Apple sẽ đặt hàng thêm màn hình OLED từ LG Display

Ngoài Samsung, Apple cũng đang xúc tiến việc đặt mua màn hình OLED từ LG Display.

Apple sẽ đặt hàng thêm màn hình OLED từ LG Display

Samsung – nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới hiện nay – được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone 2017. Tuy nhiên, Apple cũng muốn thúc đẩy sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp sản xuất màn hình OLED bằng việc xúc tiến hợp tác với cả LG Display – một đối thủ của Samsung trên thị trường này.

Theo idropnews, tính đến ngày 17/4, LG Display cho biết họ đã sẵn sàng để cung cấp màn hình OLED cho iPhone 2018 và quyết định cuối cùng sẽ được họ đưa ra trong cuộc họp vào tháng 6/2017 tới.

Một quan chức cấp cao của LG Display cho biết: "Chúng tôi nhận được yêu cầu cung cấp tấm nền OLED vừa và nhỏ từ phía Apple. Vào cuối tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng khi cuộc họp hội đồng quản trị đánh giá tổng hợp về sản lượng cũng như khả năng đầu tư của công ty".

Apple tìm tới LG cho màn hình OLED vì họ đang theo đuổi chính sách đa dạng hóa các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone. Còn LG có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các tấm nền OLED vừa và nhỏ. Mặt khác, LG Display sẽ bị tụt hậu nếu họ không dấn thân sâu vào thị trường màn hình OLED – một thị trường đang phát triển nhanh chóng và trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp smartphone.

LG đã từng cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch. Đây là một lợi thế cạnh tranh không nhỏ cho LG dù sản lượng Apple Watch tiêu thụ không bằng iPhone. Gần đây, LG cũng đầu tư bổ sung rất nhiều vào các dây chuyền sản xuất để đủ khả năng cung ứng cho thị trường mà trước hết là nhu cầu của Apple từ năm 2018.

Bạch Đằng

Các tin khác
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
Toshiba đã tìm được người mua tiềm năng cho thương vụ bán lại mảng kinh doanh chip, đáng tiếc không hề có những cái tên như Apple, Dell hay Foxconn.
Trong một trả lời phỏng vấn hiếm hoi gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng, TGĐ tập đoàn Bkav cho rằng Bphone dù gây tranh cãi nhưng “chắc chắn đã tạo ra nhiều cảm hứng cho người Việt Nam”. Hai tháng tới, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone và dù là Bkav sẽ tiếp tục hay khai tử chiếc smartphone này, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng “hậu” Bphone lan toả đến đâu.
Firefox Focus, trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn 7 tháng có mặt trên iOS.
Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.
Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.
Những con số thống kê mới từ phần mềm đánh giá hiệu năng AnTuTu đã tiết lộ nhiều điều về xu hướng smartphone hiện nay.
Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.
HTC lâu lâu lại có một sản phẩm gây được chú ý nhờ thiết kế và cấu hình tốt so với giá bán.
Mọi người hẳn chưa quên cuối tháng 5/2017 vừa qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin: Mark Zuckerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook – đã trở lại trường xưa Đại học Harvard, nơi 12 năm trước anh đã từng phải bỏ học giữa chừng, nói chuyện với sinh viên, giảng viên và nhận bằng tốt nghiệp danh dự.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.761 Thích
Website liên quan