Fujifilm ra mắt ống kính GF 23mm,100mm và cập nhật lộ trình

Fujifilm tiếp tục tung ra cặp ống kính ngàm G dành cho chiếc máy ảnh medium format GFX 50S đình đám của mình. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu một ngàm chuyển để sử dụng các ống kính large format của họ trên GFX 50S và cập nhật thêm nhiều thông tin về tương lai của các ống kính GF.

Theo Dpreview, hai ống kính này là GF 23mm F4 R LM WR và GF 110mm F2 R LM WR.

Chiếc ống kính GF 23mm F4 R LM WR sẽ có tiêu cự tương đương 18mm trên full frame khi gắn trên GFX 50S. Nó được Fujifilm tích hợp một mô-tơ lấy nét tuyến tính, 9 lá khẩu khép tròn, các thấu kính ED, super ED và phi cầu cùng lớp tráng phủ Nano GI coating. Ống kính này cũng có khả năng chống chịu thời tiết, hoạt động tốt ở nhiệt độ -10 độ C. Fujifilm sẽ bán ra GF 23mm F4 R LM WR vào cuối tháng Sáu với giá 2.599 USD (59,1 triệu đồng).

Tiếp theo là GF 110mm F2R LM WR và cũng được bán ra vào tháng Sau. Chiếc ống kính này có đến 9 lá khẩu, khả năng chống chịu thời tiết và một mô-tơ lấy nét tuyến tính. Ngoài ra, nó cũng có 3 thấy kính ED và 1 thấu kính super ED. Ống kính này có tiêu cự tương đương 87mm trên full frame gắn nó vào GFX 50S. GF 110mm F2R LM WR sẽ có giá 2.799 USD (63,6 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Fujifilm cũng công bố lộ trình tương lai cho các ống kính medium format. Như trong hình, chúng ta có thể thấy ống kính 45mm F2.8 R WR sẽ được tung ra vào cuối năm nay cùng với một ống kính prime tele và một teleconverter.

Ngoài ra, hãng máy ảnh này cũng sẽ sớm tung ra phụ kiện "View Camera Adapter G". Phụ kiện này cho phép đưa khung ngắm chiếc GFX 50S thành 4x5. Về ngàm chuyển, nó sẽ cho phép GFX 50S sử dụng các ống kính ngàm Graflok-style đã được sử dụng trên các ống kính large format Fujinon, đặc biệt là dòng ống kính CM-series.

Minh Hùng

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.737 Thích
Website liên quan