Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

Nokia ra mắt 3 điện thoại Android: X, X+ và XL

Các mẫu Android của Nokia đã chính thức ra mắt tại sự kiện MWC 2014. Với mức giá thấp hơn cả Lumia 520, Nokia sẽ sử dụng dòng Android X để làm "mồi nhử" cho Lumia và Windows Phone.

nokia x x+ xl Android Windows Phone Microsoft Google

3 sản phẩm Android của Nokia sẽ có tên Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL. Cả 3 đều sẽ sử dụng một phiên bản Android được chỉnh sửa rất nhiều và có giao diện gần giống với Windows Phone.

Cấu hình của cả 3 chiếc smartphone này khá thấp: Nokia X có màn hình 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, vi xử lý Snapdragon 8225 hai nhân xung nhịp 1GHz, 512 MB RAM, bộ nhớ trong 4GB và hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD, camera mặt sau 3 MP (không có camera trước) và pin 1500 mAh.

nokia x x+ xl Android Windows Phone Microsoft Google

Nokia X+ sẽ có cấu hình tương tự Nokia X, song sẽ có 768 MB RAM và đi kèm thẻ microSD 4 GB. XL sẽ có màn hình 5 inch (vẫn sử dụng độ phân giải 800 x 480 pixel), camera 5 MP và camera mặt trước 2 MP.

Dĩ nhiên, đây không phải là lá cờ trắng chấp nhận thất bại của Windows Phone trước Android. Nokia khẳng định: "Chúng tôi đang cố tình sử dụng dự án Android mã nguồn mở và không có các dịch vụ đám mây của Google".

nokia x x+ xl Android Windows Phone Microsoft Google

Theo cựu CEO Stephen Elop (sẽ về đầu quân cho Microsoft sau sát nhập), 3 sản phẩm dòng X của Nokia sẽ sử dụng Android để tận dụng lợi thế ứng dụng của hệ điều hành này, song "Nokia X sẽ đưa mọi người tới đám mây của Microsoft chứ không phải là Google".

Đúng như đồn đại, Nokia sẽ sử dụng các dịch vụ của Microsoft và của chính Nokia như MixRadio và OneDrive (tên gọi cũ SkyDrive). Skype và Outlook.com cũng sẽ được tích hợp trên các mẫu điện thoại này.

Những người mua một sản phẩm bất kì trong số 3 chiếc smartphone này (X, X+ và XL) đều sẽ được 1 tháng gọi Skype miễn phí tới các số di động và cố định, đồng thời cũng sẽ nhận được 10GB miễn phí trên OneDrive.

nokia x x+ xl Android Windows Phone Microsoft Google

Stephen Elop cũng tái khẳng định sự gắn bó của công ty Phần Lan với Windows Phone và Lumia. Dòng Lumia sẽ tiếp tục là trọng tâm phát triển của Nokia, đồng thời cũng sẽ được tận hưởng các thành tựu công nghệ mới nhất của công ty Phần Lan.

nokia x x+ xl Android Windows Phone Microsoft Google

Giá bán của Nokia X tại thị trường Châu Âu là 89 Euro (2,6 triệu đồng), của X+ là 99 Euro (2,9 triệu đồng) và của XL là 109 Euro (3,2 triệu đồng).

Lê Hoàng

Theo Bgr, Techgeek, Geekwire, Neowin

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (15)  

Nokia X , Nokia X+ , Nokia XL . Có Camera Trước gióng Lumia 720 không

Dislike

Androi là của google nên Không có các ứng dụng google play, mircosoft và google lại là đối thủ cạnh tranh. Mua đt này thì có mà ôm hận sau này mircosoft chỉ hỗ trợ cho các thiết bị chạy window phone, nghe đâu còn có tin khi nokia chuyển giao lại cho microsoft thì hãng này sẽ khai tử hdh androi nếu bạn mua 1 thiết bị nokia chạy androi số phận của nó sẽ ra sao??? Đừng thấy vì giá cả mà mua nhé, riêng minh thì nên mua 1 chiếc nokia lumia chay windows phone, sau này mircosoft support windows phone nhiều lắm

Dislike

Nokia màu sến súa nản luôn.

Dislike

nhìn y như WP :| chả thấy tẹo nào là android @@

Dislike

Nhìn thiết kế xấu quá các thým ạ ! 

Dislike

Mon nay chang choi. Dung WP cho chac

Dislike

Các bạn lên tinhte.vn đọc rồi phán. Sản xuất trực tiếp ở Bắc Ninh. Giá 2tr8, 3tr1 và 3tr4, ko khác mấy châu âu. Đây chính xác là android 4.4 nhưng tùy biến giao diện, nói cách khác là nokia cook lại room

Dislike

đúng là cấu hình mồi nhử.hãi luôn

Dislike

định vùi dập android đây chăng. nhưng mà ms đang mơ tưởng mà thôi

Dislike

Đắt vậy, về tới VN cũng phải 3,5 tr. Thôi, bỏ qua

Dislike

Không có các ứng dụng của Google vậy sao Nokia lại được cấp phép chạy Android nhỉ?

Dislike

Hình như không phải là hđh Android mà là hdh của Nokia có thể chạy file apk

Dislike

microsoft ghê vãi, vừa mua là phát hành 1 loạt sản phẩm chơi luôn cả android

Dislike

Ve viet nam,thi cong them 1tr nua

Dislike

Vãi nhanh zậy mấy anh vnreview nãy h tinh tế vô ko dc h ms vô dc đọc thấy ngay 3 con như bài nãy đọc x,xx,xxx :v

Dislike
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
549.773 Thích
Website liên quan