Google đưa Launchpad Accelerator đến với giới startup Việt

Lần thứ 3 tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ của Google dành cho giới khởi nghiệp (startup). Đây cũng là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

Anh Sami Kizilbash, Giám đốc phụ trách các nhà phát triển ứng dụng Khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Google chia sẻ về chương trình.

Theo đó, Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Các công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Bên cạnh đó, họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong 6 tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các startup phát huy tối đa tiềm năng thực sự của chính mình.

Hai đại diện Việt Nam được lựa chọn là ELSA Speak và Haravan. Các doanh nghiệp này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco. Chương trình đào tạo chuyên sâu trong hai tuần này bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp startup phát triển kinh doanh.

Tại đây, các doanh nghiệp cũng được tư vấn riêng cụ thể chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicontheo hình thức 1 kèm 1.

Doanh nghiệp startup thu được gì từ chương trình của Google?

Hội thảo sáng nay có sự tham gia của khá đông các bạn trẻ làm startup và giới truyền thông và đặc biệt có sự tham gia của đại diện các đơn vị startup vừa tập huấn từ Mỹ.

Anh Huỳnh Lâm Hồ, CEO của Haravan (áo xanh đen ở giữa) đang cùng đại diện Google chia sẻ về trải nghiệm Launchpad Accelerator

Cụ thể, sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại thung lũng Silicon, ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc Điều hành Haravan chia sẻ tại buổi hội thảo sáng nay rằng: "Điều thú vị nhất mà chúng tôi nhận được không phải là khoản tiền hỗ trợ 50.000USD, mà là gói hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng (server và các nền tảng cloud khác) trị giá 100.000USD từ Google.

Giá trị thứ hai chính là bản sắc/văn hóa công ty. Chuyến tập huấn tại Google đã cho tôi nhận ra rằng, để các nhân viên gắn kết và tạo ra văn hóa riêng cho công ty thì cần phải có sự chia sẻ cởi mở về công ty với nhân viên. Họ phải biết rõ quy mô công ty, bộ máy và mục tiêu của công ty. Mỗi sự thay đổi hay điều chỉnh đều phải sớm thông báo đến họ, để họ biết mình đang làm cho ai và làm vì điều gì. Giúp họ gắn kết với công ty và tăng thêm giá trị của bản thân chứ không hình thức kiểu gò bó (thời gian và kỷ luật). Thêm vào đó, Google giúp Haravan có thêm tự tin để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để mở rộng quy mô ra khỏi biên giới Việt Nam".

Google lựa chọn startup tham gia chương trình theo tiêu chí gì?

Theo Google, họ lựa chọn ứng viên cho Google Launchpad Accerlarator dựa theo 3 tiêu chí: Được phát triển bởi người Việt và dành cho người Việt; mang tính ứng dụng công nghệ và sản phẩm phù hợp với thị trường. Để tìm hiểu thêm chi tiết và ứng tuyển với chương trình, các bạn làm startup công nghệ cũng có thể tham khảo blog và website của Launchpad Accerlarator.

TM

Các tin khác
Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn biểu tượng trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các biểu tượng? Và chúng ta có đang sử dụng chúng đúng cách?
Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.
Samsung đã loại bỏ hệ thống phím điều hướng ngoài màn hình như truyền thống của hãng trên Galaxy S8. Dĩ nhiên, Samsung cũng sẽ sử dụng cụm nút điều hướng ảo nằm trên màn hình, nhưng hãng đã làm cho nó hợp lý hơn, đó là khả năng thay đổi bố cục của các nút đó.
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Ngày 29/3, lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan phối hợp với chi cục hải quan cửa khấu sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 155 điện thoại iPhone từ Hàn Quốc.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.171 Thích
Website liên quan