LG bị kiện vì lỗi bootloop trên LG G4 và LG V10

LG đang bị kiện tập thể do lỗi "bootloop" trên 2 chiếc smartphone LG G4 và LG V10.

LG bị người dùng kiện vì lỗi "bootloop" trên LG G4 và LG V10

Một số người dùng LG G4 và LG V10 đã gửi đơn kiện LG lên tòa án liên bang tại California vì thiết bị của họ dính lỗi bootloop. Theo đó, lỗi bootloop đã khiến cho họ không thể sử dụng được thiết bị của mình.

Bootloop là một lỗi mà hầu hết người sử dụng Android đều biết và không ít lần dính phải. Nguyên nhân gây ra lỗi xuất phát từ khả năng "mở" của hệ điều hành này. Tình trạng bootloop xuất hiện sau khi người dùng cài các bản ROM Cook. Bootloop can thiệp vào hệ thống, khiến máy bị treo logo hoặc khởi động lại liên tục.

Hàng ngàn khiếu nại về LG G4 đã được người dùng đăng tải lên Twitter, Reddit và YouTube. Thậm chí đã có những yêu cầu muốn LG khởi động một chương trình thay thế cho những chiếc LG G4 và LG V10 dính lỗi này.

Một trong những nguyên đơn trong vụ kiện cho biết ông đã thay chiếc LG G4 của mình 2 lần và đến lần thứ 3 tình trạng lỗi vẫn xuất hiện. Theo người này, chiếc điện thoại thứ 3 đang có biểu hiện dính "bootloop" và điều này thật sự rất khó chịu.

LG hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức cho những vụ kiện này.

LG bị người dùng kiện vì lỗi "bootloop" trên LG G4 và LG V10

Một năm trước, LG từng thừa nhận vấn đề với G4 và cho rằng đây là hậu quả từ việc liên kết lỏng lẻo giữa các linh kiện trong thiết bị.

Trong đơn kiện, các nguyên đơn cho biết: "Mặc cho những gì đã xảy ra, LG đã không tiến hành thu hồi hoặc đưa ra biện pháp khắc phục thích hợp cho những người đã mua LG G4. Thay vào đó, LG thay thế một chiếc LG G4 khác do nằm trong thời hạn bảo hành một năm nhưng những thiết bị này vẫn dính lỗi. LG không đưa ra bất kỳ biện pháp khắc phục nào cho những người mua G4 đã hết thời hạn bảo hành một năm".

Về vụ kiện LG V10, tài liệu được tiết lộ cho biết: "LG đã phát hành điện thoại LG V10 vào tháng 10/2015. Phần cứng của LG V10 tương tự như LG G4 và chỉ có một vài tùy chỉnh thêm, chẳng hạn như mở rộng bộ nhớ và cải tiến máy ảnh. Vài tháng sau khi phát hành, LG V10 dính lỗi bootloop giống như LG G4. LG V10 đột ngột tắt nguồn và liên tục khởi động lại. Tuy nhiên, LG vẫn tiếp tục bán và phân phối LG V10".

Trong cả 2 vụ kiện này, người ta cho rằng bộ vi xử lí của LG G4 và LG V20 đã được hàn không đúng vào bo mạch chủ, làm cho chúng không thể "chịu được nhiệt". Ban đầu, điện thoại hoạt động chậm chạp, quá nóng và sau đó là khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Cuối cùng, những chiếc điện thoại này trở thành "cục gạch".

"Nếu không được sao lưu, tất cả các bức ảnh, video, liên lạc và các dữ liệu khác trên điện thoại sẽ bị mất vĩnh viễn khi dính lỗi bootloop", một người dùng chia sẻ.

Vụ kiện đòi LG bồi thường do đã đối xử không công bằng với khách hàng và vi phạm các quy định của luật bảo hành (ngoài các chi phí pháp lý phát sinh cho vụ kiện). Ngoài ra, các khách hàng còn yêu cầu thẩm phán ra quyết định buộc LG phải có một chương trình toàn diện để khắc phục lỗi bootloop và trả tiền bồi thường cho khách hàng.

Bạch Đằng

Các tin khác
Jack Ma là một câu chuyện từ nghèo khổ trở thành cự phú chân thật nhất. Ông đã lớn lên trong nghèo đói ở một nước Trung Quốc lạc hậu, hai lần thi trượt đại học, bị nhiều lần từ chối khi đi xin việc, trong đó có KFC, trước khi tìm thấy thành công ở công ty Internet thứ ba của mình, Alibaba.
Đây là một bước đột phá mới trong sứ mệnh đem lại cuộc sống khỏe mạnh và dài lâu cho con người trong tương lai.
Sau thành công loạt smartphone Zenfone 3 thì mới đây đã có thông tin rò rỉ về series Zenfone 4 của ASUS.
Nhờ hai ứng dụng trong bài viết dưới đây, bạn có thể loại bỏ nền ảnh và tạo nền trong suốt cho nó trong vòng vài nốt nhạc, không cần đến Photoshop.
Sự bùng phát mạnh mẽ của Petya, mã độc mã hoá dữ liệu nguy hiểm đang làm “thất thủ” hàng loạt hệ thống máy tính của các công ty, tổ chức trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu.
Vụ tấn công đã làm ảnh hưởng khoảng 2.000 máy tính trên nhiều quốc gia bao gồm Vương Quốc Anh, Mỹ, Pháp và Đức.
Mùa hè này thị trường thiết bị làm mát Việt Nam sẽ chào đón thêm một thành viên mới là máy làm mát không khí Cello có xuất xứ từ Ấn Độ.
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
iPhone 8 có thể bị khan hàng do năng suất của các nhà máy sản xuất màn hình OLED thấp hơn dự kiến
Tuần trước, một nguồn tin đã làm sáng tỏ nhiều thông tin về chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung, bao gồm cả mức giá kỷ lục.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.699 Thích
Website liên quan