Nguyên nhân chỉ một số ít điện thoại Windows Phone được cập nhật lên Creators Update

Tất cả các máy tính sử dụng Windows 10 đều có thể nhận được bản cập nhật Creators Update. Tuy nhiên các mẫu điện thoại thì lại không may mắn như vậy.

Mới đây, Microsoft đã công bố chỉ có một số thiết bị Windows 10 Mobile sẽ nhận được bản cập nhật Creators Update khi nó được hãng tung ra. Dĩ nhiên là chiếm đa số trong danh sách này là các chiếc điện thoại Lumia của hãng, bao gồm những chiếc smartphone từ Lumia 550 trở lên. Bên cạnh đó, một số chiếc điện thoại bên thứ ba cũng nhận được bản cập nhật này, ví dụ như Alcatel Idol 3S, HP Elite X2 và VAIO Phone Biz.

Engadget cho biết, lý do Microsoft đưa ra là muốn đảm bảo hiệu năng. Đại diện Microsoft giải thích rằng các chiếc điện thoại cũ sẽ không có được "một hiệu năng tốt nhất có thể". Nói một cách khác, Winndows 10 Mobile đã phải tối ưu rất nhiều cho những phần cứng mới nhất. Người dùng vẫn có thể cập nhật Creators Update trên các thiết bị phần cứng không hỗ trợ (nếu có), nhưng vị đại diện này cho biết rằng việc chạy hệ điều hành mới này sẽ gây ra các rủi ro không đáng có.

Đây là một truyền thống không mấy tốt đẹp của Microsoft trên các thiết bị Windows Phone. Trước đây, khi cập nhật Windows Phone 8, họ đã bỏ rơi các thiết bị Windows Phone 7 quá cũ kĩ. Hay ví dụ khác là một số thiết bị Windows Phone 8 cũng không thể cập nhật lên Windows 10 Phone.

Minh Hùng

Các tin khác
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
Toshiba đã tìm được người mua tiềm năng cho thương vụ bán lại mảng kinh doanh chip, đáng tiếc không hề có những cái tên như Apple, Dell hay Foxconn.
Trong một trả lời phỏng vấn hiếm hoi gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng, TGĐ tập đoàn Bkav cho rằng Bphone dù gây tranh cãi nhưng “chắc chắn đã tạo ra nhiều cảm hứng cho người Việt Nam”. Hai tháng tới, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone và dù là Bkav sẽ tiếp tục hay khai tử chiếc smartphone này, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng “hậu” Bphone lan toả đến đâu.
Firefox Focus, trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn 7 tháng có mặt trên iOS.
Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.
Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.
Những con số thống kê mới từ phần mềm đánh giá hiệu năng AnTuTu đã tiết lộ nhiều điều về xu hướng smartphone hiện nay.
Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.
HTC lâu lâu lại có một sản phẩm gây được chú ý nhờ thiết kế và cấu hình tốt so với giá bán.
Mọi người hẳn chưa quên cuối tháng 5/2017 vừa qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin: Mark Zuckerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook – đã trở lại trường xưa Đại học Harvard, nơi 12 năm trước anh đã từng phải bỏ học giữa chừng, nói chuyện với sinh viên, giảng viên và nhận bằng tốt nghiệp danh dự.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.761 Thích
Website liên quan