Truy cập vào nhiều tài khoản Gmail bằng phím tắt

Việc sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh hơn là thao tác với chuột. Mẹo nhỏ từ Digital Inspiration sẽ giúp bạn tạo phím tắt để truy cập nhanh vào các tài khoản Gmail.

Nhiều người trong chúng ta có nhiều hơn một tài khoản Gmail dành cho các mục đích khác nhau. Có lẽ bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc trên tài khoản Gmail và Google Calendar dành cho công việc. Tuy vậy, rất có thể bạn lại thích lưu trữ file trên tài khoản Google Drive cá nhân hơn.

Google đã đơn giản hoá việc đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc nên bạn không cần phải đăng xuất khỏi một tài khoản để kiểm tra email trên một tài khoản khác. Bạn chỉ cần truy cập địa chỉ accounts.google.com/AddSession và đăng nhập bằng tài khoản Google khác trên cùng phiên làm việc của trình duyệt.

Đăng nhập dễ dàng, chuyển đổi khó khăn

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, bạn nhấp vào ảnh đại diện ở phía trên, góc phải và chọn tài khoản Google bất kỳ từ trình đơn xổ xuống để chuyển đến tài khoản đó.

Tài khoản mặc định, tài khoản nằm ở trên cùng của danh sách, là tài khoản bạn đăng nhập đầu tiên. Chính vì vậy, nếu bạn gõ mail.google.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn sẽ luôn luôn được chuyển đến tài khoản Gmail này.

Nếu bạn cài đặt một tài khoản Google khác làm tài khoản mặc định, bạn trước tiên cần phải đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản và sau đó đăng nhập bằng tài khoản bạn muốn đặt làm mặc định.

Rõ ràng bạn phải trải qua rất nhiều bước khi cần chuyển đổi giữa các tài khoản Google. Mẹo nhỏ với địa chỉ URL dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản Google.

Tạo phím tắt cho các tài khoản Google

Đăng nhập vào Gmail và nhấn Ctrl + D (hoặc Cmd + D nếu bạn dùng máy Mac) để đánh dấu trang (bookmark) Gmail.

Nhấn nút Edit để tuỳ chỉnh bookmark. Tại đây, bạn hãy thêm đoạn ?authuser=email@gmail.com vào phía sau dấu gạch chéo (/). Trong đó email@gmail.com chính là địa chỉ email Gmail của bạn.

Tiếp theo, bạn gõ các ký tự bất kỳ vào phía trước tên bookmark để làm phím tắt cho nó. Ở đây, chúng tôi sử dụng các phím gw nghĩa là Gmail for Work (Gmail công việc).

Lặp lại các bước trên để tạo bookmark cho các tài khoản Gmail khác. Ví dụ, gp nghĩa là Gmail for Personal (Gmail cá nhân).

Bây giờ, mỗi khi cần truy cập địa chỉ Gmail nhất định nào đó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + L hoặc phím F6 di chuyển con trỏ chuột về thanh địa chỉ. Tiếp theo, bạn gõ các phím tắt bạn đã gán cho bookmark ở trên. Địa chỉ tương ứng với phím tắt bạn tạo sẽ xuất hiện ngay bên dưới. Bạn chỉ việc nhấn phím mũi tên xuống để chọn nó và nhấn Enter.

Bạn có thể áp dụng mẹo này với hầu hết cách dịch vụ của Google bao gồm Google Drive, Contacts và Calendar với cú pháp tương ứng sau:

https://calendar.google.com/?authuser=email@domain.com

https://drive.google.com/?authuser=email@gmail.com

https://contacts.google.com/?authuser=email@domain.org

Nga Nguyễn

Các tin khác
Nokia 8 vừa ra mắt trong một sự kiện tại Luân Đôn, trong đó camera là một điểm nhấn quan trọng của Nokia 8 và đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp từ camera kép của Nokia 8.
Nokia 8 – chiếc flagship hàng đầu của HMD Global vừa chính thức trình làng với camera kép ống kính Zeiss cùng khả năng phát nội dung trực tuyến.
Ngoài camera kép 12MP + 13MP với chống rung quang học (OIS) và zoom quang 2X, Galaxy Note 8 sẽ được bổ sung một màu hoàn toàn mới gọi là Deep Sea Blue (biển xanh sâu thẳm).
Nữ diễn viên Anne Hathaway, chủ nhân của giải Oscar cho vai nữ phụ xuất sắc nhất trong năm 2012, đã là nạn nhân mới nhất ở Hollywood bị rò rỉ ảnh khỏa thân bởi hacker.
Sự kết hợp giữa lửa và những thanh domino đã tạo nên một màn trình diễn domino siêu ấn tượng.
Người dùng sẽ nhìn thấy sự thay đổi khi cập nhật ứng dụng Facebook cho di động lên phiên bản mới nhất trong vòng vài tuần tới.
Chiếc điện thoại Google Pixel 2 vừa xuất hiện trên website của FCC (Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ) với tính năng “bóp” để kích hoạt tính năng tương tự như HTC U11.
Năm nay, Apple dự kiến sẽ ra 3 mẫu iPhone mới. 2 mẫu đầu tiên – được gọi là iPhone 7s và iPhone 7s Plus – có thể khá giống với mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện nay. Tuy nhiên, Apple được cho là sẽ ra một mẫu iPhone cao cấp, có một thiết kế hoàn toàn mới gọi là iPhone 8.
Sáng ngày 16/8, rất đông khách hàng đã tới trải nghiệm thực tế Bphone 2017 tại các cửa hàng Thế giới di động (TGDĐ) ở Hà Nội và TP HCM. Đây là hiện tượng vốn chỉ thấy ở các sự kiện của Apple hay Samsung.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đang nổi lên với nhiều dịch vụ chia sẻ xe đạp, ôtô, ô hay thậm chí phòng ngủ tập thể. Trào lưu mới nhất vừa tiếp tục xuất hiện tại quốc gia này là chia sẻ phòng gym.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.447 Thích
Website liên quan