Samsung hoàn tất thương vụ mua lại Harman giá 8 tỷ USD

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Harman với giá 8 tỷ USD.

Samsung mua Harman với giá 8 tỷ USD, đây là vụ mua lại lớn nhất của công ty

Năm 2016, Samsung đã tiến hành những cuộc thương thảo nhằm mua lại Harman International Industries – một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị kết nối cho ô tô – với giá 8 tỷ USD (112 USD/cổ phiếu). Đây là một hành động cho thấy Samsung muốn dấn thân sâu hơn vào ngành công nghiệp ô tô.

Thương vụ này đã chính thức hoàn tất vào ngày hôm qua đúng với giá dự kiến. Theo giới phân tích, đây là vụ mua lại lớn nhất của Samsung từ trước đến nay.

Trước đó, thương vụ tưởng chừng như đi vào bế tắc khi có tin cho rằng cổ đông của Harman bất đồng quan điểm với Hội đồng quản trị vì cho rằng giá bán quá thấp. Tuy nhiên, trong thông báo mới đây, Samsung cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman tuyên bố:

"Hôm nay là thời khắc lịch sử đối với chúng tôi. Thỏa thuận này mở ra cơ hội tăng trưởng đáng kể và mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội để làm thay đổi nền công nghiệp ô tô với sự liên kết liền mạch giữa ô tô, nhà, các thiết bị di động với công việc. Với vị trí dẫn đầu của Samsung và Harman, Samsung sẽ trở thành đối tác ưu tiên của các OEM.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người dùng. Quan trọng hơn, chúng tôi có cùng tầm nhìn và nét tương đồng về văn hóa đổi mới cũng như giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn cùng với các nhân viên của Harman thực hiện tầm nhìn chiến lược của mình".

Sau khi thương vụ này hoàn thành, Harman sẽ tiếp tục hoạt động độc lập với vai trò một công ty con của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn.

Cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/3/2017. Samsung tuyên bố họ sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất và toàn bộ 30.000 nhân viên của Harman. Cụ thể, các thương hiệu làm nên tên tuổi của Harman như Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson… sẽ vẫn tiếp tục được phát triển và kinh doanh trên thị trường.

Bạch Đằng

Các tin khác
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
Một dự án gây chấn động thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu có thể hồi sinh bộ não của những người đã khuất hay không đã nhận được sự đồng ý từ các tổ chức giám sát y tế.
Theo báo cáo của IHS Markit, Ford Mustang hiện là dòng xe thể thao bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2016. Chỉ riêng trong năm vừa rồi, đã có 150.000 chiếc Mustang được bán ra trên toàn cầu.
Một chiếc iPhone 7 Plus đã bất ngờ bốc cháy trên giường ngủ của một người phụ nữ ở Trung Quốc.
Chậm hơn một ngày so với dự kiến, Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản Windows 10 Mobile Creators Update cho người dùng Windows 10 Mobile phổ thông trên toàn thế giới.
Bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tiết lộ thông tin đáng chú ý: smartphone ZUK Z3 sẽ không được ra mắt bởi ZUK Mobile sắp bị đóng cửa.
Google Maps hiện là một trong những ứng dụng bản đồ mạnh mẽ nhất trên thị trường, ngay cả người dùng iOS cũng không thể phủ nhận điều đó.
Nhiều hội viên của Thiên Ngọc Minh Uy cho biết họ mang toàn bộ số vốn tích cóp nhiều năm tham gia hệ thống với những lời hứa hẹn đường mật về tiền lãi.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan