Quét mống mắt trên Galaxy S8 bảo mật tốt hơn nhận dạng vân tay của FBI?

Trong sự kiện ra mắt, Samsung đã cho biết Galaxy S8 và S8 Plus có thể được mở khóa bằng mống mắt.

Trong buổi lễ giới thiệu sản phẩm, Samsung cho rằng quét mống mắt trên S8 và S8+ sẽ an toàn, bảo mật hơn so với dùng vân tay. Nhưng, thật ngạc nhiên khi biết quét mống mắt của S8 thực sự còn tốt hơn cả công nghệ vân tay của FBI.

Mark Clifton, CEO của công ty đứng đằng sau công nghệ nhận diện bằng mống mắt của Galaxy S8, công ty Princeton Identity, cho biết "FBI sử dụng 13 điểm nhận dạng trên mỗi dấu vân tay, vì thế với tất cả 10 ngón tay, bạn có thể có 130 điểm nhạn dạng". Trong khi đó, công nghệ quét mống mắt của Galaxy S8 có thể đăng ký lên tới 200 đặc điểm nhận dạng từ chỉ một mống mắt. Và hãy nhớ là, Galaxy S8 quét cả hai mắt, nghĩa là nó dùng đến 400 điểm nhận dạng từ đôi mắt của bạn. Những đặc điểm nhận dạng này bao gồm các đường gân nhỏ trên mống mắt của bạn.

Theo Business Insider, thật không công bằng lắm khi so sánh hai công nghệ hoàn toàn khác nhau, nhưng vẫn rất ấn tượng với công nghệ nhận dạng trên smartphone hiệu quả hơn cả công nghệ mà FBI sử dụng. Ngoài ra, FBI chắc chắn còn sử dụng những công nghệ khác mà chúng ta chưa biết.

Business Insider cho biết cũng đã liên lạc với FBI về công nghệ nhận diện bằng vân tay và các công nghệ nhận diện khác, song chưa nhận được hồi âm.

Ngoài ra, cũng chưa rõ có bao nhiêu điểm nhận dạng mà công nghệ quét vân tay của Galaxy S8 – hay các smartphone khác – có thể nhận ra. Song dù số đặc điểm nhận dạng của smartphone cũng bằng với công nghệ nhận dạng vân tay của FBI, thì tuyên bố của Clifton vẫn có vẻ cho thấy công nghệ nhận dạng bằng vân tay không bảo mật như nhận dạng bằng mống mắt.

Hoàng Lan

Các tin khác
Nếu sữa mẹ là tuyệt vời nhất, tại sao thế giới vẫn chưa đầu tư vào nó?
Dưới góc nhìn của máy ảnh đo nhiệt, bạn sẽ thấy những thứ thông thường như đồ vật hay thậm chí cơ thể con người khi tỏa ra nhiệt thật sự khác lạ.
Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động và mở cửa đón khách tham quan từ đầu tháng 9/2017.
CEO của Xiaomi vừa vô tình xác nhận thời điểm ra mắt mẫu Redmi Note 5A vào thứ Hai tuần sau (21/8).
Thiết bị đeo ngày càng có nhiều cải tiến đáng kể: từ thiết kế bắt mắt hơn, các tính năng thông minh hơn và thậm chí hoạt động độc lập một cách dễ dàng hơn.
Nếu những công trình tòa nhà chọc trời là biểu tượng cho không gian kiến trúc trên mặt đất, thì với những công trình ngầm dưới lòng đất lại biểu trưng cho kỹ thuật xây dựng vượt bậc của loài người.
Vừa qua, Xiaomi (Trung Quốc) đã bổ sung thêm thành viên mới cho hệ sinh thái của mình là chiếc xe đạp leo núi Mi Qicycle Moutain Bike.
Google đang thử nghiệm một ứng dụng mới cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự như Google Search nhưng được tối ưu, hoạt động nhanh và tiết kiệm dữ liệu di động hơn.
Bức ảnh bãi biển đẹp như mơ đặt làm ảnh trang chủ của công cụ tìm kiếm Bing.com đã bị một người phát hiện ra có vấn đề và ngay lập tức Microsoft phải ra tay chỉnh sửa nó trước khi quá muộn.
Các kỹ sư Bkav đã tìm ra giải pháp đưa được tín hiệu âm thanh analog chất lượng cao ra cổng USB Type-C trên Bphone 2017 trước khi Tổ chức USB-IF chính thức ban hành tiêu chuẩn này.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.413 Thích
Website liên quan