Vì sao Apple để Oppo, Vivo vượt mặt ở Trung Quốc

Các nhãn hiệu nội địa Oppo và Vivo đã đạt mức thị phần cao 31,6% tại Trung Quốc. Nhưng Apple vẫn là hãng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn cả.

Ông chủ Oppo, Vivo hé lộ cách đả bại Apple

Duan Yongping - tỷ phú sở hữu 2 thương hiệu điện thoại Oppo và Vivo - cho biết Apple đã không thích ứng tốt tại thị trường như Trung Quốc.

iPhone lãi gấp 5 lần smartphone Samsung

Dù không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh đứng đầu trong năm 2016, nhưng Apple lại chiếm đến 80% lợi nhuận hoạt động của thị trường này.

Hãng OEM di động nào có cơ hội thành công trên toàn cầu?

Sau Apple và Samsung, hãng sản xuất điện thoại nào sẽ vươn lên để tranh giành ngôi đầu?

Năm 2017, Huawei, Oppo và Vivo sẽ bán ra trên 500 triệu máy

Ba hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc là Huawei, Oppo và Vivo dự kiến sẽ bán ra tổng cộng trên 500 triệu smartphone, chiếm 1/3 doanh số smartphone toàn cầu, trong năm 2017.

Các hãng smartphone không còn hứng thú với việc tự nghiên cứu sản xuất chip

Xiaomi, LG và Sony đã từng có bày tỏ mong muốn tự nghiên cứu bộ vi xử lí di động để dùng cho smartphone của mình tuy nhiên chi phí để đầu tư vào nghiên cứu lại quá cao.

Apple chiếm 91% lợi nhuận smartphone toàn cầu

Apple đã đạt được tỷ lệ lợi nhuận khủng trên thị trường smartphone toàn cầu trong quý 3 vừa qua, mặc dù doanh số iPhone sụt giảm.

Điện thoại HTC sẽ bị xóa sổ giống như Nokia, Motorola, BlackBerry?

Ngày 28/9, BlackBerry tuyên bố sẽ dừng phát triển và sản xuất smartphone. Với tuyên bố này, thế giới công nghệ chính thức khép lại một triều đại thiên hùng ca, trong đó BlackBerry chính là người...

GfK: Doanh số smartphone 2016 sẽ giảm 5%

Hãng nghiên cứu thị trường GfK nhận định tốc độ tăng trưởng smartphone sẽ bị chững lại đồng thời giảm 5% trong năm nay.

Có phải smartphone sẽ cam chịu số phận như PC?

Tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đã ngừng lại. Ngành chế tạo smartphone vẫn chưa tìm ra một ý tưởng lớn tiếp theo nào để thay thế smartphone – theo cách iPhone và các smartphone đã làm...

Samsung tiếp tục "dạy" Sony về khả năng thích ứng

Cách đây 10 năm, không ai nghĩ được rằng Samsung sẽ có ngày vượt mặt Sony. Song, sự thống trị của Samsung ngày nay và sự lụi tàn của Sony có một lý do rất rõ ràng: công ty Hàn Quốc nhanh nhạy hơn...

Các nhà sản xuất chip smartphone: Cuộc chơi đang thay đổi

Các hãng sản xuất chip smartphone đang thực hiện những bước đi bất thường, họ sẽ cung cấp cho nhà sản xuất smartphone cả những linh kiện điện thoại khác như chip âm thanh và và chip điều khiển ống...

Thị trường smartphone Việt: Miếng bánh béo bở!

Tốc độ tăng trưởng thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Việt Nam thuộc diện nhanh nhất Đông Nam Á và đây là “miếng bánh béo bở” cho cả nhà sản xuất lẫn nhà phân phối.

Tại sao các hãng smartphone hàng đầu bị mất giá trị thị trường?

Gần đây, chúng ta liên tục được đón nhận những tin tức về các công ty sản xuất điện thoại thông minh bị mất giá trị thị trường. Cổ phiếu Apple và Samsung liên tục bị rớt giá, trong khi HTC thì đang...

Apple, Samsung, HTC nếm đòn doanh số smartphone giảm

Samsung và HTC vừa tung ra một số tin xấu về tài chính. Liệu đây có phải dấu hiệu cho thấy smartphone đang đi theo vết xe đổ PC?

Trang: 1  2  3  4  5  6  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.391 Thích
Website liên quan