Microsoft thử nghiệm đặt quảng cáo trong Windows 10 File Explorer

Microsoft đang cố gắng biến hệ điều hành của mình thành một công cụ để họ quảng cáo.

Quảng cáo là một công cụ kiếm tiền hoặc quảng bá tốt nhất cho các thương hiệu. Quảng cáo qua các website, qua ứng dụng và giờ Microsoft muốn mọi người biết đến một khái niệm mới: quảng cáo qua hệ điều hành. Nói là làm, Microsoft đang thử nghiệm điều này trên hệ điều hành Windows 10 của mình. Công ty hi vọng rằng theo thời gian khái niệm mới này sẽ được người dùng chấp nhận.

Chúng ta có thể nhìn thấy quảng cáo từ màn hình khóa. Ví dụ, vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình khóa rằng Chrome ngốn pin của thiết bị và Microsoft khuyên bạn chuyển sang sử dụng trình duyệt Edge của họ. Nhiều trường hợp, người dùng còn nhận được quảng cáo về "Personal Shopping Assistant", trợ lí mua sắm của Microsoft.

Khi người dùng đã quen với điều này, Microsoft muốn nâng cấp quảng cáo trên hệ điều hành lên một tầm cao mới. Họ mang quảng cáo vào các thành phần khác của hệ điều hành Windows 10, trong đó có File Explorer – một ứng dụng mà bất kỳ người dùng Windows nào cũng sử dụng hàng ngày. Còn nơi nào thích hợp và lí tưởng hơn để quảng cáo như cửa sổ của File Explorer nữa. Vì vậy, có thể những ngày này bạn đã nhận được thông báo như hình dưới đây khi mở File Explorer:

Microsoft thử nghiệm đặt quảng cáo trong Windows 10 File Explorer

Nhiều người dùng khẳng định họ đã nhìn thấy quảng cáo này trong thời gian gần đây. Microsoft có thể giải thích rằng đây là cách họ quảng bá cho dịch vụ lưu trữ OneDrive. Nhưng chính xác thì đây là một hình thức quảng cáo.

Nếu cảm thấy bất tiện vì quảng cáo này (nó có thể hiển thị trở lại nếu bạn chỉ nhấp vào tùy chọn "không phải lúc này"), hãy vào View> Options trong File Explorer và tắt "Show sync provider notifications".

Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông báo đồng bộ khác, hãy cân nhắc trước khi hành động.

Bạch Đằng

Các tin khác
Một dự án gây chấn động thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu có thể hồi sinh bộ não của những người đã khuất hay không đã nhận được sự đồng ý từ các tổ chức giám sát y tế.
Bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tiết lộ thông tin đáng chú ý: smartphone ZUK Z3 sẽ không được ra mắt bởi ZUK Mobile sắp bị đóng cửa.
Nhiều hội viên của Thiên Ngọc Minh Uy cho biết họ mang toàn bộ số vốn tích cóp nhiều năm tham gia hệ thống với những lời hứa hẹn đường mật về tiền lãi.
Khi bạn nhai tỏi, có bốn hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi bám vào răng miệng của bạn, cho bạn “hơi thở dài lâu” bám đầy mùi tỏi, dù bạn đã đánh răng đến 2 lần liền.
Các nhà khoa học cho biết họ đã phát triển thành công một loại tử cung nhân tạo mới có thể giúp những con cừu non trong thử nghiệm sống sót sau 4 tuần.
Các nhà khoa học kì vọng phát hiện mới đây về sở thích ăn nhựa của một loài sâu sáp có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải làm từ nhựa đang khiến nhiều quốc gia đau đầu.
Chiếc đồng hồ thông minh Casio Pro Trek F20 đã chính thức lên kệ với hệ điều hành Android Wear 2.0 và có giá 500 USD (11,3 triệu đồng).
Bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Tập đoàn Facebook, đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chiều nay, ngày 26/4.
Phiên bản beta mới nhất của iOS 10.3.2 khi được kích hoạt các nút chức năng trên Control Center cùng lúc sẽ làm “đóng băng” thiết bị ngay lập tức.
HiKey 960 sẽ là bảng mạch máy tính đáng mong đợi cho Android và sẽ được bán với giá 239 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.317 Thích
Website liên quan