Bản cập nhật Windows 10 Creators sẽ "nhỡ đò" tới tháng Tư

Có lẽ người dùng Windows 10 sẽ phải chờ thêm khoảng một tháng so với dự định trước đó về bản cập nhật Windows 10 Creators. Trước đó, bản cập nhật này được cho là sẽ ra mắt vào 17/3 với mã hiệu 1703.

Theo tiết lộ mới nhất từ trang Mspoweruser, Microsoft sẽ trì hoãn bản cập nhật Windows 10 Creators tới ít nhất 17/4 với bản cập nhật 1704. Sự trì hoãn này được hy vọng là khoảng thời gian đủ lâu để "gã khổng lồ" xứ Redmond kịp vá tất cả các lỗi phát sinh, đồng thời hoàn thiện phần mềm để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Giống như phiên bản Anniversary Update trước đó ra mắt vào hồi tháng 8/2016, phiên bản Windows 10 Creators là bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho hệ điều hành Windows 10. Bản cập nhật này mang theo nhiều tính năng mới cho tất cả các nền tảng hỗ trợ từ máy tính tới thiết bị di động và thậm chí là Hololens. Đây cũng là phiên bản cập nhật hướng nhiều nhất tới giới thiết kế thông qua ứng dụng Paint 3D.

Đối với người dùng Windows 10 Mobile, họ có thể trải nghiệm nhiều tính năng mới của Continuum, ví dụ như chia tách cửa sổ màn hình, hoặc sử dụng màn hình dạng trượt giống như trên desktop. Trong chế độ Gaming Mode mới cho PC, hệ thống sẽ tự động tối ưu hóa cài đặt để đem lại trải nghiệm mượt mà nhất khi chơi game. Riêng Cortana sẽ cung cấp chức năng universal clipboard (giao diện tùy chỉnh sao chép) và thông báo hai chiều giữa PC và điện thoại.

Microsoft đang lên kế hoạch cho bản cập nhật Redstone 3 tiếp theo dự kiến sẽ đem tới rất nhiều tính năng mới, bao gồm cả cải tiến ngôn ngữ thiết kế hệ điều hành.

Mặc dù vậy, nếu thường xuyên theo dõi động thái của Microsoft, ắt hẳn sẽ có nhiều người đang tò mò về một thiết bị phần cứng nào đó như Surface Phone hay Surface Pro mới hứa hẹn có thể tung ra nhằm kỷ niệm sự ra mắt của Windows 10 Creators.

Mai Huyền

Các tin khác
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Một đoạn video quay toàn cảnh dự án trụ sở Apple Park từ trên cao tính tới cuối tháng 6/2017 sẽ cho thấy sự hoành tráng của công trình này.
iPhone không hỗ trợ sạc không dây? Đừng lo, bởi vì bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng thông qua bộ sạc không dây Antye Qi Wireless Charger Case, miễn là dùng iPhone 6 trở lên.
PlayerUnknown's Battlegrounds đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong tương lai gần.
Một người đã dựng lên một doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị lớn nhất từ trước đến nay và làm thay đổi căn bản ngành vận tải hành khách bằng ôtô như Uber, không thể nào là bất tài. Travis Kalanick là một tài năng. Một tài năng tầm toàn cầu nếu đưa được Uber đến IPO lên sàn suôn sẻ, khi ấy có thể sánh ngang với những Bill Gates, Tim Cook, Mark Zuckerberg…
Một nghiên cứu gần đây cho thấy đột biến di truyền (genetic mutation) có thể làm cho đàn ông tăng thêm 10 năm tuổi thọ.
Công nghệ sản xuất camera trong tương lai sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào các bộ phận cơ học như động cơ, bánh răng hay ống kính, bởi đơn giản mọi thứ đều có thể xử lý trực tiếp với một con chip duy nhất.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.719 Thích
Website liên quan