Oppo vươn lên số 1 tại Trung Quốc, vượt mặt Apple, Huawei và Xiaomi

Trong khi đó, 2 ông lớn là Apple và Xiaomi đã bị "đánh bật" khỏi top 3, nhường chỗ cho những cái tên khác.

Theo GSMArena, thống kê mới nhất đến từ hãng nghiên cứu thị trường IDC cho biết Oppo đang là nhà sản xuất smartphone đứng đầu Trung Quốc với doanh số 78,4 triệu smartphone được bán ra trong năm 2016, tương đương với thị phần 16,8%.

Thống kê thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2016, so sánh với 2015

Bám sát nút ở vị trí thứ 2 là Huawei với 76,6 triệu thiết bị, chiếm thị phần 16,4%. Cái tên nắm giữ vị trí thứ 3 là Vivo với 69,2 triệu thiết bị bán ra, thị phần chiếm 14,8%. Như vậy, Oppo, Huawei và Vivo đã "thống trị" một nửa thị trường smartphone tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Lần lượt chiếm vị trí thứ 3 và 1 trong năm 2015, Apple và Xiaomi đã tụt xuống vị trí thứ 4 và 5 với thị phần 9,6% và 8,9%. Tính trong quý 4 và cả năm ngoái, thị phần và doanh số của cả 2 đều giảm, trong khi Oppo và Vivo lại có mức tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng.

Thống kê thị trường smartphone Trung Quốc trong quý 4/2016, so sánh với quý 4/2015

"Sự phát triển và tính hữu dụng của ứng dụng di động đã khiến người dùng có nhu cầu nâng cấp smartphone mới, từ đó thúc đẩy thị trường smartphone Trung Quốc tăng trưởng khá cao trong quý 4/2016. Tại một số thành phố, Oppo và Vivo rất được ưa chuộng ở phân khúc tầm trung", IDC cho biết.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể bắt chước giọng nói của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?
Không ai nghĩ một đại gia công nghệ hàng đầu như Samsung cũng có lúc được khẩn cầu giúp chung tay giải cứu cuộc khủng hoảng về lợn tại Việt Nam.
Xiaomi Mi 6 đã được mở bán theo hình thức flash sale lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, toàn bộ lượng hàng đầu tiên của Mi 6 đã cháy hàng sau vài giây mở bán đúng như dự đoán.
Phân tích số liệu về các dòng flagship khác trong 5 năm qua cho thấy xu hướng tăng giá của dòng máy smartphone cao cấp. Cụ thể, mức giá trung bình cho thấy giá máy flagship đã tăng từ khoảng 600 USD năm 2012 lên 750 USD vào đầu năm 2017.
EXIF.co là một dịch vụ lưu trữ các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Trang web này sẽ tự động “đóng” vào các hình ảnh một smart watermarks và cung cấp các phương thức bảo vệ khác khi người dùng tải các hình ảnh lên.
Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng như một ngôi nhà chung cho các thiết bị công nghệ cao, từ những chiếc smartphone của Samsung, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới và nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới.
Thêm Google Photos vào ứng dụng Windows Photos giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn.
Thật may mắn khi khoa học đã tìm ra một "công thức" giúp bạn không bao giờ thất bại khi đập trứng, tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về một số nguyên lý vật lý cơ bản.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.
Một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem liệu mình có bị các bệnh thận, tiểu đường hay hô hấp,…hay không.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.285 Thích
Website liên quan