Apple sẽ đặt hàng thêm màn hình OLED từ LG Display

Ngoài Samsung, Apple cũng đang xúc tiến việc đặt mua màn hình OLED từ LG Display.

Apple sẽ đặt hàng thêm màn hình OLED từ LG Display

Samsung – nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới hiện nay – được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone 2017. Tuy nhiên, Apple cũng muốn thúc đẩy sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp sản xuất màn hình OLED bằng việc xúc tiến hợp tác với cả LG Display – một đối thủ của Samsung trên thị trường này.

Theo idropnews, tính đến ngày 17/4, LG Display cho biết họ đã sẵn sàng để cung cấp màn hình OLED cho iPhone 2018 và quyết định cuối cùng sẽ được họ đưa ra trong cuộc họp vào tháng 6/2017 tới.

Một quan chức cấp cao của LG Display cho biết: "Chúng tôi nhận được yêu cầu cung cấp tấm nền OLED vừa và nhỏ từ phía Apple. Vào cuối tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng khi cuộc họp hội đồng quản trị đánh giá tổng hợp về sản lượng cũng như khả năng đầu tư của công ty".

Apple tìm tới LG cho màn hình OLED vì họ đang theo đuổi chính sách đa dạng hóa các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone. Còn LG có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các tấm nền OLED vừa và nhỏ. Mặt khác, LG Display sẽ bị tụt hậu nếu họ không dấn thân sâu vào thị trường màn hình OLED – một thị trường đang phát triển nhanh chóng và trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp smartphone.

LG đã từng cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch. Đây là một lợi thế cạnh tranh không nhỏ cho LG dù sản lượng Apple Watch tiêu thụ không bằng iPhone. Gần đây, LG cũng đầu tư bổ sung rất nhiều vào các dây chuyền sản xuất để đủ khả năng cung ứng cho thị trường mà trước hết là nhu cầu của Apple từ năm 2018.

Bạch Đằng

Các tin khác
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
Một dự án gây chấn động thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu có thể hồi sinh bộ não của những người đã khuất hay không đã nhận được sự đồng ý từ các tổ chức giám sát y tế.
Theo báo cáo của IHS Markit, Ford Mustang hiện là dòng xe thể thao bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2016. Chỉ riêng trong năm vừa rồi, đã có 150.000 chiếc Mustang được bán ra trên toàn cầu.
CEO của Powermat cho biết sạc không dây sẽ là một tính năng tiêu chuẩn trên iPhone tiếp theo.
Một chiếc iPhone 7 Plus đã bất ngờ bốc cháy trên giường ngủ của một người phụ nữ ở Trung Quốc.
Chậm hơn một ngày so với dự kiến, Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản Windows 10 Mobile Creators Update cho người dùng Windows 10 Mobile phổ thông trên toàn thế giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.317 Thích
Website liên quan