Thấy gì về thị trường thiết bị đeo qua chiếc áo jacket thông minh của Google và Levi’s?

Google và Levi's vừa công bố một dự án hợp tác mới: chiếc áo jacket thông minh giá 350 USD. Chiếc áo jacket này đưa công nghệ vào trong tay áo của bạn, nhưng bằng một cách rất tinh tế, không hề giống như đặt một chiếc màn hình trong cơ thể bạn.

Bằng chiếc áo jacket thông minh này, Google và Levi's đã cho thế giới thấy quần áo thông minh có thể làm những gì và cuộc cách mạng của thị trường thiết bị đeo đã lên đến đâu.

Chiếc jacket Commuter thông minh được giới thiệu hồi cuối tuần qua tại Austin, dành cho những người hay đạp xe đi làm. Nó đưa công nghệ vào trong từng thớ vải, cho phép người dùng gọi điện thoại, định hướng, xem giờ, bằng cách chạm và vuốt vào ống tay áo. Sau đó, nó truyền thông tin đến tai nghe, vì thế người dùng vẫn nhìn được vào đường đi, không cần phải liếc mắt vào màn hình. Chiếc jacket này sẽ lên kệ vào mùa thu này.

Chiếc áo thông minh vẫn có thể giặt được bình thường, nó sử dụng năng lượng từ chiếc khuy măng-sét thông minh, và bạn sẽ phải tháo chiếc khuy này ra khi giặt áo. Chiếc khuy măng-sét có thời lượng pin 2 ngày.

Video giới thiệu chiếc jacket thông minh Commuter

Theo Washington Post, chiếc áo jacket thông minh này có thể không hấp dẫn mọi người (đặc biệt vào ngày hè nóng nực), nhưng sự ra đời của nó đã nói lên một điều quan trọng về thị trường thiết bị đeo (wearable).

"Tôi nghĩ chiếc jacket này thực sự hoàn hảo vì nó tập trung vào người dùng, giúp họ tập trung vào những gì họ cần", nhà nghiên cứu Sidney Morgan-Petro của hãng dự báo xu hướng WGSN, nói.

Cô cho rằng điều khiến chiếc jacket Commuter khác biệt với các thiết bị đeo khác – và thậm chí với quần áo thông minh – là nó không tiếp thị tính năng công nghệ, mà dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề mọi người có hàng ngày. Nhiều smartwatch và cả quần áo thông minh có thể giống như các giải pháp đi tìm kiếm vấn đề cần giải quyết. Còn jacket Commuter nổi bật, khác hẳn, nó dành cho những người dùng bình thường, không đam mê công nghệ, nhưng lại cần/thích những tính năng hữu dụng trong một chiếc jacket đầy phong cách.

Theo hãng nghiên cứu Juniper Research, thị trường các thiết bị đeo dự kiến sẽ là ngành công nghiệp trị giá 19 tỷ USD vào năm 2018. Các sản phẩm bao gồm thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit, đồng hồ Android Wear và Apple Watch đều giúp gia tăng sự nhận thức của mọi người về thị trường wearable trong những năm qua, thậm chí cả sự kiện Fitbit tiến hành IPO vào năm 2015. Nhưng thị trường các thiết bị đeo vẫn rất khiêm tốn. Tháng 1/2017, Fitbit tuyên bố không đạt các kỳ vọng kinh doanh và bắt đầu sa thải nhân viên vì doanh số thấp hơn dự đoán.

Sự hợp tác giữa Google và Levi's đã cho thấy nỗ lực ngày càng tăng của ngành công nghiệp công nghệ và thời trang. Một số nhà thiết kế đã bắt tay với những hãng công nghệ như Fitbit và Apple để thiết bị đeo của họ "sang chảnh", lịch sử hơn và ít khô cứng công nghệ hơn.

"Cơ hội là rất lớn", Morgan-Petro nói. "Chúng ta sẽ chứng kiến quần áo tương lai là những thiết bị đeo thông minh".

Hoàng Lan

Các tin khác
Với sự xuất hiện của chiếc iPad Pro mới, cái chết của MacBook Air đã gần hơn bao giờ hết.
Một thử nghiệm mới của nhà nghiên cứu bảo mật có trách nhiệm đã chỉ ra lỗ hổng trên ứng dụng Win32 khi chạy trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft và điều này thật đáng lo ngại.
Galaxy Note 8 là mẫu flagship tiếp theo trong năm nay của Samsung với rất nhiều hy vọng sau bộ đôi Galaxy S8/S8+.
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Trong quá trình “dọn dẹp” Windows, rất có thể bạn sẽ vô tình xóa mất một hoặc một số các tập tin quan trọng không nên xóa.
Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg... và các yếu nhân khác tranh luận về thu nhập cơ bản phổ quát (universal basic income - UBI), tức mọi người đều được hưởng một khoản thu nhập cơ bản để sống trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vũ trụ vẫn là một dấu hỏi lớn chưa thể tìm được lời giải đáp thỏa đáng.
Qua thời gian, những trang sách sẽ ngả vàng (sách của bạn có thể sau 20 năm nữa cũng sẽ ngả màu vàng như vậy). Vậy tại sao giấy lại ngả vàng theo thời gian? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.732 Thích
Website liên quan