Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

HkPhone Revo Lead: Buôn 1 lãi gần gấp 3?

Điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc HkPhone Revo Lead khai báo giá nhập khẩu tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn là 93 USD (gần 2,1 triệu đồng), trong khi giá bán lẻ trên thị trường là 5,7 triệu đồng.

Báo Hải quan hồi đầu tháng Tám có đưa tin Cục Hải quan Lạng Sơn đang rà soát cơ sở dữ liệu để xác định trị giá tính thuế cho sản phẩm điện thoại HkPhone do công ty  CP XNK Linh Trung Tín (địa chỉ tại 100 đường Bưởi, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).

Hkphone revo lead

Công ty Linh Trung Tín mở tờ khai tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, nhập khẩu mặt hàng điện thoại di động GSM HKPhone Revo Lead (pha 2 và 2+)/W-CDMA FDD màu đen, gồm: máy, sạc, cáp, tai nghe, sách hướng dẫn sử dụng, pin, ốp lưng mới 100%. Công ty  khai báo, trị giá sản phẩm là 93 USD/bộ.

Do sản phẩm cùng nhãn hiệu nhưng model ra trước đó là HkPhone Revo HD4 được công ty Linh Trung Tín khai báo là 95 USD nên hải quan có nghi ngờ về trị giá khai báo của lô hàng HKPhone Revo Lead.

Cục Hải quan Lạng Sơn cũng cho biết, qua tham khảo thông tin trên Internet, điện thoại di động GSM HKPhone loại model Revo Lead là model mới nhất của nhà sản xuất cung cấp vào thị trường Việt Nam và đang thu hút khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó model Revo HD4 đã ra đời trước nên có thể không còn thu hút được thị hiếu khách hàng như loại Revo Lead.

Giá bán lẻ (chưa tính thuế VAT) đối với model Revo Lead là 5,7 triệu đồng và Revo HD4 là 4,35 triệu đồng.

Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, lô hàng sẽ được tổ chức tham vấn trị giá tính thuế.

Theo báo Hải Quan

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (21)  

Cứ bảo HK Phone là điện thoại Việt, ai rè là của Việt gian. Tẩy chay đi bà con ơi! Chúng ta phải tẩy chay mạnh mẽ hàng hoá có xuất xứ từ Trung Quốc và những ai PR cho những nguồn hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.
Dislike
Hkphone revo lead antutu la 13000 điểm Chip mtk 4×1.5g Galaxy ace 3. Antutu 11000 Chip.....broacom 2×1g
Dislike

Mih dg su dung con hd2. Ok lam cac bac oi. May su dug nua nam ma van con ok. Bao rot nhe, con vo nc may lan nua chu. Vay ma xai van bt

Dislike
Thế người ta không khai báo xuống để còn giảm thuế nhập điện thoại chứ. Cứ khai đúng giá để về VN nó lên tận 8,9 triệu à. Kể cả nó 93$ thes người ko phải nuôi nhân viên rồi tiền quảng cáo ....à
Dislike
Nếu là dt tàu thì chất lượng chắc co´ lẽ ...phải còn xem lại cái đã.
Dislike

Chẳng nói lên vấn đề gì cả! Cái này chỉ mấy a kinh tế học thuê- hải quan mới hiểu chứ mn chỉ ném đá là chính à! để bán đc 1 sản phẩm mất bao nhiêu chi phí, có phải bán song là thôi đâu. Còn cả chính sách sau bán hàng nữa chứ :v

Dislike

Dùng HK Phone được nửa năm thì máy chết màn hình --> vứt sọt rác luôn, khỏi sửa :))
Kinh nghiệm thực tế đấy, còn ai dốt mà cứ đâm đầu vào HK Phone thì ráng chịu bực mình lúc máy hỏng thôi

Dislike

đồng cảnh ngộ

Dislike

suốt ngày trang 24h cứ PR cho tụi hkphone,saigonohone ,hay skyphone,nhìn phát nản 

Dislike

Các bạn chả hiểu gì cả, người ta đang đặt nghi vấn về khai báo thấp hơn giá trị thật để trốn thuế. 

