Quét mống mắt trên Galaxy S8 bảo mật tốt hơn nhận dạng vân tay của FBI?

Trong sự kiện ra mắt, Samsung đã cho biết Galaxy S8 và S8 Plus có thể được mở khóa bằng mống mắt.

Trong buổi lễ giới thiệu sản phẩm, Samsung cho rằng quét mống mắt trên S8 và S8+ sẽ an toàn, bảo mật hơn so với dùng vân tay. Nhưng, thật ngạc nhiên khi biết quét mống mắt của S8 thực sự còn tốt hơn cả công nghệ vân tay của FBI.

Mark Clifton, CEO của công ty đứng đằng sau công nghệ nhận diện bằng mống mắt của Galaxy S8, công ty Princeton Identity, cho biết "FBI sử dụng 13 điểm nhận dạng trên mỗi dấu vân tay, vì thế với tất cả 10 ngón tay, bạn có thể có 130 điểm nhạn dạng". Trong khi đó, công nghệ quét mống mắt của Galaxy S8 có thể đăng ký lên tới 200 đặc điểm nhận dạng từ chỉ một mống mắt. Và hãy nhớ là, Galaxy S8 quét cả hai mắt, nghĩa là nó dùng đến 400 điểm nhận dạng từ đôi mắt của bạn. Những đặc điểm nhận dạng này bao gồm các đường gân nhỏ trên mống mắt của bạn.

Theo Business Insider, thật không công bằng lắm khi so sánh hai công nghệ hoàn toàn khác nhau, nhưng vẫn rất ấn tượng với công nghệ nhận dạng trên smartphone hiệu quả hơn cả công nghệ mà FBI sử dụng. Ngoài ra, FBI chắc chắn còn sử dụng những công nghệ khác mà chúng ta chưa biết.

Business Insider cho biết cũng đã liên lạc với FBI về công nghệ nhận diện bằng vân tay và các công nghệ nhận diện khác, song chưa nhận được hồi âm.

Ngoài ra, cũng chưa rõ có bao nhiêu điểm nhận dạng mà công nghệ quét vân tay của Galaxy S8 – hay các smartphone khác – có thể nhận ra. Song dù số đặc điểm nhận dạng của smartphone cũng bằng với công nghệ nhận dạng vân tay của FBI, thì tuyên bố của Clifton vẫn có vẻ cho thấy công nghệ nhận dạng bằng vân tay không bảo mật như nhận dạng bằng mống mắt.

Hoàng Lan

Các tin khác
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
Toshiba đã tìm được người mua tiềm năng cho thương vụ bán lại mảng kinh doanh chip, đáng tiếc không hề có những cái tên như Apple, Dell hay Foxconn.
Trong một trả lời phỏng vấn hiếm hoi gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng, TGĐ tập đoàn Bkav cho rằng Bphone dù gây tranh cãi nhưng “chắc chắn đã tạo ra nhiều cảm hứng cho người Việt Nam”. Hai tháng tới, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone và dù là Bkav sẽ tiếp tục hay khai tử chiếc smartphone này, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng “hậu” Bphone lan toả đến đâu.
Firefox Focus, trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn 7 tháng có mặt trên iOS.
Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.
Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.
Những con số thống kê mới từ phần mềm đánh giá hiệu năng AnTuTu đã tiết lộ nhiều điều về xu hướng smartphone hiện nay.
Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.
HTC lâu lâu lại có một sản phẩm gây được chú ý nhờ thiết kế và cấu hình tốt so với giá bán.
Mọi người hẳn chưa quên cuối tháng 5/2017 vừa qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin: Mark Zuckerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook – đã trở lại trường xưa Đại học Harvard, nơi 12 năm trước anh đã từng phải bỏ học giữa chừng, nói chuyện với sinh viên, giảng viên và nhận bằng tốt nghiệp danh dự.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.761 Thích
Website liên quan