Oppo vươn lên số 1 tại Trung Quốc, vượt mặt Apple, Huawei và Xiaomi

Trong khi đó, 2 ông lớn là Apple và Xiaomi đã bị "đánh bật" khỏi top 3, nhường chỗ cho những cái tên khác.

Theo GSMArena, thống kê mới nhất đến từ hãng nghiên cứu thị trường IDC cho biết Oppo đang là nhà sản xuất smartphone đứng đầu Trung Quốc với doanh số 78,4 triệu smartphone được bán ra trong năm 2016, tương đương với thị phần 16,8%.

Thống kê thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2016, so sánh với 2015

Bám sát nút ở vị trí thứ 2 là Huawei với 76,6 triệu thiết bị, chiếm thị phần 16,4%. Cái tên nắm giữ vị trí thứ 3 là Vivo với 69,2 triệu thiết bị bán ra, thị phần chiếm 14,8%. Như vậy, Oppo, Huawei và Vivo đã "thống trị" một nửa thị trường smartphone tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Lần lượt chiếm vị trí thứ 3 và 1 trong năm 2015, Apple và Xiaomi đã tụt xuống vị trí thứ 4 và 5 với thị phần 9,6% và 8,9%. Tính trong quý 4 và cả năm ngoái, thị phần và doanh số của cả 2 đều giảm, trong khi Oppo và Vivo lại có mức tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng.

Thống kê thị trường smartphone Trung Quốc trong quý 4/2016, so sánh với quý 4/2015

"Sự phát triển và tính hữu dụng của ứng dụng di động đã khiến người dùng có nhu cầu nâng cấp smartphone mới, từ đó thúc đẩy thị trường smartphone Trung Quốc tăng trưởng khá cao trong quý 4/2016. Tại một số thành phố, Oppo và Vivo rất được ưa chuộng ở phân khúc tầm trung", IDC cho biết.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.701 Thích
Website liên quan