HERE Maps cho phép người dùng cập nhật cơ sở dữ liệu

HERE Maps hứa hẹn sẽ trở thành một dịch vụ giao thông hữu ích nhờ nguồn dữ liệu phong phú từ chính cộng đồng cung cấp.

Đa số các mẫu xe hiện nay đều được trang bị rất nhiều loại cảm biến khác nhau. Trong khi đó, dịch vụ giao thông vẫn chỉ sử dụng duy nhất một nguồn dữ liệu, đó là GPS. Điều này khiến gần như mọi cỗ xe đều phải phụ thuộc vào một nguồn dữ liệu chung, đôi khi có thể không chính xác hoặc bị lợi dụng và làm sai lệch.

Theo Slashgear, nắm được sự cần thiết phải có một cơ chế thay đổi, dịch vụ bản đồ HERE Maps đang nhắm tới việc xây dựng hệ thống dữ liệu chung được cấp nguồn từ chính cộng đồng, mà cụ thể là những cỗ xe đang giao thông trên đường với đủ loại cảm biến bên trong. Sau khi được bán cho ba nhà sản xuất xe hơi nước Đức, HERE Maps sẽ sớm tung ra 4 dịch vụ mới thuộc nền tảng HERE Open Location Platform.

Bốn dịch vụ mới bao gồm HERE Real-Time Traffic, HERE Hazard Warnings, HERE Road Signs, and HERE On-Street Parking. Tất cả dịch vụ này đều nhằm đến mục đích cung cấp thông tin cho người dùng giống như dịch vụ đóng góp cộng đồng Waze. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ dữ liệu được thu thập tự động từ cảm biến, các thiết bị trên xe, thậm chí từ cảm biến đỗ xe, tới camera và cần gạt nước.

Những dịch vụ này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin thu thập từ cảm biến trên nhiều loai xe hơi khác nhau nhằm phục vụ việc giám sát và quản lý giao thông. Đặc biệt dịch vụ không yêu cầu phải thu thập dữ liệu từ xe của cùng một thương hiệu. Thực tế khi chung tay sở hữu HERE Maps, ba nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Audi, BMW và Mercedes-Benz chắc chắn cũng không quan ngại tới việc phải chia sẻ dữ liệu cùng nhau.

Theo kế hoạch, loạt dịch vụ mới của HERE Maps sẽ được khởi động từ nửa đầu năm 2017 tới.

Tiến Thanh

Các tin khác
Bức ảnh chụp được cho là mô hình (dummy) của iPhone 8 vừa được đăng tải. Chiếc iPhone 8 đó có vẻ rất khác so với những bản vẽ rò rỉ trước đây.
Phụ kiện TriLens sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê nhiếp ảnh bởi nó phù hợp với nhu cầu di chuyển cao, hoặc khi không tiện mở túi thay len liên tục.
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) hôm nay ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình.
Liệu những chiếc TV “thông minh” hiện nay đã đủ làm thỏa mãn chúng ta? Để có một ngôi nhà thông minh hoàn hảo, những chiếc TV này cần phải có thêm những tính năng ưu việt nào khác nữa?
Bằng khả năng "phù phép" thông qua phần mềm Photoshop, một thợ sửa ảnh chuyên nghiệp Indonesia đã cho ra đời thế giới động vật tưởng chừng như chỉ tìm thấy trong tựa game Minecraft.
Một “tiểu xảo” nhỏ trong ứng dụng Uber trên iPhone suýt khiến ứng dụng này bị gỡ khỏi gian hàng App Store của Apple.
Một số người dùng Galaxy S8 đã phát hiện ra trên viên pin của máy có một biểu tượng chú chó gạch chéo. Vậy biểu tượng "cấm chó" này từ đâu mà có? Liệu có phải vì Samsung ghét những chú chó không?
Từ ngày 24/4 - 30/6 khách hàng đang sở hữu Smart TV Samsung thuộc các model từ 2016 trở về trước chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Clip TV trên Smart TV sẽ được tặng miễn miễn phí 1 tháng sử dụng gói thuê bao Premium Gia đình của Clip TV.
Tại sao mùi vị thức ăn lại có sự khác biệt khi lạnh và nóng?
Tại sự kiện diễn ra ngày 23/4, thương hiệu xe điện Pega (tiền thân là HK Bike) đã giới thiệu 4 mẫu xe điện mới nhất, đồng thời đưa ra những mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.369 Thích
Website liên quan