Fujifilm Instax Square SQ10: Chụp ảnh lấy ngay, cho phép lưu file

Chụp ảnh lấy liền có lẽ là nơi mà Fujifilm thống trị trong nhiều năm qua. Và để duy trì vị trí đó, hôm nay, Fujifilm tiếp tục tung ra một chiếc máy chụp ảnh lấy liền nữa.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là nó là nó vừa có thể chụp ảnh số và dĩ nhiên là ảnh lấy liền nữa. Nó có tên là SQ10 và là chiếc máy ảnh Instax đầu tiên sử dụng khổ ảnh vuông của Fujifilm.

Theo Dpreview, chiếc máy ảnh SQ10 sử dụng cảm biến CMOS, kích thước 1/4 inch, độ phân giải 3,6MP (1920x1920px) cùng màn hình 3 inch, độ phân giải 460k điểm ảnh, để điều khiển. Nó có ống kính tiêu cự 28,5mm, khẩu độ f/2.4. Chiếc máy này sử dụng viên pin Li-ion NP-50 cho phép chụp 160 tấm cho mỗi lần sạc, và có cổng MicroUSB để người dùng có thể dễ dàng sạc chúng. Ngoài ra, nó cũng có chân tripod tiêu chuẩn giúp người dùng dễ dàng cố định chiếc máy hơn.

SQ10 vẫn sẽ nằm trong dòng sản phẩm Instax của Fujifilm, tuy nhiên, nó cung cấp thêm nhiều tính năng của việc chụp ảnh số, ví dụ như thêm một số bộ lọc trong camera hay lưu file ảnh vào thẻ microSD. Người dùng có thể in ảnh trực tiếp từ bộ nhớ trong hay thẻ microSD. Fujifilm cũng đưa vào đó một hệ thống tự động đo sáng, tự động lấy nét và tính năng nhận diện khuôn mặt.

Fujifim SQ10 sẽ in ảnh ở định dạng 1:1 với khổ film 86x72mm. Film này có giá 17 USD (400.000 đồng) cho một bộ 10 tấm. Chiếc máy này sẽ có giá 280 USD (6,4 triệu đồng) và sẽ được bán vào tháng Năm tới.

Minh Hùng

Các tin khác
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
Một dự án gây chấn động thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu có thể hồi sinh bộ não của những người đã khuất hay không đã nhận được sự đồng ý từ các tổ chức giám sát y tế.
Theo báo cáo của IHS Markit, Ford Mustang hiện là dòng xe thể thao bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2016. Chỉ riêng trong năm vừa rồi, đã có 150.000 chiếc Mustang được bán ra trên toàn cầu.
CEO của Powermat cho biết sạc không dây sẽ là một tính năng tiêu chuẩn trên iPhone tiếp theo.
Một chiếc iPhone 7 Plus đã bất ngờ bốc cháy trên giường ngủ của một người phụ nữ ở Trung Quốc.
Chậm hơn một ngày so với dự kiến, Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản Windows 10 Mobile Creators Update cho người dùng Windows 10 Mobile phổ thông trên toàn thế giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.317 Thích
Website liên quan