Fujifilm ra mắt ống kính GF 23mm,100mm và cập nhật lộ trình

Fujifilm tiếp tục tung ra cặp ống kính ngàm G dành cho chiếc máy ảnh medium format GFX 50S đình đám của mình. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu một ngàm chuyển để sử dụng các ống kính large format của họ trên GFX 50S và cập nhật thêm nhiều thông tin về tương lai của các ống kính GF.

Theo Dpreview, hai ống kính này là GF 23mm F4 R LM WR và GF 110mm F2 R LM WR.

Chiếc ống kính GF 23mm F4 R LM WR sẽ có tiêu cự tương đương 18mm trên full frame khi gắn trên GFX 50S. Nó được Fujifilm tích hợp một mô-tơ lấy nét tuyến tính, 9 lá khẩu khép tròn, các thấu kính ED, super ED và phi cầu cùng lớp tráng phủ Nano GI coating. Ống kính này cũng có khả năng chống chịu thời tiết, hoạt động tốt ở nhiệt độ -10 độ C. Fujifilm sẽ bán ra GF 23mm F4 R LM WR vào cuối tháng Sáu với giá 2.599 USD (59,1 triệu đồng).

Tiếp theo là GF 110mm F2R LM WR và cũng được bán ra vào tháng Sau. Chiếc ống kính này có đến 9 lá khẩu, khả năng chống chịu thời tiết và một mô-tơ lấy nét tuyến tính. Ngoài ra, nó cũng có 3 thấy kính ED và 1 thấu kính super ED. Ống kính này có tiêu cự tương đương 87mm trên full frame gắn nó vào GFX 50S. GF 110mm F2R LM WR sẽ có giá 2.799 USD (63,6 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Fujifilm cũng công bố lộ trình tương lai cho các ống kính medium format. Như trong hình, chúng ta có thể thấy ống kính 45mm F2.8 R WR sẽ được tung ra vào cuối năm nay cùng với một ống kính prime tele và một teleconverter.

Ngoài ra, hãng máy ảnh này cũng sẽ sớm tung ra phụ kiện "View Camera Adapter G". Phụ kiện này cho phép đưa khung ngắm chiếc GFX 50S thành 4x5. Về ngàm chuyển, nó sẽ cho phép GFX 50S sử dụng các ống kính ngàm Graflok-style đã được sử dụng trên các ống kính large format Fujinon, đặc biệt là dòng ống kính CM-series.

Minh Hùng

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan