Google đưa Launchpad Accelerator đến với giới startup Việt

Lần thứ 3 tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ của Google dành cho giới khởi nghiệp (startup). Đây cũng là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

Anh Sami Kizilbash, Giám đốc phụ trách các nhà phát triển ứng dụng Khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Google chia sẻ về chương trình.

Theo đó, Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Các công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Bên cạnh đó, họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong 6 tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các startup phát huy tối đa tiềm năng thực sự của chính mình.

Hai đại diện Việt Nam được lựa chọn là ELSA Speak và Haravan. Các doanh nghiệp này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco. Chương trình đào tạo chuyên sâu trong hai tuần này bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp startup phát triển kinh doanh.

Tại đây, các doanh nghiệp cũng được tư vấn riêng cụ thể chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicontheo hình thức 1 kèm 1.

Doanh nghiệp startup thu được gì từ chương trình của Google?

Hội thảo sáng nay có sự tham gia của khá đông các bạn trẻ làm startup và giới truyền thông và đặc biệt có sự tham gia của đại diện các đơn vị startup vừa tập huấn từ Mỹ.

Anh Huỳnh Lâm Hồ, CEO của Haravan (áo xanh đen ở giữa) đang cùng đại diện Google chia sẻ về trải nghiệm Launchpad Accelerator

Cụ thể, sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại thung lũng Silicon, ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc Điều hành Haravan chia sẻ tại buổi hội thảo sáng nay rằng: "Điều thú vị nhất mà chúng tôi nhận được không phải là khoản tiền hỗ trợ 50.000USD, mà là gói hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng (server và các nền tảng cloud khác) trị giá 100.000USD từ Google.

Giá trị thứ hai chính là bản sắc/văn hóa công ty. Chuyến tập huấn tại Google đã cho tôi nhận ra rằng, để các nhân viên gắn kết và tạo ra văn hóa riêng cho công ty thì cần phải có sự chia sẻ cởi mở về công ty với nhân viên. Họ phải biết rõ quy mô công ty, bộ máy và mục tiêu của công ty. Mỗi sự thay đổi hay điều chỉnh đều phải sớm thông báo đến họ, để họ biết mình đang làm cho ai và làm vì điều gì. Giúp họ gắn kết với công ty và tăng thêm giá trị của bản thân chứ không hình thức kiểu gò bó (thời gian và kỷ luật). Thêm vào đó, Google giúp Haravan có thêm tự tin để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để mở rộng quy mô ra khỏi biên giới Việt Nam".

Google lựa chọn startup tham gia chương trình theo tiêu chí gì?

Theo Google, họ lựa chọn ứng viên cho Google Launchpad Accerlarator dựa theo 3 tiêu chí: Được phát triển bởi người Việt và dành cho người Việt; mang tính ứng dụng công nghệ và sản phẩm phù hợp với thị trường. Để tìm hiểu thêm chi tiết và ứng tuyển với chương trình, các bạn làm startup công nghệ cũng có thể tham khảo blog và website của Launchpad Accerlarator.

TM

Các tin khác
Jack Ma là một câu chuyện từ nghèo khổ trở thành cự phú chân thật nhất. Ông đã lớn lên trong nghèo đói ở một nước Trung Quốc lạc hậu, hai lần thi trượt đại học, bị nhiều lần từ chối khi đi xin việc, trong đó có KFC, trước khi tìm thấy thành công ở công ty Internet thứ ba của mình, Alibaba.
Đây là một bước đột phá mới trong sứ mệnh đem lại cuộc sống khỏe mạnh và dài lâu cho con người trong tương lai.
Sau thành công loạt smartphone Zenfone 3 thì mới đây đã có thông tin rò rỉ về series Zenfone 4 của ASUS.
Nhờ hai ứng dụng trong bài viết dưới đây, bạn có thể loại bỏ nền ảnh và tạo nền trong suốt cho nó trong vòng vài nốt nhạc, không cần đến Photoshop.
Sự bùng phát mạnh mẽ của Petya, mã độc mã hoá dữ liệu nguy hiểm đang làm “thất thủ” hàng loạt hệ thống máy tính của các công ty, tổ chức trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu.
Vụ tấn công đã làm ảnh hưởng khoảng 2.000 máy tính trên nhiều quốc gia bao gồm Vương Quốc Anh, Mỹ, Pháp và Đức.
Mùa hè này thị trường thiết bị làm mát Việt Nam sẽ chào đón thêm một thành viên mới là máy làm mát không khí Cello có xuất xứ từ Ấn Độ.
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
iPhone 8 có thể bị khan hàng do năng suất của các nhà máy sản xuất màn hình OLED thấp hơn dự kiến
Tuần trước, một nguồn tin đã làm sáng tỏ nhiều thông tin về chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung, bao gồm cả mức giá kỷ lục.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.699 Thích
Website liên quan