Google mua lại Limes Audio để cải thiện chất lượng âm thanh trên Hangouts

Những công nghệ của Limes Audio giờ đây sẽ được sử dụng trên các giải pháp liên lạc video của Google bao gồm Hangouts.

Trong bài viết mới được đăng lên trang blog của mình, Google cho biết đã thâu tóm Limes Audio, một công ty Thụy Điển chuyên cung cấp giải pháp cải thiện chất lượng âm thanh dành cho các hệ thống liên lạc, với sản phẩm nổi bật nhất là TrueVoice, phần mềm giúp lọc tiếng vang và tiếng ồn.

Những công nghệ của Limes Audio giờ đây sẽ được sử dụng trên các giải pháp liên lạc video của Google, bao gồm Hangouts. Theo Android Authority, Google cho biết họ muốn cải thiện chất lượng âm thanh trên các dịch vụ của mình, từ đó thu hút thêm người dùng, đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp cần một hệ thống hội họp trực tuyến cho chất lượng âm thanh cao.

Công nghệ của Limes Audio sẽ giúp giảm tiếng ồn, tiếng vang và những âm thanh có thể gây mất tập trung cho người dùng trong khi đang thực hiện cuộc gọi. Ngoài ra, một vấn đề khác mà Limes Audio đang nghiên cứu đó là giải quyết tình trạng chất lượng cuộc gọi suy giảm nếu tốc độ Internet chậm lại.

Hiện chưa rõ khi nào những công nghệ của Limes Audio sẽ được tích hợp vào các dịch vụ Google. Hãng không chia sẻ thông tin này trên bài viết của mình. "Gã khổng lồ tìm kiếm" cũng không cho biết giá trị của thương vụ này.

Limes Audio có trụ sở tại Thụy Điển, được thành lập vào năm 2007 bởi Fredric Lindström và Christian Schüldt.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ ông chủ Facebook, tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg.
Ông Chang Sau Sheong, người được mệnh danh là “Codefather” của Singapore, đã chia sẻ hành trình của mình để đạt được cái tên ấy và những kinh nghiệm mà ông đúc kết được.
Không chỉ Facebook, Instagram mà các ứng dụng khác đơn cử như Snow cũng copy rất nhiều từ Snapchat, và chắc chắn Snapchat không muốn tình trạng trên tiếp tục tái diễn.
Nhờ áp dụng một công thức đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã có thể tiên đoán được tốc độ tối đa của nhiều loài động vật dựa vào kích thước của chúng.
Việc tăng trưởng quá nóng có thể gây áp lực lên hạ tầng và ách tắc giao thông, nhưng sẽ ra sao nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam (khi không được tiếp tục đề án thí điểm hợp đồng điện tử) và để lại hàng chục nghìn tài xế đang "kiếm sống" bằng nghề lái xe Uber, Grab?
Đồng tiền ảo Bitcoin đã thoát khỏi nguy cơ bị chia tách vào tối thứ Năm vừa qua (20/7), sau khi phần lớn “thợ mỏ” đã đồng ý thực hiện một kế hoạch cải tiến mã hóa có tên gọi là BIP 91. Điều này ngay lập tức đã đẩy giá của Bitcoin lên mức gần 3.000 USD.
Từ ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đầu tư thay thế 16 xe mới có sức chứa 60 chỗ trên tuyến xe buýt số 31 với đầy đủ các tiện ích như wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe, và nhận diện thương hiệu mới.
Meitu, công ty Trung Quốc nổi tiếng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh “tự sướng” theo phong cách dễ thương, đã xác nhận sẽ trở thành đối tác châu Á đầu tiên của Facebook trong chương trình thử nghiệm AR Studio. Mục tiêu của sự hợp tác này để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh AR trên các ứng dụng của Facebook.
Công ty Thiết bị Kỹ thuật Tin học Hải Anh sẽ là nhà phân phối mới cho các dòng sản phẩm bo mạch chủ của Asus tại miền Bắc.
Hôm 21/7, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch đưa đất nước vươn lên vượt Mỹ để đứng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.142 Thích
Website liên quan