PC suy thoái, Intel khai tử sự kiện Intel Developer Forum thường niên

Intel vừa thông báo sẽ hủy bỏ sự kiện IDF (Intel Developer Forum, Diễn đàn nhà phát triển Intel) sau lịch sử 20 năm tổ chức.  Nguyên nhân của động thái này được giải thích là do Intel đã chuyển trọng tâm ra khỏi mảng PC.

Theo ZDNet, sự kiện IDF được Intel tổ chức hằng năm để giới thiệu các sản phẩm chip PC mới như dòng Kaby Lake vào năm ngoái. Ngoài ra, trong những năm gần đây, sự kiện IDF còn thu hút nhiều tín đồ công nghệ tới tìm hiểu về những sáng kiến mới nhất của Intel liên quan tới công nghệ IoT (Internet vạn vật) và 5G.

Vào năm ngoái, Intel đã tổ chức thành công sự kiện IDF tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong năm 2017, Intel dự định sẽ tổ chức sự kiện IDF tại thành phố San Francisco (Mỹ) từ ngày 15-17/8. Tuy nhiên, giờ đây, sự kiện IDF 2017 đã chính thức bị Intel hủy bỏ.

Khi Intel dịch chuyển trọng tâm từ mảng chip PC sang công nghệ dữ liệu, hãng đã cảm thấy việc tổ chức một sự kiện thường niên như IDF là không còn cần thiết nữa. Intel đã viết trên trang chủ của sự kiện IDF như sau:

"Intel đã lên danh mục sự kiện của năm nay và quyết định sẽ cho sự kiện IDF được nghỉ hưu. Cảm ơn bạn vì 20 năm tuyệt vời đã sát cánh cùng với sự kiện IDF! Intel hiện đang cung cấp một số lượng lớn tài nguyên sẵn có trên website Intel, bao gồm cả Trung tâm Thiết kế và Tài nguyên có chứa các tài liệu, phần mềm và công cụ dành cho các nhà thiết kế, kĩ sư và các nhà phát triển. Như thường lệ, bạn nên liên hệ với đại diện của Intel nếu có bất kì câu hỏi nào".

Một đại diện của Intel đã cho biết là công ty đang dần chuyển từ "một công ty tập trung vào mảng PC sang một công ty tập trung vào mảng dữ liệu" trong những năm gần đây và đó là một lý do quan trọng dẫn tới việc hủy bỏ sự kiện IDF.

Nguyễn Long

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.307 Thích
Website liên quan