Qualcomm muốn bạn ngừng gọi Snapdragon là "bộ vi xử lí"

Có một sự thật thú vị là Qualcomm không muốn chúng ta tiếp tục gọi vi xử lí Snapdragon của họ là "bộ vi xử lí" nữa.

Qualcomm muốn bạn ngừng gọi Snapdragon là "bộ vi xử lí"

Arstechnica cho biết bộ vi xử lí Snapdragon là sản phẩm đáng chú ý nhất của Qualcomm nhưng công ty muốn bạn biết rằng họ có thể làm được những điều khác. Giải pháp cho điều này? Thương hiệu "Snapdragon" sẽ không chỉ được dùng để nói về "bộ vi xử lí" nữa. Thay vào đó, Snapdragon là một nền tảng bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm trên một chiếc điện thoại trang bị SoC Snapdragon.

Và đây là lời giải thích của Qualcomm:

"Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp bán dẫn đã sử dụng thuật ngữ "bộ vi xử lí" để nói về nguồn sức mạnh xử lí hỗ trợ cho các thiết bị. Đó là một từ mà Qualcomm Technologies đã chấp nhận trong nhiều năm với thương hiệu Snapdragon hoặc như chúng ta thường vẫn gọi là "bộ vi xử lí Snapdragon". Nhưng cách gọi này không đại diện đầy đủ về công nghệ thực sự và những giải pháp mà hàng chục nghìn nhà sáng chế của Qualcomm Technologies đã nghiên cứu ra.

Trong thực tế, Snapdragon không phải là một thành phần duy nhất: nó không chỉ là một mảnh silic hoặc như cách mọi người vẫn hiểu là CPU. Đó là một tập hợp các công nghệ, bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Đó là lý do tại sao Qualcomm Technologies đang cải tiến thuật ngữ bằng cách đề cập Snapdragon như là một nền tảng thay vì một bộ vi xử lí".

Bây giờ, cái tên Snapdragon cũng bao gồm các tính năng như RF front-ends, Quick Charge, bộ chuyển đổi âm thanh số, các sản phẩm Wi-Fi, bộ điều khiển màn hình cảm ứng và bộ đọc dấu vân tay cũng như trình điều khiển để sử dụng tất cả các tính năng này.

Việc xây dựng thương hiệu cũng đang được định vị lại để chỉ đề cập đến một nền tảng xử lí cao cấp. Bộ vi xử lí Snapdragon 200-series - tương đối hiếm và chỉ được sử dụng trong các điện thoại giá rẻ - sẽ được gọi là "Qualcomm Mobile" thay vì "Snapdragon". Riêng dòng sản phẩm Snapdragon 800 Series và 600 Series vẫn được giữ nguyên như cũ.

Nỗ lực của Qualcomm tạo ra ý nghĩa về mặt kỹ thuật nhưng nó hoàn toàn không tạo ra ảnh hưởng đối với người tiêu dùng. Việc đổi thương hiệu có thể làm cho các công nghệ của Qualcomm dễ bán hơn cho các OEM. Và bạn nên hiểu rằng "bộ vi xử lí Snapdragon" đã chết và giờ chúng ta chỉ còn "nền tảng Snapdragon".

Bạch Đằng

Các tin khác
Trung Quốc cho biết công nghệ tàu cao tốc có hình dạng viên đạn của họ đã bị đánh cắp, hai ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ xem xét các hành động thương mại của Trung Quốc. Các quan chức nước này kêu gọi làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công nghệ tàu cao tốc.
Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đều dùng hệ đo lường mét, nước Mỹ vẫn gắn bó với những đơn vị đo lường có từ thời còn là thuộc địa của Anh như pound, inch hay feet. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để kêu gọi thay đổi, người Mỹ vẫn từ chối chuyển sang dùng hệ đo lường mét.
Rất có thể bạn thông minh hơn bạn bè mà không biết.
Chiếc Bphone 2017 của công ty Bkav hôm nay (19/8) bắt đầu lên kệ chính thức và đến tay người dùng. Sản phẩm hiện được bán độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động trên toàn quốc với giá 9,79 triệu đồng.
Phía sau cánh cửa khách sạn 5 sao Bohao Radegast tại khu Trung tâm thương mại của Bắc Kinh, tập đoàn công nghệ Trung Quốc LeEco đang tổ chức một cuộc họp cổ đông bất thường để lựa chọn những vị giám đốc mới.
Vào hôm 11/8 vừa qua, Nga đã đặt tên máy bay chiến đấu mới của mình là Su-57. Đáng tiếc là dù đã được đặt tên, có thiết kế hoàn chỉnh và ngày giao hàng cụ thể nhưng có vẻ như nó là một nỗi thất vọng lớn của quân đội Nga.
Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?
Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Không hề điên rồ một chút nào khi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta sẽ sớm được thay thế bởi tiền điện tử (cryptocurrency), và sự biến đổi ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn đến nền kinh tế toàn cầu.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.418 Thích
Website liên quan