Cựu quan chức Lầu Năm Góc đầu quân cho Samsung

Terry Halvorsen, cựu Giám đốc thông tin của Bộ Quốc Phòng Mỹ sẽ chính thức "đầu quân" cho bộ phận Samsung Mobile với vai trò là Phó chủ tịch điều hành.

Trang Android Authority đưa tin, Halvorsen sẽ gia nhập Samsung Mobile với chức vụ Phó chủ tịch điều hành bộ phận IT và Truyền thông di động (IT and Mobile Communications) của Samsung Mobile.

Theo nhiều nguồn tin trong ngành, Halvorsen sẽ trở thành cố vấn cho CEO JK.Shin, đồng thời giúp mở rộng hoạt động của mảng an ninh, bảo mật tại Mỹ và Châu Âu. Đây là một nỗ lực lớn của Samsung trong việc tìm kiếm và tăng cường các giải pháp bảo mật di động đáng tin cậy. Samsung luôn đặt trọng tâm vào sự an toàn của các thiết bị Galaxy và KNOX là tính năng bảo mật mới nhất.

Halvorsen là người khá nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh của Chính phủ và Quân đội Mỹ. Ông từng làm CIO tại Bộ hải quân Mỹ và là Phó chỉ huy bộ phận chiến tranh trong hệ thống Hải quân Mỹ. Năm 2015, Halvorsen làm việc cho Bộ quốc Mỹ với chức vụ CIO và chính thức nghỉ hưu vào tháng 2/2017 trước khi gia nhập Samsung Mobile vào tháng Tư này.

Trong khi Halvorsen đã tìm được một bến đỗ mới thì thêm một câu chuyện khác nảy sinh tại Samsung. Lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng các Giám đốc điều hành của Samsung đã giảm xuống dưới 1.000 người.

Theo báo cáo kinh doanh của Samsung, số lượng Giám đốc điều hành vào năm 2016 là 998 người, giảm 64 người từ mức 1.062 người vào năm 2015. Lần đầu tiên Samsung đạt trên 1.000 Giám đốc điều hành vào năm 2012 và đỉnh điểm lên tới 1.226 người vào năm 2014. Năm 2016 là một năm đầy biến động với Samsung, đã có nhiều quan chức bị sai thải do quản lý kém và dính líu tới vụ bê bối tham nhũng của bà Choi Soon-sil, bạn thân của Cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Với sự đầu quân của Halvorsen và màn ra mắt Galaxy S8 và S8 Edge mới đây, Samsung có vẻ đang nỗ lực làm mới hình ảnh, tái cấu trúc và quản lý các bộ phận hiệu quả, chặt chẽ hơn nhằm tìm kiếm một cơ hội rộng mở trong tương lai.

Tiến Thanh

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan