Fujifilm ra mắt ống kính GF 23mm,100mm và cập nhật lộ trình

Fujifilm tiếp tục tung ra cặp ống kính ngàm G dành cho chiếc máy ảnh medium format GFX 50S đình đám của mình. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu một ngàm chuyển để sử dụng các ống kính large format của họ trên GFX 50S và cập nhật thêm nhiều thông tin về tương lai của các ống kính GF.

Theo Dpreview, hai ống kính này là GF 23mm F4 R LM WR và GF 110mm F2 R LM WR.

Chiếc ống kính GF 23mm F4 R LM WR sẽ có tiêu cự tương đương 18mm trên full frame khi gắn trên GFX 50S. Nó được Fujifilm tích hợp một mô-tơ lấy nét tuyến tính, 9 lá khẩu khép tròn, các thấu kính ED, super ED và phi cầu cùng lớp tráng phủ Nano GI coating. Ống kính này cũng có khả năng chống chịu thời tiết, hoạt động tốt ở nhiệt độ -10 độ C. Fujifilm sẽ bán ra GF 23mm F4 R LM WR vào cuối tháng Sáu với giá 2.599 USD (59,1 triệu đồng).

Tiếp theo là GF 110mm F2R LM WR và cũng được bán ra vào tháng Sau. Chiếc ống kính này có đến 9 lá khẩu, khả năng chống chịu thời tiết và một mô-tơ lấy nét tuyến tính. Ngoài ra, nó cũng có 3 thấy kính ED và 1 thấu kính super ED. Ống kính này có tiêu cự tương đương 87mm trên full frame gắn nó vào GFX 50S. GF 110mm F2R LM WR sẽ có giá 2.799 USD (63,6 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Fujifilm cũng công bố lộ trình tương lai cho các ống kính medium format. Như trong hình, chúng ta có thể thấy ống kính 45mm F2.8 R WR sẽ được tung ra vào cuối năm nay cùng với một ống kính prime tele và một teleconverter.

Ngoài ra, hãng máy ảnh này cũng sẽ sớm tung ra phụ kiện "View Camera Adapter G". Phụ kiện này cho phép đưa khung ngắm chiếc GFX 50S thành 4x5. Về ngàm chuyển, nó sẽ cho phép GFX 50S sử dụng các ống kính ngàm Graflok-style đã được sử dụng trên các ống kính large format Fujinon, đặc biệt là dòng ống kính CM-series.

Minh Hùng

Các tin khác
Trung Quốc cho biết công nghệ tàu cao tốc có hình dạng viên đạn của họ đã bị đánh cắp, hai ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ xem xét các hành động thương mại của Trung Quốc. Các quan chức nước này kêu gọi làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công nghệ tàu cao tốc.
Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đều dùng hệ đo lường mét, nước Mỹ vẫn gắn bó với những đơn vị đo lường có từ thời còn là thuộc địa của Anh như pound, inch hay feet. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để kêu gọi thay đổi, người Mỹ vẫn từ chối chuyển sang dùng hệ đo lường mét.
Rất có thể bạn thông minh hơn bạn bè mà không biết.
Chiếc Bphone 2017 của công ty Bkav hôm nay (19/8) bắt đầu lên kệ chính thức và đến tay người dùng. Sản phẩm hiện được bán độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động trên toàn quốc với giá 9,79 triệu đồng.
Phía sau cánh cửa khách sạn 5 sao Bohao Radegast tại khu Trung tâm thương mại của Bắc Kinh, tập đoàn công nghệ Trung Quốc LeEco đang tổ chức một cuộc họp cổ đông bất thường để lựa chọn những vị giám đốc mới.
Vào hôm 11/8 vừa qua, Nga đã đặt tên máy bay chiến đấu mới của mình là Su-57. Đáng tiếc là dù đã được đặt tên, có thiết kế hoàn chỉnh và ngày giao hàng cụ thể nhưng có vẻ như nó là một nỗi thất vọng lớn của quân đội Nga.
Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?
Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Không hề điên rồ một chút nào khi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta sẽ sớm được thay thế bởi tiền điện tử (cryptocurrency), và sự biến đổi ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn đến nền kinh tế toàn cầu.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.419 Thích
Website liên quan