Google đưa Launchpad Accelerator đến với giới startup Việt

Lần thứ 3 tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ của Google dành cho giới khởi nghiệp (startup). Đây cũng là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

Anh Sami Kizilbash, Giám đốc phụ trách các nhà phát triển ứng dụng Khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Google chia sẻ về chương trình.

Theo đó, Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Các công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Bên cạnh đó, họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong 6 tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các startup phát huy tối đa tiềm năng thực sự của chính mình.

Hai đại diện Việt Nam được lựa chọn là ELSA Speak và Haravan. Các doanh nghiệp này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco. Chương trình đào tạo chuyên sâu trong hai tuần này bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp startup phát triển kinh doanh.

Tại đây, các doanh nghiệp cũng được tư vấn riêng cụ thể chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicontheo hình thức 1 kèm 1.

Doanh nghiệp startup thu được gì từ chương trình của Google?

Hội thảo sáng nay có sự tham gia của khá đông các bạn trẻ làm startup và giới truyền thông và đặc biệt có sự tham gia của đại diện các đơn vị startup vừa tập huấn từ Mỹ.

Anh Huỳnh Lâm Hồ, CEO của Haravan (áo xanh đen ở giữa) đang cùng đại diện Google chia sẻ về trải nghiệm Launchpad Accelerator

Cụ thể, sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại thung lũng Silicon, ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc Điều hành Haravan chia sẻ tại buổi hội thảo sáng nay rằng: "Điều thú vị nhất mà chúng tôi nhận được không phải là khoản tiền hỗ trợ 50.000USD, mà là gói hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng (server và các nền tảng cloud khác) trị giá 100.000USD từ Google.

Giá trị thứ hai chính là bản sắc/văn hóa công ty. Chuyến tập huấn tại Google đã cho tôi nhận ra rằng, để các nhân viên gắn kết và tạo ra văn hóa riêng cho công ty thì cần phải có sự chia sẻ cởi mở về công ty với nhân viên. Họ phải biết rõ quy mô công ty, bộ máy và mục tiêu của công ty. Mỗi sự thay đổi hay điều chỉnh đều phải sớm thông báo đến họ, để họ biết mình đang làm cho ai và làm vì điều gì. Giúp họ gắn kết với công ty và tăng thêm giá trị của bản thân chứ không hình thức kiểu gò bó (thời gian và kỷ luật). Thêm vào đó, Google giúp Haravan có thêm tự tin để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để mở rộng quy mô ra khỏi biên giới Việt Nam".

Google lựa chọn startup tham gia chương trình theo tiêu chí gì?

Theo Google, họ lựa chọn ứng viên cho Google Launchpad Accerlarator dựa theo 3 tiêu chí: Được phát triển bởi người Việt và dành cho người Việt; mang tính ứng dụng công nghệ và sản phẩm phù hợp với thị trường. Để tìm hiểu thêm chi tiết và ứng tuyển với chương trình, các bạn làm startup công nghệ cũng có thể tham khảo blog và website của Launchpad Accerlarator.

TM

Các tin khác
Các fan điện thoại cục gạch của Nokia không cần chờ đợi nữa rồi: chiếc điện thoại Nokia 3310 huyền thoại vừa được bán chính hãng ở thị trường Việt Nam với giá 1,059 triệu đồng.
Phương pháp bảo mật bằng mống mắt đang tỏ ra thua kém hoàn toàn so với bảo mật vân tay về mức độ khó làm giả.
Microsoft vừa giới thiệu phiên bản Surface Pro mới – chiếc máy tính bảng Surface nhẹ và nhanh nhất hiện nay.
Thêm một chiến thắng vô cùng sát sao của trí tuệ nhân tạo đến từ Google trước các kỳ thủ cờ vây hàng đầu thế giới.
Samsung đang tung ra chương trình bán hàng rất hấp dẫn dành cho Galaxy S8, khi bạn mua một chiếc S8 từ website của Samsung, bạn sẽ được nhận miễn phí một chiếc S8 nữa.
Mã độc mới xuất hiện EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows.
Bản hợp đồng kỷ lục bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League ) trị giá 5,14 tỷ bảng Anh được khởi động vào mùa giải 2016/17, có nghĩa là các câu lạc bộ hàng đầu đang chuẩn bị ghi nhận kỷ lục thu nhập khủng trong năm nay.
Đâu là những nguyên nhân đứng sau việc đồng tiền ảo Bitcoin có được đà tăng trưởng cực kì nóng và vượt ngưỡng 2.000 USD trong tuần qua?
Philips S326 là mẫu smartphone giá rẻ vừa được tung ra thị trường trong tháng 5. Với tiêu chí phổ cập kết nối 4G đến người dùng phổ thông.
Trong lĩnh vực vật lý, những câu hỏi dễ hỏi nhất lại là những câu khó trả lời nhất. Từ bí ẩn của vật chất tối đến cái kết không thể tránh khỏi của vũ trụ, có rất nhiều câu hỏi cho đến nay vẫn chưa tìm ra câu trả lời.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.574 Thích
Website liên quan