Huawei đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình

Huawei, hãng smartphone Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 3 toàn cầu, được báo cáo là đang phát triển một trợ lý giọng nói của riêng mình. Điều này góp phần khiến cho cuộc đua tích hợp trợ lý giọng nói của các hãng smartphone ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Theo TheTechportal, một báo cáo mới đây cho biết Huawei đang thuê một đội ngũ nhân viên lên tới 100 người để phát triển một trợ lý giọng nói của riêng mình. Trợ lý giọng nói của Huawei hiện mới đang ở giai đoạn đầu của việc phát triển và sẽ chỉ được phát hành trên các smartphone tại Trung Quốc.

Huawei đã từng phát hành một chiếc smartphone cao cấp được trang bị trợ lý giọng nói là Mate 9 tại Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, trợ lý giọng nói trên Mate 9 lại là Alexa do Amazon phát triển. Việc được trang bị Alexa đã khiến cho Mate 9 trở nên khác biệt so với các smartphone khác của Huawei cũng như nhiều đối thủ trên thị trường. Tuy nhiên, Huawei còn muốn đi xa hơn nữa khi tự phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình để tránh phụ thuộc vào bên ngoài.

Hơn nữa, điều này cũng đồng nghĩa với việc trợ lý giọng nói Google Assistant sẽ không được xuất hiện trên các smartphone tương lai được phát hành ở Trung Quốc của Huawei. Đây chắc chắn là một tổn thất lớn về doanh thu của Google.

Bên cạnh Huawei, Nokia cũng đang thai nghén trợ lý giọng nói có tên là Viki của riêng mình. Trong khi đó, Samsung dự kiến sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby trên chiếc flagship tiếp theo là Galaxy S8.

Nhờ tiềm năng to lớn, ngày càng nhiều hãng quan tâm tới việc tích hợp trợ lý giọng nói cho smartphone của mình. Điều này hoàn toàn có lợi cho người dùng khi họ sẽ sớm có thêm nhiều sự lựa chọn.

Các trợ lý giọng nói như Siri của Apple rõ ràng là đang có một độ tin cậy cao đối với người dùng. Tuy nhiên, các trợ lý giọng nói mới chắc chắn sẽ được trang bị nhiều tính năng tốt hơn đáng để mong đợi.

Nguyễn Long

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.702 Thích
Website liên quan