảng bá cho dịch vụ lưu trữ OneDrive. Nhưng chính xác thì đây là một hình thức quảng cáo.

Nếu cảm thấy bất tiện vì quảng cáo này (nó có thể hiển thị trở lại nếu bạn chỉ nhấp vào tùy chọn "không phải lúc này"), hãy vào View> Options trong File Explorer và tắt "Show sync provider notifications".

Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông báo đồng bộ khác, hãy cân nhắc trước khi hành động.

Bạch Đằng

Các tin khác
Đồng tiền ảo Bitcoin đã thoát khỏi nguy cơ bị chia tách vào tối thứ Năm vừa qua (20/7), sau khi phần lớn “thợ mỏ” đã đồng ý thực hiện một kế hoạch cải tiến mã hóa có tên gọi là BIP 91. Điều này ngay lập tức đã đẩy giá của Bitcoin lên mức gần 3.000 USD.
Từ ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đầu tư thay thế 16 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 31 với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, và nhận diện thương hiệu mới.
Meitu, công ty Trung Quốc nổi tiếng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh “tự sướng” theo phong cách dễ thương, đã xác nhận sẽ trở thành đối tác châu Á đầu tiên của Facebook trong chương trình thử nghiệm AR Studio. Mục tiêu của sự hợp tác này để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh AR trên các ứng dụng của Facebook.
Hiện nay trong số gần 9 tỷ tấn nhựa do con người từng sản xuất, chỉ có 9% được tái chế và số còn lại đều được tiêu hủy bằng nhiều hình thức có hại cho môi trường. Đây là con số đáng báo động.
Công ty Thiết bị Kỹ thuật Tin học Hải Anh sẽ là nhà phân phối mới cho các dòng sản phẩm bo mạch chủ của Asus tại miền Bắc.
Hôm 21/7, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch đưa đất nước vươn lên vượt Mỹ để đứng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Steve Wozniak là một huyền thoại sống. Là nhà đồng sáng lập của Apple, ông đã làm việc tại công ty ngay từ những ngày đầu tiên.
Samsung được cho là đang phát triển một chiếc tai nghe tích hợp Bixby, ngay sau kế hoạch xây dựng một loa thông minh với trợ lí này.
Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?
Tàu đổ bộ của Mỹ, còn gọi là LCAC (Landing Craft Air Cushion) được thiết kế để tải theo 60-75 tấn hàng hóa trên mặt nước hoặc vượt biển trong các hoạt động đổ bộ.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.164 Thích
Website liên quan