HERE Maps cho phép người dùng cập nhật cơ sở dữ liệu

HERE Maps hứa hẹn sẽ trở thành một dịch vụ giao thông hữu ích nhờ nguồn dữ liệu phong phú từ chính cộng đồng cung cấp.

Đa số các mẫu xe hiện nay đều được trang bị rất nhiều loại cảm biến khác nhau. Trong khi đó, dịch vụ giao thông vẫn chỉ sử dụng duy nhất một nguồn dữ liệu, đó là GPS. Điều này khiến gần như mọi cỗ xe đều phải phụ thuộc vào một nguồn dữ liệu chung, đôi khi có thể không chính xác hoặc bị lợi dụng và làm sai lệch.

Theo Slashgear, nắm được sự cần thiết phải có một cơ chế thay đổi, dịch vụ bản đồ HERE Maps đang nhắm tới việc xây dựng hệ thống dữ liệu chung được cấp nguồn từ chính cộng đồng, mà cụ thể là những cỗ xe đang giao thông trên đường với đủ loại cảm biến bên trong. Sau khi được bán cho ba nhà sản xuất xe hơi nước Đức, HERE Maps sẽ sớm tung ra 4 dịch vụ mới thuộc nền tảng HERE Open Location Platform.

Bốn dịch vụ mới bao gồm HERE Real-Time Traffic, HERE Hazard Warnings, HERE Road Signs, and HERE On-Street Parking. Tất cả dịch vụ này đều nhằm đến mục đích cung cấp thông tin cho người dùng giống như dịch vụ đóng góp cộng đồng Waze. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ dữ liệu được thu thập tự động từ cảm biến, các thiết bị trên xe, thậm chí từ cảm biến đỗ xe, tới camera và cần gạt nước.

Những dịch vụ này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin thu thập từ cảm biến trên nhiều loai xe hơi khác nhau nhằm phục vụ việc giám sát và quản lý giao thông. Đặc biệt dịch vụ không yêu cầu phải thu thập dữ liệu từ xe của cùng một thương hiệu. Thực tế khi chung tay sở hữu HERE Maps, ba nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Audi, BMW và Mercedes-Benz chắc chắn cũng không quan ngại tới việc phải chia sẻ dữ liệu cùng nhau.

Theo kế hoạch, loạt dịch vụ mới của HERE Maps sẽ được khởi động từ nửa đầu năm 2017 tới.

Tiến Thanh

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan