Samsung hoàn tất thương vụ mua lại Harman giá 8 tỷ USD

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Harman với giá 8 tỷ USD.

Samsung mua Harman với giá 8 tỷ USD, đây là vụ mua lại lớn nhất của công ty

Năm 2016, Samsung đã tiến hành những cuộc thương thảo nhằm mua lại Harman International Industries – một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị kết nối cho ô tô – với giá 8 tỷ USD (112 USD/cổ phiếu). Đây là một hành động cho thấy Samsung muốn dấn thân sâu hơn vào ngành công nghiệp ô tô.

Thương vụ này đã chính thức hoàn tất vào ngày hôm qua đúng với giá dự kiến. Theo giới phân tích, đây là vụ mua lại lớn nhất của Samsung từ trước đến nay.

Trước đó, thương vụ tưởng chừng như đi vào bế tắc khi có tin cho rằng cổ đông của Harman bất đồng quan điểm với Hội đồng quản trị vì cho rằng giá bán quá thấp. Tuy nhiên, trong thông báo mới đây, Samsung cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman tuyên bố:

"Hôm nay là thời khắc lịch sử đối với chúng tôi. Thỏa thuận này mở ra cơ hội tăng trưởng đáng kể và mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội để làm thay đổi nền công nghiệp ô tô với sự liên kết liền mạch giữa ô tô, nhà, các thiết bị di động với công việc. Với vị trí dẫn đầu của Samsung và Harman, Samsung sẽ trở thành đối tác ưu tiên của các OEM.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người dùng. Quan trọng hơn, chúng tôi có cùng tầm nhìn và nét tương đồng về văn hóa đổi mới cũng như giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn cùng với các nhân viên của Harman thực hiện tầm nhìn chiến lược của mình".

Sau khi thương vụ này hoàn thành, Harman sẽ tiếp tục hoạt động độc lập với vai trò một công ty con của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn.

Cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/3/2017. Samsung tuyên bố họ sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất và toàn bộ 30.000 nhân viên của Harman. Cụ thể, các thương hiệu làm nên tên tuổi của Harman như Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson… sẽ vẫn tiếp tục được phát triển và kinh doanh trên thị trường.

Bạch Đằng

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.737 Thích
Website liên quan