Nhiều người dùng phàn nàn màn hình Galaxy S8 bị ám đỏ

Điện thoại Galaxy S8 của Samsung đang đối mặt với những lời phàn nàn của một số khách hàng. Họ nói rằng tấm màn hình điện thoại mới có bị ám đỏ nhạt. Một số ý kiến cho rằng vấn đề này có thể do sự cân bằng màu sắc của các tấm diode phát sáng hữu cơ.

Theo hãng tin Korea Herald của Hàn Quốc, một số khách hàng đặt mua trước Galaxy S8 đã viết trên các cộng đồng online rằng điện thoại mới của họ có màn hình hơi đỏ và tình hình vẫn không cải thiện sau khi họ chỉnh sửa các cài đặt màu.

Một người dùng nói: "Sau khi tôi đọc các bài báo về việc có nhiều màn hình bị hiện tượng ám đỏ, tôi đã kiểm tra điện thoại của tôi. Tôi cũng không may khi Galaxy S8 của mình bị ám đỏ. Tôi có nên đổi máy?"

Các bức ảnh về S8 và S8+ bị màn hình ám đỏ đã được nhiều người đăng trên Instagram, cũng như các diễn đàn công nghệ Hàn Quốc Ruliweb và Ppomppu, và họ phàn nàn là không thể sửa lỗi này trong phần cài đặt.

Hai chiếc S8 có màn hình hơi ám đỏ so với chiếc ở giữa

Samsung cho biết "Đó không phải là vấn đề về chất lượng và có thể điều chỉnh ngay trên điện thoại. Nếu màu vẫn có vẻ hơi đỏ, khách hàng có thể đổi máy tại trung tâm dịch vụ".

Tuy nhiên, một số người dùng vẫn nói họ không thể điều chỉnh màu vì tấm nền màn hình đã được tùy biến. "Vệt màu đỏ vẫn có thể xuất hiện vì vấn đề cân bằng màu sau khi Samsung sử dụng AMOLED đỏ đậm để làm mạnh gam đỏ", một nhà quan sát công nghiệp từ chối nêu tên nói.

Không như tấm nền LCD sử dụng 3 điểm ảnh phụ – đỏ, xanh lá cây và xanh da trời – tấm nền OLED của Galaxy S8 sử dụng 2 điểm ảnh phụ là xanh-lá-cây-đỏ và xanh-lá-cây-xanh-da-trời. Điều này có thể gây ra rủi ro về cân bằng màu vì có đến 2 màu xanh lá cây.

Vì thế, Samsung đã phát triển OLED đỏ đậm để đẩy mạnh màu và ám đỏ có thể là kết quả của việc này.

Theo CNET, chi tiết đầy đủ của lỗi ám đỏ này vẫn chưa được biết rõ, nhưng đó có thể là dấu hiệu xấu với Samsung khi công ty vừa trải qua cú sốc Galaxy Note 7 năm ngoái.

Ngoài vấn đề ám đỏ, Galaxy S8 còn đối mặt với lời phàn nàn của những người tiêu dùng trên toàn cầu về việc sử dụng nút Bixby bị hạn chế chỉ trong những hoạt động của trợ lý ảo Bixby.

Bixby đã thu hút sự chú ý vì nút ở cạnh trái điện thoại được cho là có thể tương thích với Google Assistant, camera và các ứng dụng khác. Tuy nhiên, Samsung đã ngăn cản bút Bixby trên S8 thực hiện các chức năng khác. Một số báo chí Mỹ nói rằng Samsung muốn khóa người dùng Galaxy trong hệ thống Bixby để có lợi thế trước Microsoft Cortana, Apple Siri và Google Assistant.

Về vấn đề này, Philip Berne của Samsung nói trên Twitter rằng: "Tôi không thể nói chắc chắn tại sao, nhưng tôi có thể nói rằng chúng tôi không hỗ trợ việc thay đổi nút đó".

Samsung tuyên bố có khoảng 1 triệu máy Galaxy S8 đã được bán ra từ hôm 17/4 đến nay.

Hoàng Lan

Các tin khác
Tổ tiên của chúng ta không có chiều hướng tiến hóa thành một cái gì cụ thể và chúng ta vẫn đang tiếp tục quá trình tiến hoá đó đến tận ngày nay.
Hôm nay trên fanpage chính thức của Bphone xuất hiện hình ảnh CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đang trực tiếp thị sát một nhà máy sản xuất Bphone 2 tại Thạch Thất (Hà Nội). Thông tin từ Bkav khẳng định 100% Bphone 2 được sản xuất tại Việt Nam.
Sau khi bước chân vào thị trường Việt Nam với các dòng như Redmi 4X, Redmi Note 4 và Mi Mix, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi tiếp tục tung ra mẫu smartphone chủ lực của họ là Mi 6 và smartphone tầm trung Mi Max 2.
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.417 Thích
Website liên quan