Nguyên nhân chỉ một số ít điện thoại Windows Phone được cập nhật lên Creators Update

Tất cả các máy tính sử dụng Windows 10 đều có thể nhận được bản cập nhật Creators Update. Tuy nhiên các mẫu điện thoại thì lại không may mắn như vậy.

Mới đây, Microsoft đã công bố chỉ có một số thiết bị Windows 10 Mobile sẽ nhận được bản cập nhật Creators Update khi nó được hãng tung ra. Dĩ nhiên là chiếm đa số trong danh sách này là các chiếc điện thoại Lumia của hãng, bao gồm những chiếc smartphone từ Lumia 550 trở lên. Bên cạnh đó, một số chiếc điện thoại bên thứ ba cũng nhận được bản cập nhật này, ví dụ như Alcatel Idol 3S, HP Elite X2 và VAIO Phone Biz.

Engadget cho biết, lý do Microsoft đưa ra là muốn đảm bảo hiệu năng. Đại diện Microsoft giải thích rằng các chiếc điện thoại cũ sẽ không có được "một hiệu năng tốt nhất có thể". Nói một cách khác, Winndows 10 Mobile đã phải tối ưu rất nhiều cho những phần cứng mới nhất. Người dùng vẫn có thể cập nhật Creators Update trên các thiết bị phần cứng không hỗ trợ (nếu có), nhưng vị đại diện này cho biết rằng việc chạy hệ điều hành mới này sẽ gây ra các rủi ro không đáng có.

Đây là một truyền thống không mấy tốt đẹp của Microsoft trên các thiết bị Windows Phone. Trước đây, khi cập nhật Windows Phone 8, họ đã bỏ rơi các thiết bị Windows Phone 7 quá cũ kĩ. Hay ví dụ khác là một số thiết bị Windows Phone 8 cũng không thể cập nhật lên Windows 10 Phone.

Minh Hùng

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan