Trung Quốc có đến 10/14 nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới

Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.

Vì sao Apple để Oppo, Vivo vượt mặt ở Trung Quốc

Các nhãn hiệu nội địa Oppo và Vivo đã đạt mức thị phần cao 31,6% tại Trung Quốc. Nhưng Apple vẫn là hãng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn cả.

Oppo liệu có thể chống lại quy luật nghiệt ngã của thị trường Trung Quốc?

Mặc dù đã vươn lên đứng đầu thị trường nước nhà trong năm 2016, Oppo sẽ cần phải rất thận trọng trong những bước đi tiếp theo nếu muốn giữ vững vị trí này.

Các hãng di động Trung Quốc nhắm đến mục tiêu toàn cầu hóa

Oppo và Gionee có thể không phải là những tên tuổi lớn ở phương Tây nhưng cả 2 hãng đến từ Trung Quốc này cùng các đối thủ đang mạnh mẽ mở rộng thị trường và có thể sẽ sớm nhắm tới Mỹ.

Năm 2017 doanh số smartphone Trung Quốc sẽ vượt mức 500 triệu chiếc

5 nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc gồm có Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi và Gionee hy vọng sẽ bán được hơn 500 triệu chiếc điện thoại trong năm 2017, chiếm 90% số lượng điện thoại thông minh của...

Doanh số Oppo R9 series cán mốc 20 triệu chiếc

Tổng doanh số cho 4 sản phẩm thuộc dòng R9 của Oppo (Trung Quốc) đã đạt 20 triệu chiếc.

Huawei tăng trưởng chậm trong năm 2016

Huawei (Trung Quốc) cho biết doanh thu trong năm 2016 của công ty tăng trưởng chậm ở mốc 32%, dự báo những bất ổn lớn hơn trong năm 2017 tới.

Năm 2017, Huawei, Oppo và Vivo sẽ bán ra trên 500 triệu máy

Ba hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc là Huawei, Oppo và Vivo dự kiến sẽ bán ra tổng cộng trên 500 triệu smartphone, chiếm 1/3 doanh số smartphone toàn cầu, trong năm 2017.

Làm thế nào Oppo, Vivo đánh bại được Apple tại Trung Quốc?

Cách đây 2 năm, Oppo và Vivo không hề lọt vào top 5 trên thị trường smartphone Trung Quốc. Giờ đây, họ đã là những người đi đầu, thậm chí còn cho Apple “hít khói”.

Huawei đã bán ra hơn 100 triệu smartphone trong 2016

Dù năm 2016 chưa kết thúc nhưng nhà sản xuất Trung Quốc Huawei cho biết họ đã bán ra thị trường được hơn 100 triệu chiếc smartphone.

Samsung rơi vào cảnh "thập diện mai phục" sau sự cố Note 7

Cuộc khủng hoảng sau thất bại của Galaxy Note 7 đã khiến Samsung phải đối mặt với muôn vàng khó khăn.

Lenovo lại sa thải cả ngàn nhân viên

Khoảng 1100 nhân viên của Lenovo (Trung Quốc) đã bị buộc thôi việc, hầu hết đều là những nhân viên thuộc bộ phận di động của Motorola.

Smartphone Trung Quốc đang chất đống trong kho

Các nhà cung cấp smartphone Trung Quốc đã trở nên thận trọng hơn khi đặt hàng linh kiện trong quý 4/2016 vì lo ngại về lượng hàng tồn kho tăng và những bất ổn do cạnh tranh.

Xiaomi chấp nhận đổi mới chiếc Mi 4i bị nổ

Hiện Xiaomi (Trung Quốc) vẫn chưa công bố nguyên nhân chính thức gây ra vụ việc này.

Xiaomi quá nôn nóng khi muốn tiến xa

Từng là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc, vị trí của Xiaomi ở thời điểm hiện tại đang dần tụt dốc. Vậy hãng sẽ phải làm như thế nào để lấy lại ánh hào quang như trước?

Trang: 1  2  3  4  5  6  7  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.159 Thích
Website liên quan