Thương hiệu Vertu bị mua lại với giá 61 triệu USD

Hãng điện thoại hạng sang Vertu đã chính thức bị mua lại bởi một công ty Thổ Nhĩ Kỳ.

Thương hiệu Vertu được mua lại bởi một công ty Thổ Nhĩ Kỳ

Vertu, nhà sản xuất điện thoại sang trọng vừa được mua lại bởi công ty Baferton với giá 50 triệu bảng, tương đương 61 triệu USD. Baferton thuộc quyền sở hữu của Hakan Uzan, một thương nhân người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng là người tham gia vào một số tranh chấp pháp lý liên quan đến Nokia, Motorola và Donald Trump.

Vertu được tạo ra bởi Nokia vào những năm 1990 để cung cấp cho thị trường các thiết bị di động sang trọng. Năm 2012, Vertu được bán cho công ty cổ phần tư nhân EQT VI – nhà sản xuất đã cung cấp nhiều điện thoại thông minh Android cao cấp như Signature Touch (giá 9000 USD) với màn hình được bảo vệ bằng đá sapphire và sở hữu nhiều tính năng thú vị khác.

Theo Daily Telegraph, Vertu sau đó được bán lại cho công ty đầu tư Trung Quốc Godin Holdings vào năm 2015 trước khi Uzan mua lại nhà sản xuất điện thoại này.

Hakan Uzan và các thành viên khác trong gia đình Uzan từng là trung tâm của nhiều tranh cãi. Daily Telegraph cho biết gia đình này đã vay tiền của Nokia và Motorola trong những năm 1990, để thành lập một nhà khai thác di động ở Thổ Nhĩ Kỳ gọi là Telsim. Nhà mạng này sau đó hoạt động không hiệu quả và ngừng kinh doanh với số tiền không có khả năng chi trả. Những tranh cãi nảy lửa đã xuất hiện vào thời điểm đó vì Nokia và Motorola cho rằng Uzan đã lấy tiền của Telsim để mua máy bay tư nhân và các tài sản ở nước ngoài.

Gia đình Uzan đã bị lôi vào một cuộc chiến pháp lý với Motorola, Nokia và cuối cùng những công ty này đã nhận được hàng tỷ đô la tiền thiệt hại từ phán quyết của tòa án New York. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tịch thu tài sản của gia đình Uzan và những người trong gia đình này đã sống lưu vong từ đó.

Hakan Uzan cũng bị Donald Trump kiện sau khi giải cứu một hợp đồng bất động sản. Gia đình Uzan đã tìm cách tị nạn chính trị ở Pháp nhưng nơi ở cụ thể không được tiết lộ. Một phát ngôn viên của Hakan Uzan nói với Daily Telegraph: "Vertu là một thương hiệu mạnh được thị trường thừa nhận. Tôi mong muốn làm việc với đội ngũ Vertu và cung cấp đầu tư để họ phát huy tối đa tiềm năng của mình".

Giám đốc điều hành của Vertu, Gordon Watson, nói rằng thương vụ này sẽ giúp cho Vertu phát triển việc kinh doanh, thương hiệu và dịch vụ của công ty hơn nữa.

Bạch Đằng

Các tin khác
Đồng tiền ảo Bitcoin đã thoát khỏi nguy cơ bị chia tách vào tối thứ Năm vừa qua (20/7), sau khi phần lớn “thợ mỏ” đã đồng ý thực hiện một kế hoạch cải tiến mã hóa có tên gọi là BIP 91. Điều này ngay lập tức đã đẩy giá của Bitcoin lên mức gần 3.000 USD.
Từ ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đầu tư thay thế 16 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 31 với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, và nhận diện thương hiệu mới.
Meitu, công ty Trung Quốc nổi tiếng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh “tự sướng” theo phong cách dễ thương, đã xác nhận sẽ trở thành đối tác châu Á đầu tiên của Facebook trong chương trình thử nghiệm AR Studio. Mục tiêu của sự hợp tác này để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh AR trên các ứng dụng của Facebook.
Hiện nay trong số gần 9 tỷ tấn nhựa do con người từng sản xuất, chỉ có 9% được tái chế và số còn lại đều được tiêu hủy bằng nhiều hình thức có hại cho môi trường. Đây là con số đáng báo động.
Công ty Thiết bị Kỹ thuật Tin học Hải Anh sẽ là nhà phân phối mới cho các dòng sản phẩm bo mạch chủ của Asus tại miền Bắc.
Hôm 21/7, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch đưa đất nước vươn lên vượt Mỹ để đứng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Steve Wozniak là một huyền thoại sống. Là nhà đồng sáng lập của Apple, ông đã làm việc tại công ty ngay từ những ngày đầu tiên.
Samsung được cho là đang phát triển một chiếc tai nghe tích hợp Bixby, ngay sau kế hoạch xây dựng một loa thông minh với trợ lí này.
Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?
Tàu đổ bộ của Mỹ, còn gọi là LCAC (Landing Craft Air Cushion) được thiết kế để tải theo 60-75 tấn hàng hóa trên mặt nước hoặc vượt biển trong các hoạt động đổ bộ.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.164 Thích
Website liên quan