Huawei đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình

Huawei, hãng smartphone Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 3 toàn cầu, được báo cáo là đang phát triển một trợ lý giọng nói của riêng mình. Điều này góp phần khiến cho cuộc đua tích hợp trợ lý giọng nói của các hãng smartphone ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Theo TheTechportal, một báo cáo mới đây cho biết Huawei đang thuê một đội ngũ nhân viên lên tới 100 người để phát triển một trợ lý giọng nói của riêng mình. Trợ lý giọng nói của Huawei hiện mới đang ở giai đoạn đầu của việc phát triển và sẽ chỉ được phát hành trên các smartphone tại Trung Quốc.

Huawei đã từng phát hành một chiếc smartphone cao cấp được trang bị trợ lý giọng nói là Mate 9 tại Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, trợ lý giọng nói trên Mate 9 lại là Alexa do Amazon phát triển. Việc được trang bị Alexa đã khiến cho Mate 9 trở nên khác biệt so với các smartphone khác của Huawei cũng như nhiều đối thủ trên thị trường. Tuy nhiên, Huawei còn muốn đi xa hơn nữa khi tự phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình để tránh phụ thuộc vào bên ngoài.

Hơn nữa, điều này cũng đồng nghĩa với việc trợ lý giọng nói Google Assistant sẽ không được xuất hiện trên các smartphone tương lai được phát hành ở Trung Quốc của Huawei. Đây chắc chắn là một tổn thất lớn về doanh thu của Google.

Bên cạnh Huawei, Nokia cũng đang thai nghén trợ lý giọng nói có tên là Viki của riêng mình. Trong khi đó, Samsung dự kiến sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby trên chiếc flagship tiếp theo là Galaxy S8.

Nhờ tiềm năng to lớn, ngày càng nhiều hãng quan tâm tới việc tích hợp trợ lý giọng nói cho smartphone của mình. Điều này hoàn toàn có lợi cho người dùng khi họ sẽ sớm có thêm nhiều sự lựa chọn.

Các trợ lý giọng nói như Siri của Apple rõ ràng là đang có một độ tin cậy cao đối với người dùng. Tuy nhiên, các trợ lý giọng nói mới chắc chắn sẽ được trang bị nhiều tính năng tốt hơn đáng để mong đợi.

Nguyễn Long

Các tin khác
Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể bắt chước giọng nói của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?
Không ai nghĩ một đại gia công nghệ hàng đầu như Samsung cũng có lúc được khẩn cầu giúp chung tay giải cứu cuộc khủng hoảng về lợn tại Việt Nam.
Xiaomi Mi 6 đã được mở bán theo hình thức flash sale lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, toàn bộ lượng hàng đầu tiên của Mi 6 đã cháy hàng sau vài giây mở bán đúng như dự đoán.
Phân tích số liệu về các dòng flagship khác trong 5 năm qua cho thấy xu hướng tăng giá của dòng máy smartphone cao cấp. Cụ thể, mức giá trung bình cho thấy giá máy flagship đã tăng từ khoảng 600 USD năm 2012 lên 750 USD vào đầu năm 2017.
EXIF.co là một dịch vụ lưu trữ các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Trang web này sẽ tự động “đóng” vào các hình ảnh một smart watermarks và cung cấp các phương thức bảo vệ khác khi người dùng tải các hình ảnh lên.
Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng như một ngôi nhà chung cho các thiết bị công nghệ cao, từ những chiếc smartphone của Samsung, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới và nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới.
Thêm Google Photos vào ứng dụng Windows Photos giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn.
Thật may mắn khi khoa học đã tìm ra một "công thức" giúp bạn không bao giờ thất bại khi đập trứng, tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về một số nguyên lý vật lý cơ bản.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.
Một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem liệu mình có bị các bệnh thận, tiểu đường hay hô hấp,…hay không.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.283 Thích
Website liên quan