Thương hiệu Vertu bị mua lại với giá 61 triệu USD

Hãng điện thoại hạng sang Vertu đã chính thức bị mua lại bởi một công ty Thổ Nhĩ Kỳ.

Thương hiệu Vertu được mua lại bởi một công ty Thổ Nhĩ Kỳ

Vertu, nhà sản xuất điện thoại sang trọng vừa được mua lại bởi công ty Baferton với giá 50 triệu bảng, tương đương 61 triệu USD. Baferton thuộc quyền sở hữu của Hakan Uzan, một thương nhân người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng là người tham gia vào một số tranh chấp pháp lý liên quan đến Nokia, Motorola và Donald Trump.

Vertu được tạo ra bởi Nokia vào những năm 1990 để cung cấp cho thị trường các thiết bị di động sang trọng. Năm 2012, Vertu được bán cho công ty cổ phần tư nhân EQT VI – nhà sản xuất đã cung cấp nhiều điện thoại thông minh Android cao cấp như Signature Touch (giá 9000 USD) với màn hình được bảo vệ bằng đá sapphire và sở hữu nhiều tính năng thú vị khác.

Theo Daily Telegraph, Vertu sau đó được bán lại cho công ty đầu tư Trung Quốc Godin Holdings vào năm 2015 trước khi Uzan mua lại nhà sản xuất điện thoại này.

Hakan Uzan và các thành viên khác trong gia đình Uzan từng là trung tâm của nhiều tranh cãi. Daily Telegraph cho biết gia đình này đã vay tiền của Nokia và Motorola trong những năm 1990, để thành lập một nhà khai thác di động ở Thổ Nhĩ Kỳ gọi là Telsim. Nhà mạng này sau đó hoạt động không hiệu quả và ngừng kinh doanh với số tiền không có khả năng chi trả. Những tranh cãi nảy lửa đã xuất hiện vào thời điểm đó vì Nokia và Motorola cho rằng Uzan đã lấy tiền của Telsim để mua máy bay tư nhân và các tài sản ở nước ngoài.

Gia đình Uzan đã bị lôi vào một cuộc chiến pháp lý với Motorola, Nokia và cuối cùng những công ty này đã nhận được hàng tỷ đô la tiền thiệt hại từ phán quyết của tòa án New York. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tịch thu tài sản của gia đình Uzan và những người trong gia đình này đã sống lưu vong từ đó.

Hakan Uzan cũng bị Donald Trump kiện sau khi giải cứu một hợp đồng bất động sản. Gia đình Uzan đã tìm cách tị nạn chính trị ở Pháp nhưng nơi ở cụ thể không được tiết lộ. Một phát ngôn viên của Hakan Uzan nói với Daily Telegraph: "Vertu là một thương hiệu mạnh được thị trường thừa nhận. Tôi mong muốn làm việc với đội ngũ Vertu và cung cấp đầu tư để họ phát huy tối đa tiềm năng của mình".

Giám đốc điều hành của Vertu, Gordon Watson, nói rằng thương vụ này sẽ giúp cho Vertu phát triển việc kinh doanh, thương hiệu và dịch vụ của công ty hơn nữa.

Bạch Đằng

Các tin khác
Một dự án gây chấn động thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu có thể hồi sinh bộ não của những người đã khuất hay không đã nhận được sự đồng ý từ các tổ chức giám sát y tế.
Bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tiết lộ thông tin đáng chú ý: smartphone ZUK Z3 sẽ không được ra mắt bởi ZUK Mobile sắp bị đóng cửa.
Nhiều hội viên của Thiên Ngọc Minh Uy cho biết họ mang toàn bộ số vốn tích cóp nhiều năm tham gia hệ thống với những lời hứa hẹn đường mật về tiền lãi.
Khi bạn nhai tỏi, có bốn hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi bám vào răng miệng của bạn, cho bạn “hơi thở dài lâu” bám đầy mùi tỏi, dù bạn đã đánh răng đến 2 lần liền.
Các nhà khoa học cho biết họ đã phát triển thành công một loại tử cung nhân tạo mới có thể giúp những con cừu non trong thử nghiệm sống sót sau 4 tuần.
Các nhà khoa học kì vọng phát hiện mới đây về sở thích ăn nhựa của một loài sâu sáp có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải làm từ nhựa đang khiến nhiều quốc gia đau đầu.
Chiếc đồng hồ thông minh Casio Pro Trek F20 đã chính thức lên kệ với hệ điều hành Android Wear 2.0 và có giá 500 USD (11,3 triệu đồng).
Bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Tập đoàn Facebook, đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chiều nay, ngày 26/4.
Phiên bản beta mới nhất của iOS 10.3.2 khi được kích hoạt các nút chức năng trên Control Center cùng lúc sẽ làm “đóng băng” thiết bị ngay lập tức.
HiKey 960 sẽ là bảng mạch máy tính đáng mong đợi cho Android và sẽ được bán với giá 239 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.317 Thích
Website liên quan