Qualcomm muốn bạn ngừng gọi Snapdragon là "bộ vi xử lí"

Có một sự thật thú vị là Qualcomm không muốn chúng ta tiếp tục gọi vi xử lí Snapdragon của họ là "bộ vi xử lí" nữa.

Qualcomm muốn bạn ngừng gọi Snapdragon là "bộ vi xử lí"

Arstechnica cho biết bộ vi xử lí Snapdragon là sản phẩm đáng chú ý nhất của Qualcomm nhưng công ty muốn bạn biết rằng họ có thể làm được những điều khác. Giải pháp cho điều này? Thương hiệu "Snapdragon" sẽ không chỉ được dùng để nói về "bộ vi xử lí" nữa. Thay vào đó, Snapdragon là một nền tảng bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm trên một chiếc điện thoại trang bị SoC Snapdragon.

Và đây là lời giải thích của Qualcomm:

"Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp bán dẫn đã sử dụng thuật ngữ "bộ vi xử lí" để nói về nguồn sức mạnh xử lí hỗ trợ cho các thiết bị. Đó là một từ mà Qualcomm Technologies đã chấp nhận trong nhiều năm với thương hiệu Snapdragon hoặc như chúng ta thường vẫn gọi là "bộ vi xử lí Snapdragon". Nhưng cách gọi này không đại diện đầy đủ về công nghệ thực sự và những giải pháp mà hàng chục nghìn nhà sáng chế của Qualcomm Technologies đã nghiên cứu ra.

Trong thực tế, Snapdragon không phải là một thành phần duy nhất: nó không chỉ là một mảnh silic hoặc như cách mọi người vẫn hiểu là CPU. Đó là một tập hợp các công nghệ, bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Đó là lý do tại sao Qualcomm Technologies đang cải tiến thuật ngữ bằng cách đề cập Snapdragon như là một nền tảng thay vì một bộ vi xử lí".

Bây giờ, cái tên Snapdragon cũng bao gồm các tính năng như RF front-ends, Quick Charge, bộ chuyển đổi âm thanh số, các sản phẩm Wi-Fi, bộ điều khiển màn hình cảm ứng và bộ đọc dấu vân tay cũng như trình điều khiển để sử dụng tất cả các tính năng này.

Việc xây dựng thương hiệu cũng đang được định vị lại để chỉ đề cập đến một nền tảng xử lí cao cấp. Bộ vi xử lí Snapdragon 200-series - tương đối hiếm và chỉ được sử dụng trong các điện thoại giá rẻ - sẽ được gọi là "Qualcomm Mobile" thay vì "Snapdragon". Riêng dòng sản phẩm Snapdragon 800 Series và 600 Series vẫn được giữ nguyên như cũ.

Nỗ lực của Qualcomm tạo ra ý nghĩa về mặt kỹ thuật nhưng nó hoàn toàn không tạo ra ảnh hưởng đối với người tiêu dùng. Việc đổi thương hiệu có thể làm cho các công nghệ của Qualcomm dễ bán hơn cho các OEM. Và bạn nên hiểu rằng "bộ vi xử lí Snapdragon" đã chết và giờ chúng ta chỉ còn "nền tảng Snapdragon".

Bạch Đằng

Các tin khác
Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn biểu tượng trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các biểu tượng? Và chúng ta có đang sử dụng chúng đúng cách?
Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.
Samsung đã loại bỏ hệ thống phím điều hướng ngoài màn hình như truyền thống của hãng trên Galaxy S8. Dĩ nhiên, Samsung cũng sẽ sử dụng cụm nút điều hướng ảo nằm trên màn hình, nhưng hãng đã làm cho nó hợp lý hơn, đó là khả năng thay đổi bố cục của các nút đó.
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Ngày 29/3, lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan phối hợp với chi cục hải quan cửa khấu sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 155 điện thoại iPhone từ Hàn Quốc.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.170 Thích
Website liên quan