HERE Maps cho phép người dùng cập nhật cơ sở dữ liệu

HERE Maps hứa hẹn sẽ trở thành một dịch vụ giao thông hữu ích nhờ nguồn dữ liệu phong phú từ chính cộng đồng cung cấp.

Đa số các mẫu xe hiện nay đều được trang bị rất nhiều loại cảm biến khác nhau. Trong khi đó, dịch vụ giao thông vẫn chỉ sử dụng duy nhất một nguồn dữ liệu, đó là GPS. Điều này khiến gần như mọi cỗ xe đều phải phụ thuộc vào một nguồn dữ liệu chung, đôi khi có thể không chính xác hoặc bị lợi dụng và làm sai lệch.

Theo Slashgear, nắm được sự cần thiết phải có một cơ chế thay đổi, dịch vụ bản đồ HERE Maps đang nhắm tới việc xây dựng hệ thống dữ liệu chung được cấp nguồn từ chính cộng đồng, mà cụ thể là những cỗ xe đang giao thông trên đường với đủ loại cảm biến bên trong. Sau khi được bán cho ba nhà sản xuất xe hơi nước Đức, HERE Maps sẽ sớm tung ra 4 dịch vụ mới thuộc nền tảng HERE Open Location Platform.

Bốn dịch vụ mới bao gồm HERE Real-Time Traffic, HERE Hazard Warnings, HERE Road Signs, and HERE On-Street Parking. Tất cả dịch vụ này đều nhằm đến mục đích cung cấp thông tin cho người dùng giống như dịch vụ đóng góp cộng đồng Waze. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ dữ liệu được thu thập tự động từ cảm biến, các thiết bị trên xe, thậm chí từ cảm biến đỗ xe, tới camera và cần gạt nước.

Những dịch vụ này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin thu thập từ cảm biến trên nhiều loai xe hơi khác nhau nhằm phục vụ việc giám sát và quản lý giao thông. Đặc biệt dịch vụ không yêu cầu phải thu thập dữ liệu từ xe của cùng một thương hiệu. Thực tế khi chung tay sở hữu HERE Maps, ba nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Audi, BMW và Mercedes-Benz chắc chắn cũng không quan ngại tới việc phải chia sẻ dữ liệu cùng nhau.

Theo kế hoạch, loạt dịch vụ mới của HERE Maps sẽ được khởi động từ nửa đầu năm 2017 tới.

Tiến Thanh

Các tin khác
Người dùng sẽ lại có cơ hội sở hữu thiết bị này trong thời gian tới.
Trong khi tuyến cáp Liên Á vẫn đang được khắc phục sự cố, một tuyến cáp biển khác là AAG lại bị lùi thời gian khôi phục hoàn toàn dung lượng kênh truyền dự kiến đến ngày 5/4, thay vì sửa xong vào hôm nay (27/3) như thông báo trước đó.
Mặt trời màu vàng. Mây màu trắng. Bầu trời màu xanh. Những điều này chúng ta nhìn thấy thường xuyên nhưng có bao giờ hỏi tại sao? Hoặc khi được hỏi tại sao chúng ta nên trả lời thế nào?
Điều này có thể giúp cứu cuộc sống của nhiều người mắc các chứng bệnh liên quan tới các nhóm máu hiếm.
Tàu sân bay là một trong những niềm tự hào về sức mạnh quân sự của người Mỹ trong hàng chục năm qua. Song chúng đang gặp nhiều nguy hiểm trước các tên lửa diệt hạm của người Hoa.
Cơ quan điều tra Công an quận 4, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 355 xe máy không rõ nguồn gốc về chủ sở hữu.
Trớ trêu trong thế giới online thì những dự án khởi nghiệp có vẻ “tào lao” thường lại có nhiều cơ hội thành công hơn những dự án đầu tư bài bản.
Những hình ảnh mới đây cho thấy trong số các loại vũ khí do Việt Nam đang sản xuất trong nước có siêu súng bắn tỉa OSV-96.
Apple được biết đến với các thiết bị có giá bán “cắt cổ”: từ điện thoại, máy tính cho đến laptop và phụ kiện. Những sản phẩm mác Táo luôn được xem là lựa chọn cao cấp và đắt tiền cho người tiêu dùng.
Bên cạnh bộ camera kép ở phía mặt trước, chiếc F3 Plus vừa ra mắt của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo còn có tính năng cũng rất đáng chú ý ở camera sau 16MP là khả năng lấy nét pha kép được gọi là Dual PDAF.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.010 Thích
Website liên quan