Thấy gì về thị trường thiết bị đeo qua chiếc áo jacket thông minh của Google và Levi’s?

Google và Levi's vừa công bố một dự án hợp tác mới: chiếc áo jacket thông minh giá 350 USD. Chiếc áo jacket này đưa công nghệ vào trong tay áo của bạn, nhưng bằng một cách rất tinh tế, không hề giống như đặt một chiếc màn hình trong cơ thể bạn.

Bằng chiếc áo jacket thông minh này, Google và Levi's đã cho thế giới thấy quần áo thông minh có thể làm những gì và cuộc cách mạng của thị trường thiết bị đeo đã lên đến đâu.

Chiếc jacket Commuter thông minh được giới thiệu hồi cuối tuần qua tại Austin, dành cho những người hay đạp xe đi làm. Nó đưa công nghệ vào trong từng thớ vải, cho phép người dùng gọi điện thoại, định hướng, xem giờ, bằng cách chạm và vuốt vào ống tay áo. Sau đó, nó truyền thông tin đến tai nghe, vì thế người dùng vẫn nhìn được vào đường đi, không cần phải liếc mắt vào màn hình. Chiếc jacket này sẽ lên kệ vào mùa thu này.

Chiếc áo thông minh vẫn có thể giặt được bình thường, nó sử dụng năng lượng từ chiếc khuy măng-sét thông minh, và bạn sẽ phải tháo chiếc khuy này ra khi giặt áo. Chiếc khuy măng-sét có thời lượng pin 2 ngày.

Video giới thiệu chiếc jacket thông minh Commuter

Theo Washington Post, chiếc áo jacket thông minh này có thể không hấp dẫn mọi người (đặc biệt vào ngày hè nóng nực), nhưng sự ra đời của nó đã nói lên một điều quan trọng về thị trường thiết bị đeo (wearable).

"Tôi nghĩ chiếc jacket này thực sự hoàn hảo vì nó tập trung vào người dùng, giúp họ tập trung vào những gì họ cần", nhà nghiên cứu Sidney Morgan-Petro của hãng dự báo xu hướng WGSN, nói.

Cô cho rằng điều khiến chiếc jacket Commuter khác biệt với các thiết bị đeo khác – và thậm chí với quần áo thông minh – là nó không tiếp thị tính năng công nghệ, mà dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề mọi người có hàng ngày. Nhiều smartwatch và cả quần áo thông minh có thể giống như các giải pháp đi tìm kiếm vấn đề cần giải quyết. Còn jacket Commuter nổi bật, khác hẳn, nó dành cho những người dùng bình thường, không đam mê công nghệ, nhưng lại cần/thích những tính năng hữu dụng trong một chiếc jacket đầy phong cách.

Theo hãng nghiên cứu Juniper Research, thị trường các thiết bị đeo dự kiến sẽ là ngành công nghiệp trị giá 19 tỷ USD vào năm 2018. Các sản phẩm bao gồm thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit, đồng hồ Android Wear và Apple Watch đều giúp gia tăng sự nhận thức của mọi người về thị trường wearable trong những năm qua, thậm chí cả sự kiện Fitbit tiến hành IPO vào năm 2015. Nhưng thị trường các thiết bị đeo vẫn rất khiêm tốn. Tháng 1/2017, Fitbit tuyên bố không đạt các kỳ vọng kinh doanh và bắt đầu sa thải nhân viên vì doanh số thấp hơn dự đoán.

Sự hợp tác giữa Google và Levi's đã cho thấy nỗ lực ngày càng tăng của ngành công nghiệp công nghệ và thời trang. Một số nhà thiết kế đã bắt tay với những hãng công nghệ như Fitbit và Apple để thiết bị đeo của họ "sang chảnh", lịch sử hơn và ít khô cứng công nghệ hơn.

"Cơ hội là rất lớn", Morgan-Petro nói. "Chúng ta sẽ chứng kiến quần áo tương lai là những thiết bị đeo thông minh".

Hoàng Lan

Các tin khác
Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn biểu tượng trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các biểu tượng? Và chúng ta có đang sử dụng chúng đúng cách?
Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.
Samsung đã loại bỏ hệ thống phím điều hướng ngoài màn hình như truyền thống của hãng trên Galaxy S8. Dĩ nhiên, Samsung cũng sẽ sử dụng cụm nút điều hướng ảo nằm trên màn hình, nhưng hãng đã làm cho nó hợp lý hơn, đó là khả năng thay đổi bố cục của các nút đó.
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Ngày 29/3, lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan phối hợp với chi cục hải quan cửa khấu sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 155 điện thoại iPhone từ Hàn Quốc.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.170 Thích
Website liên quan