Cựu quan chức Lầu Năm Góc đầu quân cho Samsung

Terry Halvorsen, cựu Giám đốc thông tin của Bộ Quốc Phòng Mỹ sẽ chính thức "đầu quân" cho bộ phận Samsung Mobile với vai trò là Phó chủ tịch điều hành.

Trang Android Authority đưa tin, Halvorsen sẽ gia nhập Samsung Mobile với chức vụ Phó chủ tịch điều hành bộ phận IT và Truyền thông di động (IT and Mobile Communications) của Samsung Mobile.

Theo nhiều nguồn tin trong ngành, Halvorsen sẽ trở thành cố vấn cho CEO JK.Shin, đồng thời giúp mở rộng hoạt động của mảng an ninh, bảo mật tại Mỹ và Châu Âu. Đây là một nỗ lực lớn của Samsung trong việc tìm kiếm và tăng cường các giải pháp bảo mật di động đáng tin cậy. Samsung luôn đặt trọng tâm vào sự an toàn của các thiết bị Galaxy và KNOX là tính năng bảo mật mới nhất.

Halvorsen là người khá nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh của Chính phủ và Quân đội Mỹ. Ông từng làm CIO tại Bộ hải quân Mỹ và là Phó chỉ huy bộ phận chiến tranh trong hệ thống Hải quân Mỹ. Năm 2015, Halvorsen làm việc cho Bộ quốc Mỹ với chức vụ CIO và chính thức nghỉ hưu vào tháng 2/2017 trước khi gia nhập Samsung Mobile vào tháng Tư này.

Trong khi Halvorsen đã tìm được một bến đỗ mới thì thêm một câu chuyện khác nảy sinh tại Samsung. Lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng các Giám đốc điều hành của Samsung đã giảm xuống dưới 1.000 người.

Theo báo cáo kinh doanh của Samsung, số lượng Giám đốc điều hành vào năm 2016 là 998 người, giảm 64 người từ mức 1.062 người vào năm 2015. Lần đầu tiên Samsung đạt trên 1.000 Giám đốc điều hành vào năm 2012 và đỉnh điểm lên tới 1.226 người vào năm 2014. Năm 2016 là một năm đầy biến động với Samsung, đã có nhiều quan chức bị sai thải do quản lý kém và dính líu tới vụ bê bối tham nhũng của bà Choi Soon-sil, bạn thân của Cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Với sự đầu quân của Halvorsen và màn ra mắt Galaxy S8 và S8 Edge mới đây, Samsung có vẻ đang nỗ lực làm mới hình ảnh, tái cấu trúc và quản lý các bộ phận hiệu quả, chặt chẽ hơn nhằm tìm kiếm một cơ hội rộng mở trong tương lai.

Tiến Thanh

Các tin khác
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
Toshiba đã tìm được người mua tiềm năng cho thương vụ bán lại mảng kinh doanh chip, đáng tiếc không hề có những cái tên như Apple, Dell hay Foxconn.
Trong một trả lời phỏng vấn hiếm hoi gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng, TGĐ tập đoàn Bkav cho rằng Bphone dù gây tranh cãi nhưng “chắc chắn đã tạo ra nhiều cảm hứng cho người Việt Nam”. Hai tháng tới, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone và dù là Bkav sẽ tiếp tục hay khai tử chiếc smartphone này, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng “hậu” Bphone lan toả đến đâu.
Firefox Focus, trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn 7 tháng có mặt trên iOS.
Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.
Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.
Những con số thống kê mới từ phần mềm đánh giá hiệu năng AnTuTu đã tiết lộ nhiều điều về xu hướng smartphone hiện nay.
Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.
HTC lâu lâu lại có một sản phẩm gây được chú ý nhờ thiết kế và cấu hình tốt so với giá bán.
Mọi người hẳn chưa quên cuối tháng 5/2017 vừa qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin: Mark Zuckerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook – đã trở lại trường xưa Đại học Harvard, nơi 12 năm trước anh đã từng phải bỏ học giữa chừng, nói chuyện với sinh viên, giảng viên và nhận bằng tốt nghiệp danh dự.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.761 Thích
Website liên quan