Còn chuyện giá trị sản phẩm/giá bán thì phải hỏi thằng Apple, lãi mới gọi là khủng.

Dislike
Ý bài viết nói hkphone khai man trốn thuế chứ ai nói đến vấn đề mua rẻ bán đắt đâu mà các bác cứ phán thế?, tôi rất ghét hkphone vì quảng cáo nổ, lừa đảo bố láo, và bảo hành màn hình có 1 tháng. Ko đáng mua.
Dislike

Đừng nên so sánh với iPhone, Galaxy vì chi phí làm ra cái iPhone, Galaxy ngoài chi phí linh kiện xuất xứ từ các nhà  sản xuất tên tuổi (Qualcomm, Samsung, LG...) còn chi phí lắp ráp theo dây chuyền công nghệ hiện đại của các đơn vị sản xuất uy tín (Foxconn). Ngoài ra một phần không nhỏ là chi phí về phần mềm, ứng dụng, công nghệ tích hợp... đem lại trải nghiệm toàn diện cho người dùng và thêm nữa là chi phí về thương hiệu.

HKPhone thì chủ yếu nhập linh kiện từ các nhà sản xuất ít tên tuổi (MediaTek), chất lượng và tuổi thọ linh kiện thì hên xui, lắp ráp thì thủ công, chắp vá, các công nghệ phần mềm ứng dụng tích hợp gần như chẳng có gì ngoài cái OS mặc định. Các bạn nói con Revo Lead này cấu hình khá, thế hiệu năng xử lý của con chip rẻ tiền MediaTek so với Qualcomm hoặc Samsung thì thế nào? Điện thoại Tàu thì cứ nói thẳng là điện thoại Tàu, cứ bày đặt Thương hiệu Việt, Số tiền tối thiểu lợi ích tối đa :D Bao giờ các điện thoại lởm khởm như HKPhone mới bị đánh bật ra khỏi Việt Nam?

Vậy cái nào đắt, cái nào rẻ đây?

Dislike

cấu hình em này khá đấy, nhưng nhanh xuống máy k các bác, e đang định mua nè, ai cho e ý kiến với

Dislike

Rất nhanh xuống, còn phải hỏi

Dislike

Cấu hình của lead mình có xem qua rồi, như thế giá trị của máy sao mà có 93$ thế bạn?

Dislike

:)) thế ko tính chi phí mặt bằng trả lương nv rồi makerting cho người ta ah . ông này sống ở thời đại nào đấy !

Dislike

Trời, vậy chi phí quản Lý, marketing, Bảo Hành, Thuế nọ thuế kia... ai chịu? Mấy bác tưởng mang về bán nguyên cho người ta làm từ thiện chắc

Dislike

Mà còn LEAD này, cấu hình như thế, bán rẻ như thế mà đã lãi gấp 3 thì các bác như Sam, Qmobile, FPT... giá đắt hơn chắc lãi khiếp nữa... Ôi, ai bảo sống ở Việt Nam

Dislike

Cái giá này cũng khó nói lên điều gì, còn bao nhiêu chi phí nữa cơ mà, chi phí PR chẳng hạn =))

Mà đến Iphone, Galaxy giá thành link kiện cũng chỉ 1/4 - 1/3 đó thôi mà các bạn. 

Dislike

Làm ăn thì làm, nhưng cũng phải ăn vừa thôi chứ. Ăn hết ko xót lại 1 cái gì hết liệu có hay ko?

Dislike

Vậy là FPT lãi to nào giờ mà không ai biết.

Hèn chi PR cho em này thường xuyên và liên tục. Bài PR thường không mở mục "Ý kiến bạn đọc"

Dislike
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
548.975 Thích
Website liên quan