Xem drone bay mãi mãi không cần sạc

Thay vì dùng pin sạc vốn nặng và chiếm nhiều không gian, người ta sử dụng một hệ thống cung cấp năng lượng không dây cho phép drone có thể hoạt động nhiều giờ liền mà không bị hết pin.

Đa số những mẫu drone có mặt trên thị trường hiện nay đều sử dụng pin tích hợp, thời gian hoạt động có thể dao động trong khoảng từ 10 - 30 phút. Lý tưởng nhất vẫn là những mẫu drone cỡ lớn có dung lượng pin nhiều hơn, đủ để đáp ứng những nhiệm vụ lâu dài trên không trung. Tuy nhiên số lượng mẫu drone này không nhiều.

Nỗi khó khăn này thúc đẩy một nhà phát triển quyết định tạo ra nguyên mẫu drone có thể bay liên tục không ngừng bằng việc sử dụng nguồn năng lượng không dây thay thế cho pin. Tiến sỹ Samer Aldhaher, thuộc trường ĐH. Hoàng gia V.Q Anh chính là tác giả của công trình nghiên cứu này. Chiếc drone của ông có trọng lượng khá nhẹ, nhỏ gọn và sử dụng năng lượng lấy từ nguồn phát không đây được đặt ở bên dưới.

Mô hình chế tạo drone không sử dụng pin

Tuy rằng, công nghệ mới chỉ đang ở những bước đầu tiên và còn khá nhiều hạn chế như việc phải duy trì khoảng cách hơn 12,7 cm giữa drone và bộ phát không dây. Mặc dù vậy trong tương lai, đây vẫn là một công nghệ đáng mong đợi nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó có thể đem lại khi sử dụng drone lâu dài trên không trung.

Một lưu ý trong sáng chế của Aldhaher đó là nguyên mẫu drone được làm từ các vật liệu tự chế có sẵn. Sự truyền tải điện năng không dây lâu dài có thể dẫn tới hiện tượng hao mòn bóng bán dẫn, điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu được áp dụng thực tế, công nghệ này sẽ phải ứng dụng những linh kiện và bộ phận khá đắt đỏ.

Mô phỏng thử nghiệm drone không cần sử dụng pin để vận hành:

Mai Huyền

Các tin khác
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
Nhãn dán “Intel Inside” là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn được sử dụng chip tới từ Intel. Các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Tuy nhiên, tại sao chúng ta chưa bao giờ được thấy một chiếc Macbook có nhãn dán “Intel Inside”?
USB 3.2 là đặc tả tiêu chuẩn mới nhất của USB-C và nó có nhiều ưu điểm khá thú vị.
Mọi chiếc điện thoại Android đều khác nhau, kể cả việc chụp ảnh màn hình cũng vậy.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.380 Thích
Website liên quan