Qualcomm muốn bạn ngừng gọi Snapdragon là "bộ vi xử lí"

Có một sự thật thú vị là Qualcomm không muốn chúng ta tiếp tục gọi vi xử lí Snapdragon của họ là "bộ vi xử lí" nữa.

Qualcomm muốn bạn ngừng gọi Snapdragon là "bộ vi xử lí"

Arstechnica cho biết bộ vi xử lí Snapdragon là sản phẩm đáng chú ý nhất của Qualcomm nhưng công ty muốn bạn biết rằng họ có thể làm được những điều khác. Giải pháp cho điều này? Thương hiệu "Snapdragon" sẽ không chỉ được dùng để nói về "bộ vi xử lí" nữa. Thay vào đó, Snapdragon là một nền tảng bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm trên một chiếc điện thoại trang bị SoC Snapdragon.

Và đây là lời giải thích của Qualcomm:

"Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp bán dẫn đã sử dụng thuật ngữ "bộ vi xử lí" để nói về nguồn sức mạnh xử lí hỗ trợ cho các thiết bị. Đó là một từ mà Qualcomm Technologies đã chấp nhận trong nhiều năm với thương hiệu Snapdragon hoặc như chúng ta thường vẫn gọi là "bộ vi xử lí Snapdragon". Nhưng cách gọi này không đại diện đầy đủ về công nghệ thực sự và những giải pháp mà hàng chục nghìn nhà sáng chế của Qualcomm Technologies đã nghiên cứu ra.

Trong thực tế, Snapdragon không phải là một thành phần duy nhất: nó không chỉ là một mảnh silic hoặc như cách mọi người vẫn hiểu là CPU. Đó là một tập hợp các công nghệ, bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Đó là lý do tại sao Qualcomm Technologies đang cải tiến thuật ngữ bằng cách đề cập Snapdragon như là một nền tảng thay vì một bộ vi xử lí".

Bây giờ, cái tên Snapdragon cũng bao gồm các tính năng như RF front-ends, Quick Charge, bộ chuyển đổi âm thanh số, các sản phẩm Wi-Fi, bộ điều khiển màn hình cảm ứng và bộ đọc dấu vân tay cũng như trình điều khiển để sử dụng tất cả các tính năng này.

Việc xây dựng thương hiệu cũng đang được định vị lại để chỉ đề cập đến một nền tảng xử lí cao cấp. Bộ vi xử lí Snapdragon 200-series - tương đối hiếm và chỉ được sử dụng trong các điện thoại giá rẻ - sẽ được gọi là "Qualcomm Mobile" thay vì "Snapdragon". Riêng dòng sản phẩm Snapdragon 800 Series và 600 Series vẫn được giữ nguyên như cũ.

Nỗ lực của Qualcomm tạo ra ý nghĩa về mặt kỹ thuật nhưng nó hoàn toàn không tạo ra ảnh hưởng đối với người tiêu dùng. Việc đổi thương hiệu có thể làm cho các công nghệ của Qualcomm dễ bán hơn cho các OEM. Và bạn nên hiểu rằng "bộ vi xử lí Snapdragon" đã chết và giờ chúng ta chỉ còn "nền tảng Snapdragon".

Bạch Đằng

Các tin khác
Bản hợp đồng kỷ lục bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League ) trị giá 5,14 tỷ bảng Anh được khởi động vào mùa giải 2016/17, có nghĩa là các câu lạc bộ hàng đầu đang chuẩn bị ghi nhận kỷ lục thu nhập khủng trong năm nay.
Bộ vi xử lí tầm trung Snapdragon 660 đã gây ngạc nhiên khi cho kết quả test hiệu năng gần tiếp cận với Snapdragon 835.
Những người thủy thủ trong tương lai sẽ không cần đặt chân lên biển nữa, chỗ làm việc của họ là tại các văn phòng trên đất liền.
Sử dụng “bao cao su phân tử” có thể là một bước đột phá trong các phương thức kiểm soát sinh sản của y học hiện đại ngày nay, không tốn kém, để lại tác dụng phụ hay nhiều lo ngại khác.
Kết quả so camera của chiếc điện thoại "cục gạch" với 2 smartphone cho thấy ảnh chất lượng cao chưa chắc đã đồng nghĩa với việc mang lại nhiều cảm xúc.
Những con số rực rỡ dành cho Switch cho thấy người dùng di động đang sẵn sàng chấp nhận nhiều phiền toái hơn và bỏ ra những khoản tiền lớn hơn để được sở hữu một trải nghiệm đỉnh cao.
Bên cạnh tính năng đáng chú ý nhất trên HTC U11 là Edge Sense thì camera là điểm nhấn của HTC U11 và được DxOMark chấm điểm cao nhất hiện nay (90 điểm). Vậy ảnh chụp thực tế từ camera của nó như thế nào?
Có rất nhiều ký tự và ký hiệu đặc biệt (Symbol) được sử dụng thường xuyên trên các tài liệu văn bản.
Apple vừa tung ra một cuộc tấn công mới nhắm vào nền tảng Android, với thông điệp: "Cuộc sống dễ dàng hơn trên iPhone".
Tại sao giá iPhone 8 được dự đoán sẽ rất đắt đỏ?
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.547 Thích
Website liên quan